Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 07/12/2020 14:26 (GMT+7)

Chuẩn bị xét xử trưởng Đài hóa thân hoàn vũ cùng đồng phạm ở Nam Định

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 9/12, Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định sẽ xét xử theo trình tự sơ thẩm bị cáo Trần Đại Thủy và đồng phạm về tội 'Cưỡng đoạt tài sản'.

Phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày 09 tháng 12 năm 2020. Tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định (Km số 1 Đại lộ Thiên Trường, phường Lộc Hòa - thành phố Nam Định).

Trưởng đài giữ vai trò quan trọng

Vào ngày 5/6, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Nam Định cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh bắt tạm giam, tiến hành khám xe nơi ở của Trần Đại Thủy (SN 1977, trú tại TP Nam Định) về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Được biết, bị can Trần Đại Thủy trước khi bị bắt là nhân sự được lãnh đạo Công ty dịch vụ tang lễ Hoàng Long bổ nhiệm làm Trưởng đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình.

Theo tìm hiểu, ông Thủy cũng là chồng bà Phạm Thị Ánh Tuyết (Giám đốc Công ty Trường Dương, địa chỉ tại đường Giải Phóng, phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định), doanh nghiệp này từng ký hợp đồng độc quyền với Công ty dịch vụ tang lễ Hoàng Long vận hành các dịch vụ hỏa táng tại địa bàn Nam Định.

Chuẩn bị xét xử Trưởng Đài hóa thân hoàn vũ cùng đồng phạm ở Nam Định - Ảnh 1.
Trần Đại Thủy khi bị bắt.

Chặt chém thêm 500 nghìn đồng/ mỗi ca hỏa táng

Trước đó ngày 30/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Hữu Quang (tức Quang Con, SN 1997, trú xã Nghĩa An, huyện Nam Trực), có 2 tiền án về tội cướp giật tài sản và hủy hoại tài sản; Trần Xuân Hà (tức Hà Sắc, SN 1973, trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định), có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy; Bùi Hải Quang (tức Quang Hà, SN 1978, trú tại phường Mỹ Xá, TP Nam Định) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy, từ cuối tháng 11/2019, các đối tượng Quang Con, Quang Hà, Hà Sắc cùng một số đối tượng khác xuống địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu có các hành vi chửi bới, ném chất bẩn đối với một số cơ sở dịch vụ tang lễ, sau đó gặp trực tiếp để yêu cầu các cơ sở khi nhận được các ca hỏa táng phải thông báo cho các đối tượng biết và mỗi ca phải nộp thêm 500.000đ.

Ban đầu, các cơ sở dịch vụ tang lễ không đồng ý, sau đó các đối tượng tiếp tục gọi điện hoặc xuống gặp trực tiếp để uy hiếp, đe dọa. Do sợ bị các đối tượng trả thù, nên các cơ sở tại những huyện này phải đồng ý phân chia lại địa bàn và nộp thêm số tiền 500.000đ.

Đến ngày 12/2/2020, đối tượng Quang Hà tổ chức cuộc họp tại địa bàn huyện Giao Thủy để phân chia lại địa bàn và yêu cầu các cơ sở dịch vụ nộp thêm 500.000đ và truy thu từ đầu tháng; đến thời điểm này, các đối tượng đã chiếm đoạt khoảng 39.000.000đ của tổng cộng 5 bị hại.

Sau khi khởi tố 3 đối tượng trên vài ngày, Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình bất ngờ xảy ra việc gần 40 cán bộ, công nhân viên ở đây đồng loạt nghỉ việc không rõ lý do. Sự cố này khiến Đài hóa thân phải tạm dừng vài ngày để tuyển nhân sự mới.

Mỗi ca hỏa thiêu bị các đối thượng thu thêm 500 nghìn đồng
Mỗi ca hỏa thiêu bị các đối thượng thu thêm 500 nghìn đồng.

Liên quan đến hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" của bị can này, nguồn tin riêng của PV cho biết, Trần Đại Thủy làm việc tại Đài hóa thân hoàn vũ Thanh Bình từ những ngày đầu mới thành lập, với vai trò Trưởng đài, ông ta có quyền điều hành mọi hoạt động.

Hành vi "Cưỡng đoạt tài sản" của Thủy có liên quan đến 3 đối tượng từng bị công an tỉnh Nam Định khởi tố, bắt tạm giam hồi cuối tháng 4/2020.

"Ông Thủy giữ vai trò như là 'ông trùm' chỉ đạo các đàn em đi đe dọa, trấn áp, cưỡng đoạt tiền các cơ sở làm dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh. Những cơ sở nào không nghe khi lên đài sẽ bị chúng chửi bới", nguồn tin nói.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.