Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 10/12/2021 09:20 (GMT+7)

Chính thức: TP.HCM miễn học phí kỳ 2 cho học sinh

Theo dõi GĐ&PL trên

Hơn 1,3 triệu học sinh tại các trường công lập và ngoài công lập tại TP.HCM, trừ các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài, sẽ được miễn học phí kỳ 2 (từ tháng 1-5/2022).

Tại kỳ họp thứ 4, HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào chiều 9/12, HĐND TP.HCM đã chính thức thông qua Nghị quyết về quy định mức học phí với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập năm 2021 - 2022; và chính sách đặc thù hỗ trợ học phí với giáo dục mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên trong học kỳ 2 năm học 2021 - 2022.

Như vậy, với chính sách này, hơn 1,3 triệu học sinh tại các trường công lập và ngoài công lập, trừ các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài, sẽ được miễn học phí kỳ 2 (tháng 1-5/2022)

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập, học viên giáo dục thường xuyên đang học trên địa bàn TP.HCM, không bao gồm các học sinh đang học tại cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài.

Cụ thể, mức hỗ trợ học phí như sau:

Chính thức: TP.HCM miễn học phí kỳ 2 cho học sinh Ảnh 1
Nguồn: Người Lao Động.

Nhóm 1 bao gồm học sinh học tại các trường ở TP Thủ Đức và các quận: 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân.

Nhóm 2 bao gồm học sinh học tại các trường ở các huyện: Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ.

Đồng thời được tiếp tục thực hiện hỗ trợ kinh phí cho cơ sở giáo dục công lập có tổ chức dạy học Nhà trẻ (nhóm 2), THCS, Giáo dục thường xuyên THCS như sau:

Chính thức: TP.HCM miễn học phí kỳ 2 cho học sinh Ảnh 2
Nguồn: Người Lao Động.

Thời gian áp dụng: từ tháng 1 đến tháng 5/2022 của học kì 2 năm học 2021-2022. Nguồn kinh phí thực hiện là từ ngân sách TP.

TP.HCM dự trù kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ kể trên khoảng 533 tỷ đồng. Trong đó, hơn 358 tỷ đồng hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu học sinh công lập; Ngân sách dành cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông ngoài công lập đang học tại cơ sở giáo dục trên địa bàn, không bao gồm học sinh đang học tại cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài là 175 tỷ đồng.

Theo tờ trình của UBND TP.HCM, việc hỗ trợ học phí cho học sinh là yêu cầu cấp thiết để tiếp tục tạo điều kiện cho học sinh đến trường với mục tiêu “Không để một học sinh nào nghỉ bỏ học vì điều kiện kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh”.

Cùng chuyên mục

Bộ GD&ĐT đề xuất sửa quy định về xây dựng chương trình giáo dục phổ thông
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy định tiêu chuẩn, quy trình xây dựng, chỉnh sửa chương trình giáo dục phổ thông; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 14/2017/TT-BGDĐT.
Việt Nam có 13 trường đại học trong Bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2024
Ngày 12/6, Tạp chí Times Higher Education đã công bố bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2024, đánh giá tầm ảnh hưởng và đóng góp của các cơ sở giáo dục đối với sự phát triển xã hội, phát triển con người, bảo vệ môi trường sống. Việt Nam có 13 cơ sở giáo dục góp mặt trong bảng xếp hạng này.
Cơ sở giáo dục phải công khai học phí
Các cơ sở giáo dục phải công khai các khoản thu và mức thu đối với người học, bao gồm: Học phí, lệ phí, tất cả các khoản thu và mức thu ngoài học phí, lệ phí (nếu có) trong năm học và dự kiến cho từng năm học tiếp theo của cấp học hoặc khóa học của cơ sở giáo dục trước khi tuyển sinh, dự tuyển.
Người dân kỳ vọng khi giảm giá sách giáo khoa trước năm học mới
Từ khi Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai, vấn đề giá sách giáo khoa luôn là mối quan tâm của phụ huynh, học sinh, nhà trường và xã hội bởi giá các bộ sách giáo khoa theo chương trình mới cao hơn so với giá sách giáo khoa của Chương trình trình giáo dục phổ thông 2006.

Tin mới