Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 14/09/2021 14:40 (GMT+7)

Cập nhật: Đã có 11 tỉnh thành miễn học phí cho học sinh

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ các hộ gia đình, phụ huynh và học sinh từ bậc mầm non đến phổ thông trong giai đoạn khó khăn vì dịch Covid-19, nhiều địa phương quyết định miễn học phí học kỳ I, năm học mới 2021-2022.

1. Trà Vinh

Ngày 11/9, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long Nguyễn Thành Thế, đã ký kết luận thống nhất tờ trình của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh về việc không thu học phí học kỳ 1, năm học 2021-2022 và tổ chức tiếp nhận, cách ly cán bộ quản lý, giáo viên đang lưu trú ngoài tỉnh về công tác tại Vĩnh Long.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy giao UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo các sở, ngành không thu học phí học kỳ 1 đối với trẻ mẫu giáo, học sinh phổ thông công lập, học viên tại các cơ sở giáo dục thường xuyên do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

2. TP. Cần Thơ

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ đã có đề xuất gửi UBND TP, trình HĐND TP Cần Thơ miễn thu học phí học kỳ 1, năm học 2021 - 2022 cho tất cả học sinh.

Sở cũng tham mưu giải pháp phù hợp hỗ trợ cho giáo viên, người lao động trong ngành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, kể cả giáo viên ngoài công lập.

Cập nhật: Đã có 11 tỉnh thành miễn học phí cho học sinh
Nhiều tỉnh, thành quyết định miễn học phí năm học mới cho học sinh trước ảnh hưởng của dịch Covid-19. Ảnh minh họa

3. Sóc Trăng

Tỉnh ủy Sóc Trăng thống nhất chủ trương không thu học phí với cấp mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên theo chương trình giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, tỉnh Sóc Trăng không tổ chức khai giảng năm học mới 2021 - 2022. Dự kiến từ ngày 15/9 sẽ tổ chức dạy trực tuyến cho học sinh cấp THPT.

Đối với những trường hợp quá khó khăn không có điều kiện học trực tuyến, nhà trường cần liên hệ, hỗ trợ kịp thời cho các em bằng các hình thức linh hoạt nhằm đảm bảo cung cấp đủ kiến thức cho học sinh.

Từ ngày 27/9, nếu dịch Covid-19 được kiểm soát, đảm bảo an toàn, ngành giáo dục sẽ tổ chức dạy học trực tiếp ở các cấp học phổ thông. Còn dịch bệnh chưa kiểm soát được thì tổ chức cho các em nhập học để thực hiện chương trình từ ngày 4/10.

4. Bạc Liêu

Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh này đã đề xuất miễn học phí cho hơn 160.000 học sinh trong học kỳ 1, năm học 2021 - 2022. Hiện UBND tỉnh đang xem xét và xin ý kiến HDNĐ tỉnh với chủ trương miễn học phí.

5. Vĩnh Long

Vĩnh Long đồng ý việc miễn học phí học kỳ I, năm học 2021 - 2022 cho toàn bộ học sinh các khối ở trường công lập. Đồng thời tỉnh tiếp nhận, cách ly theo quy định đối với cán bộ quản lý, giáo viên đang lưu trú ngoài tỉnh trở về tỉnh công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

6. Long An

Địa phương này cũng vừa phê duyệt đề xuất miễn học phí học kỳ 1 với 300.000 học sinh, từ bậc mầm non đến phổ thông trên địa bàn.

Ngày 18/9, dự kiến Long An sẽ khai giảng trực tiếp tại 8 huyện vùng xanh và huyện Châu Thành. Mỗi lớp sẽ có đại diện 5 - 10 học sinh tham dự. Những địa phương còn lại sẽ khai giảng bằng hình thức trực tuyến.

Trước đó, nhằm hỗ trợ và chia sẻ khó khăn với phụ huynh, học sinh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã có 5 địa phương quyết định miễn, giảm học phí năm học 2021-2022 với mức từ 50 - 100%. 

Cùng chuyên mục

Bộ GD&ĐT đề xuất sửa quy định về xây dựng chương trình giáo dục phổ thông
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy định tiêu chuẩn, quy trình xây dựng, chỉnh sửa chương trình giáo dục phổ thông; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 14/2017/TT-BGDĐT.
Việt Nam có 13 trường đại học trong Bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2024
Ngày 12/6, Tạp chí Times Higher Education đã công bố bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2024, đánh giá tầm ảnh hưởng và đóng góp của các cơ sở giáo dục đối với sự phát triển xã hội, phát triển con người, bảo vệ môi trường sống. Việt Nam có 13 cơ sở giáo dục góp mặt trong bảng xếp hạng này.
Cơ sở giáo dục phải công khai học phí
Các cơ sở giáo dục phải công khai các khoản thu và mức thu đối với người học, bao gồm: Học phí, lệ phí, tất cả các khoản thu và mức thu ngoài học phí, lệ phí (nếu có) trong năm học và dự kiến cho từng năm học tiếp theo của cấp học hoặc khóa học của cơ sở giáo dục trước khi tuyển sinh, dự tuyển.
Người dân kỳ vọng khi giảm giá sách giáo khoa trước năm học mới
Từ khi Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai, vấn đề giá sách giáo khoa luôn là mối quan tâm của phụ huynh, học sinh, nhà trường và xã hội bởi giá các bộ sách giáo khoa theo chương trình mới cao hơn so với giá sách giáo khoa của Chương trình trình giáo dục phổ thông 2006.

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"