Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 06/03/2021 15:44 (GMT+7)

Chia tay Ngọc Trinh, tỷ phú Hoàng Kiều tuyển người chăm sóc cả đời với mức lương gây tranh cãi

Có người cho rằng mức lương mà tỷ phú Hoàng Kiều đưa ra khá hậu hĩnh, nhưng cũng có người bóc mẽ mức lương đó còn thấp hơn so với người bình thường chi trả.

Tỷ phú Hoàng Kiều là gương mặt không còn xa lạ với cộng đồng mạng Việt Nam. Ông được mệnh danh là tỷ phú Mỹ gốc Việt giàu nhất thế giới, nhưng người ta chú ý tới Hoàng Kiều không phải vì sự giàu có của ông mà là bởi ông đã công khai hẹn hò với Ngọc Trinh vào cuối năm 2016. 

Chia tay Ngọc Trinh, tỷ phú Hoàng Kiều công khai tuyển người chăm sóc cả đời với mức lương gây tranh cãi

Tuy nhiên, mối tình “cháu 27 – chú 72” cũng kết thúc bất ngờ như cách nó đến chỉ sau 3 tháng hẹn hò ngắn ngủi. Sau khi đường ai nấy đi, tỷ phú Hoàng Kiều đã khẳng định Ngọc Trinh không xứng đáng với tình cảm của ông, chỉ tìm đến với tình yêu một cách chớp nhoáng mà thôi.

Bốn năm trôi qua, Ngọc Trinh vẫn chưa công khai người bạn trai mới nào, tỷ phú Mỹ gốc Việt cũng gần như không quen thêm bất cứ mối quan hệ công khai nào khác. Thế nhưng, mới đây Hoàng Kiều lại gây xôn xao mạng xã hội khi bất ngờ đăng tải thông tin cần một người phụ nữ có thể chăm sóc ông đến cuối đời. 

Chia tay Ngọc Trinh, tỷ phú Hoàng Kiều công khai tuyển người chăm sóc cả đời với mức lương gây tranh cãi

Nội dung cụ thể như sau: “Cần người trông em và nấu ăn gấp! Ventura County, California.

Ông Hoàng Kiều cần tuyển một người phụ nữ khoảng 40 tuổi (độc thân, không con cái), giúp việc trông em và nấu ăn, ở trong nhà, lương một năm $36,000, bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi khác. Ông muốn bà ta sẽ chăm sóc ông đến cuối đời. Y tá (LVN) càng tốt. Lương của LVN là $100,000 một năm, bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi khác.

Nếu quý vị muốn làm, xin liên lạc chúng tôi qua tin nhắn Facebook để được phỏng vấn".

Chia tay Ngọc Trinh, tỷ phú Hoàng Kiều công khai tuyển người chăm sóc cả đời với mức lương gây tranh cãi
Bài đăng gây xôn xao của tỷ phú Hoàng Kiều.

Bài viết ngay sau khi được đăng tải đã thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều. Có người cho rằng mức lương đó khá hậu hĩnh, nhưng cũng có người bóc mẽ mức lương đó còn thấp hơn so với người bình thường chi trả. 

Một số người bình luận:

"3000$/tháng. Job này bác trả rẻ quá. Bên Mỹ là 25$/giờ", 

"Ở Mỹ mà 1 năm 36.000 thì ai thèm ở, quá rẻ", 

"Giá 2 job rẻ quá, nghỉ",...

Theo ước tính của Hiệp hội Người giúp việc Quốc tế, lương trung bình của người giúp việc ở Mỹ vào năm 2017 là 16 USD/giờ, mức lương cho 1 giúp việc có thể lên đến 100.000 USD/năm. Nếu làm 8 tiếng/ngày, người giúp việc có thể nhận được số tiền rơi vào khoảng 46.000 USD. Do đó, việc ông Hoàng Kiều trả cho giúp việc số tiền 36.000 USD/năm được nhiều người cho là khá thấp so với mặt bằng chung. 

Cùng chuyên mục

Tin mới