Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 29/06/2022 07:13 (GMT+7)

Cấp cứu khẩn sản phụ 19 tuổi sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng

Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ (Yên Bái) đã tiếp nhận, cấp cứu khẩn cho sản phụ 19 tuổi có biểu hiện sốt cao, suy thận cấp.

Bệnh nhân nữ M.T.S. 19 tuổi (địa chỉ xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái). Trước đó, ngày 11/6/2022 bệnh nhân được chỉ định mổ lấy thai tại TTYT huyện Văn Chấn. Tuy nhiên sau 5 ngày điều trị bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, suy thận cấp, phải chuyển tuyến.

Cấp cứu khẩn sản phụ 19 tuổi sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng Ảnh 1
Sau thời gian được các bác sĩ điều trị, nữ bệnh nhân đã được xuất viện.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ tại khoa Hồi sức tích cực – chống độc, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã tiến hành hội chẩn và chẩn đoán bệnh nhân bị sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng nghi do sốt mò.

Khi nhập viện bệnh nhân có biểu hiện khó khở, sốt cao, tiên lượng nặng. Các bác sĩ đã giải thích cho bệnh nhân và đề nghị người nhà bệnh nhân phối hợp điều trị bệnh nhân tại bệnh viện.

Sau khi được các nhân viên y tế khoa Hồi sức tích cực – chống độc điều trị và chăm sóc, tình trạng của bệnh nhân đã hết sốt, tiếp xúc tốt, không đau ngực, không khó thở, các chỉ số sinh tồn ổn định. Ngày 24/6 bệnh nhân đã được xuất viện.

Cùng chuyên mục

WHO kêu gọi đổi tên bệnh đậu mùa khỉ
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 16/8 đã kêu gọi sự hỗ trợ từ công chúng trong việc đổi tên virus gây bệnh đậu mùa khỉ, theo đó đưa ra một tên gọi ít kỳ thị hơn cho căn bệnh lây lan nhanh này.
Tăng cường phòng dịch bệnh cho công nhân tại các khu nhà trọ
Dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang gia tăng địa trên bàn Đồng Nai. Để chủ động bảo vệ sức khỏe người lao động (NLĐ), các cấp Công đoàn và chủ nhà trọ đang đẩy mạnh tuyên truyền và tăng cường các giải pháp phòng dịch tại các khu nhà trọ.
Sẽ tiêm miễn phí vaccine cúm, phòng ung thư cổ tử cung
Theo Nghị quyết về lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021-2030 ban hành ngày 15/8, Chính phủ đồng ý với lộ trình tăng số lượng vaccine trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng giai đoạn 2021 - 2030 của Bộ Y tế.

Tin mới