Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 03/02/2023 09:54 (GMT+7)

Cảnh giác thủ đoạn lừa khách du lịch đặt cọc khách sạn, villa ở Đà Lạt

Theo dõi GĐ&PL trên

Công an tỉnh Lâm Đồng khuyến cáo, người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo mới này, khi có nhu cầu đặt phòng khách sạn, villa, homestay… cần phải chú ý xác minh thông tin thật chính xác và có biện pháp kiểm tra lại các thông tin nơi mình muốn thuê, đặt chỗ.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Gần đây, nhiều khách du lịch tiếp tục phản ánh tình trạng bị lừa cọc khách sạn, villa ở Đà Lạt. Để tránh xảy ra các sự việc tương tự, lực lượng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng đã đưa ra khuyến cáo, du khách cần cảnh giác trước thủ đoạn lừa cọc khách sạn, villa, homestay tại địa phương khi có nhu cầu đặt phòng khách sạn, villa, homestay…

Cụ thể, theo Công an Tỉnh Lâm Đồng, về phương thức, thủ đoạn, các đối tượng lợi dụng nhu cầu thuê phòng tăng cao dịp lễ, Tết, các đối tượng đã đăng các bài giới thiệu cho thuê khách sạn, villa, homestay,… có thật trên địa bàn TP. Đà Lạt kèm theo hình ảnh, video giới thiệu về khách sạn, villa, homestay trên các hội nhóm liên quan đến du lịch Đà Lạt.

Khi khách du lịch có nhu cầu thuê, các đối tượng sẽ liên hệ thông qua tin nhắn Messenger, Zalo để giới thiệu về khách sạn, villa, homestay cũng như các dịch vụ đi kèm mà khách du lịch quan tâm. Thủ đoạn này khiến cho khách du lịch nhầm tưởng đối tượng là chủ của khách sạn, villa, homestay có thực trên địa bàn TP Đà Lạt.

Để tăng thêm sự tin tưởng cho khách du lịch, các đối tượng đã chụp hình, quay video về khách sạn, villa, homestay đó, thậm chí có đối tượng quay trực tiếp cho khách xem. Sau khi đồng ý giá thuê thì các đối tượng yêu cầu thanh toán tiền cọc trước từ 50%, thậm chí 100% giá trị thuê phòng với lý do dịp Tết nhu cầu thuê phòng của khách du lịch tăng cao phải chuyển cọc thì mới giữ lại phòng của khách thuê.

Sau khi chuyển cọc 50% - 100% thì các đối tượng vẫn giữ liên lạc thường xuyên, cho đến thời điểm gần dịp lễ, Tết (thời điểm khách du lịch sắp đến Đà Lạt) thì bất ngờ “cắt đứt” liên lạc, chặn số khiến cho nhiều khách du lịch “vỡ lẽ”, lúc này mới biết không có phòng và bị lừa mất tiền cọc mặc dù thông tin địa chỉ khách sạn là chính xác.

Công an tỉnh Lâm Đồng khuyến cáo, người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo mới này, khi có nhu cầu đặt phòng khách sạn, villa, homestay… cần phải chú ý xác minh thông tin thật chính xác và có biện pháp kiểm tra lại các thông tin nơi mình muốn thuê, đặt chỗ.

Du khách nên đặt phòng thông qua các ứng dụng đã được kiểm chứng, hoặc thông qua các website đã được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động; hạn chế liên hệ đặt phòng thông qua các bài đăng trên các hội nhóm liên quan đến du lịch và cho thuê khách sạn, villa, homestay… Đồng thời, cùng chia sẻ rộng rãi thông tin đến người thân, bạn bè có nhu cầu đi du lịch tại tỉnh Lâm Đồng để nâng cao tinh thần cảnh giác cho nhiều người trước thủ đoạn lừa tiền cọc khách sạn, homestay, phòng tránh mất tài sản.

Trước tình trạng nhiều du khách thông báo bị lừa tiền cọc khách sạn, nhiều khách sạn ở Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã phải đưa ra các cảnh báo cho du khách về tình trạng nhiều đối tượng mạo danh hình ảnh, thông tin của khách sạn để lừa đảo.

Cùng chuyên mục

Kẻ ép bé trai 3 tuổi hút ma túy đối diện án tù 20 năm
Trong trường hợp kết quả xác minh của cơ quan điều tra cho thấy người này ép buộc cháu bé 3 tuổi sử dụng trái phép chất ma túy thì sẽ bị xử lý hình sự về tội cưỡng bức người khác sử dụng trái phép chất ma túy và hình phạt có thể tới 20 năm tù.

Tin mới

Phòng khám Đa Khoa Nam Việt - Cam kết cho sức khỏe, uy tín cho chất lượng
Với nhu cầu khám chữa bệnh đang có xu hướng gia tăng qua mỗi năm, việc tìm kiếm một địa chỉ khám chữa bệnh uy tín luôn là vấn đề được người dân trên khắp địa bàn TP.HCM đặc biệt quan tâm. Hiểu được mong muốn khám điều trị bệnh an toàn, chất lượng với mức phí phải chăng của phần lớn người bệnh, Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã ra đời.
Đường bay thẳng đầu tiên kết nối Cần Thơ - Quảng Ninh chính thức phục vụ khách hàng từ ngày 25/4
Vietjet vừa mở bán vé trên đường bay thẳng giữa thành phố Cần Thơ và Vân Đồn (Quảng Ninh), mang tới tin vui cho người dân, du khách khi lần đầu tiên có thể di chuyển dễ dàng giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, kinh tế, du lịch giữa hai tỉnh cũng như hai vùng kinh tế trọng điểm.