Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 26/05/2024 10:52 (GMT+7)

Cảnh báo hành vi mạo danh cán bộ Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Trị để trục lợi

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 25/5, Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Trị thông tin, đã có văn bản gửi Công an tỉnh Quảng Trị và các đơn vị trên địa bàn tỉnh để thông tin về việc một số đối tượng mạo danh cán bộ của đơn vị này để trục lợi bất chính.

Theo đó, thời gian gần đây, Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Trị nhận được nhiều thông tin phản ánh của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh về các hiện tượng mạo danh cán bộ Sở để liên hệ với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh để thực hiện chào mời mua bán sách, phần mềm, tài liệu hoặc mời tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tài trợ và đặc biệt là thực hiện các thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp qua điện thoại trong đó yêu cầu cung cấp các giấy tờ cá nhân, và thông tin không liên quan đến việc giải quyết thủ tục hành chính.

Cảnh báo hành vi mạo danh cán bộ Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Trị để trục lợi - Ảnh 1.
(Ảnh minh họa).

Theo Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Trị, các hành vi trên là hành vi mạo danh cán bộ của Sở để trục lợi bất chính, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cơ quan quản lý Nhà nước. Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Trị khẳng định, không cử cán bộ liên hệ bằng điện thoại hoặc sử dụng bất kỳ hình thức liên lạc khác để hỗ trợ cho bất kỳ một hoạt động nào như phản ánh trên.

"Để tránh bị lừa đảo đối với các hành vi mạo danh của các đối tượng nêu trên, Sở KH&ĐT kính đề nghị các cơ quan, đơn vị thông tin nội dung trên đến người dân và doanh nghiệp được rõ để tránh bị lợi dụng; Công an tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ thực hiện rà soát, điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi mạo danh cán bộ Sở KH&ĐT nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi bất chính, gây phiền hà cho doanh nghiệp", văn bản của Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Trị nêu rõ.

Cùng chuyên mục

Cẩn trọng các cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân nên cẩn thận trọng khi nhận được các tin nhắn, cuộc gọi mời chào tham trò chơi cờ bạc trực tuyến; không nên truy cập, hoặc tham gia theo hướng dẫn để truy cập tới các đường link liên kết dụ dỗ vào các trang cờ bạc trực tuyến…
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ, bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
4 chòm sao siêu may mắn trong 7 ngày tới
Trong 7 ngày tới, những người thuộc 4 chòm sao này sẽ được các ngôi sao tốt lành chiếu mệnh, mở ra nhiều thành công bất ngờ về mặt tài chính, sự nghiệp cũng như phương diện khác của cuộc sống.