Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Bộ Y tế yêu cầu 'trực chiến' 24/24 giờ, sẵn sàng cấp cứu nạn nhân do bão số 1 gây ra
Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Nghệ An; Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ trực cấp cứu 24/24, sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa, bão số 1 gây ra; không để gián đoạn công tác cấp cứu, điều trị cho người dân.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ thông tin 'người bệnh đau ruột thừa nhưng lại bị cắt bỏ buồng trứng'
Ngay sau khi nhận được phản ánh của báo chí về việc tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương xảy ra sự việc người nhà bệnh nhân hiểu nhầm “người bệnh đau ruột thừa nhưng lại bị cắt bỏ buồng trứng”, sáng 17/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế Bình Dương yêu cầu báo cáo sự việc.
Xây dựng mức giá khám, chữa bệnh dịch vụ phù hợp với từng bệnh viện
Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 13 quy định khung giá và phương pháp định giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu, tại các cơ sở y tế công. Thông tư được đánh giá là “mở lối” cho các cơ sở y tế hoạt động cũng như có hướng dẫn cụ thể để các đơn vị có căn cứ xây dựng giá dịch vụ một cách thống nhất.
Khắc phục tình trạng mỗi bệnh viện có giá khám chữa bệnh dịch vụ khác nhau
Hiện nay, mỗi bệnh viện áp dụng mức giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu rất khác nhau, từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Từ ngày 15/8 tới, quy định khung giá và phương pháp định giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại các cơ sở y tế công lập do Bộ Y tế vừa ban hành sẽ có hiệu lực.