Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 18/05/2022 14:20 (GMT+7)

Bộ Y tế hướng dẫn xét nghiệm người nghi nhiễm Covid-19 trong bệnh viện

Ngày 17/5/2022, Bộ Y tế đã có Quyết định 1226/QĐ-BYT ban hành Hướng dẫn điều chỉnh một số quy định về sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm người nghi nhiễm SARS-CoV-2 và thu dung điều trị người mắc Covid-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Theo đó, các bệnh viện thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người đến khám tại bệnh viện, người bệnh nội trú, nhân viên y tế nếu nghi ngờ mắc Covid-19, như: Ho, sốt, chảy mũi, đau rát họng, tức ngực, khó thở, đau mỏi người, mất vị giác, khứu giác và các dấu hiệu bất thường có liên quan khi khám sàng lọc Covid-19.

Bệnh viện tập trung đánh giá nguy cơ và phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19 để chỉ định xét nghiệm cho người bệnh trước khi làm phẫu thuật, người bệnh tại các khoa có nguy cơ cao như hồi sức tích cực, đột quỵ, lọc máu, hậu phẫu và người bệnh khác theo yêu cầu chuyên môn.

Ngoài bệnh nhân, các đối tượng khác cần xét nghiệm Covid-19 là: Người chăm sóc người bệnh, người cung ứng dịch vụ cho bệnh viện, người đến công tác, làm việc với bệnh viện, học viên...

Khách đến thăm nếu có dấu hiệu nghi ngờ mắc Covid-19 như trên cần chủ động đến khu vực thăm khám sàng lọc Covid-19 và thực hiện theo hướng dẫn, chỉ định của nhân viên y tế.

Cùng chuyên mục

Ăn cá nhiều làm tăng nguy cơ ung thư da?
Hầu hết ung thư da là do tia cực tím (UV) làm hỏng ADN trong tế bào da, nhưng hiện nay một nghiên cứu mới cho thấy ăn cá có thể làm tăng nguy cơ ung thư tế bào hắc tố ở một người.
Những tỉnh có tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 thấp
Thông tin từ Chương trình tiêm chủng quốc gia ngày 29/6 cho biết, đến hôm qua cả nước đã tiêm hơn 40 triệu liều vaccine phòng COVID-19 mũi 3; một số địa phương tỷ lệ tiêm thấp, mũi 3 dưới 45%; mũi 4 dưới 2%...

Tin mới

Nhiều chính sách nổi bật có hiệu lực từ hôm nay
Tăng mức lương tối thiểu vùng từ ngày 01/7/2022; Triển khai cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân; Xóa bỏ hóa đơn giấy, chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử;… là hàng loạt chính sách pháp luật mới sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 7/2022.