Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 22/08/2023 08:18 (GMT+7)

Bộ Giáo dục- Đào tạo kiểm tra công tác xóa mù chữ tại huyện ĐắkSong

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 21/8, Đoàn kiểm tra công tác xóa mù chữ trên địa bàn huyện Đắk Song do ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo làm trưởng Đoàn.

Tham dự buổi kiểm tra, có đầy đủ các thành viên Ban chỉ đạo phổ cập, giáo dục xóa mù chữ cấp huyện Đắk Song.

tm-img-alt
Đoàn kiểm tra của Bộ giáo dục và Đào tạo làm việc với Ban chỉ đạo phổ cập, giáo dục xóa mù chữ cấp huyện Đắk Song.

Đoàn cũng đến tham quan thực tế, trò chuyện và tặng quà cho 04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã là xã Nam Bình, xã Thuận Hạnh. Sau đó, làm việc với Ban chỉ đạo cấp các xã, đánh giá, nhận xét, ghi nhận và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.

tm-img-alt
tm-img-alt
Đoàn làm việc với với Ban chỉ đạo cấp các xã, thị trấn.

Qua kiểm tra công tác xóa mù chữ trên địa bàn các xã, thị trấn thuộc huyện Đắk Song, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các thành viên Ban chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ phổ cập, giáo dục xóa mù chữ trong toàn huyện.

Cùng chuyên mục

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.
Trải nghiệm một ngày làm sinh viên VinUni tại Ngày hội Trải nghiệm
Ngày hội trải nghiệm VinUni Open Day 2023 mới đây đã giúp hàng nghìn học sinh THPT được trải nghiệm thực tế không khí học tập tại ngôi trường đại học “xịn xò” chuẩn quốc tế 5 sao này thông qua các lớp học thử (demo class). Chương trình đào tạo của VinUni do hai đại học danh tiếng Cornell và Upenn đồng thiết kế và kiểm định.
Xóa bỏ cào bằng trong tính định mức biên chế giáo viên
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa ký ban hành Thông tư 20/2023/TT-BGDĐT thay thế Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn về vị trí việc làm, cơ cấu chức danh nghề nghiệp, định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo phổ thông, có hiệu lực từ ngày 16/12/2023.
Cả nước còn trên 734.000 người mù chữ
Tính đến thời điểm tháng 10/2023, tỷ lệ người đạt chuẩn biết chữ mức độ 1 và đạt chuẩn biết chữ mức độ 2 tuổi từ 15-60 của cả nước lần lượt là 98,55% và 96,70%.

Tin mới

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?
Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.
Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền?
Hầu hết các cá nhân/tổ chức khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đều có chung thắc mắc: Thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền? Phí thành lập giữa các loại hình công ty có khác nhau không? Cần đóng những loại thuế nào khi bắt đầu hoạt động?
Singapore: Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh
Trong thông báo ngày 2/12, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết trong tuần từ 19 - 25/11, số ca mắc COVID-19 tại nước này ước tính đã tăng gấp đôi so với tuần trước đó, lên trên 22.000 trường hợp, trong đó 70% là do nhiễm biến thể EG.5 của virus SARS-CoV-2 và dòng phụ HK.3.