Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 02/09/2023 14:52 (GMT+7)

Bình Thuận: Khởi tố Phó Trưởng phòng TNMT huyện Bắc Bình

Theo dõi GĐ&PL trên

Phùng Thế Văn - Nguyên Phó phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Bắc Bình (Bình Thuận) bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Bình (Bình Thuận) vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Phùng Thế Văn (SN 1983), Phó Trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Bắc Bình.

Bị can Phùng Thế Văn bị khởi tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Phùng Thế Văn được xác định là người trực tiếp giúp sức cho Hoàng Thuận Thiên (SN 1982), công chức địa chính xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình, đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Bình khởi tố, bắt tạm giam ngày 21/2 về cùng tội danh, liên quan đến những sai phạm trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại địa phương

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Bình đã tiến hành đọc lệnh khởi tố bị can đối với Phùng Thế Văn
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Bình đã tiến hành đọc lệnh khởi tố bị can đối với Phùng Thế Văn.

Theo hồ sơ, Hoàng Thuận Thiên là công chức địa chính UBND xã Sông Lũy từ năm 2013 đến tháng 1/2022, được Chủ tịch UBND xã Sông Lũy phân công nhiệm vụ chuyên môn địa chính trên địa bàn xã Sông Lũy. Xuất phát từ động cơ cá nhân, Thiên đã tự hợp thức hóa, cố ý không thực hiện đầy đủ các quy định theo Luật Đất đai trong việc lập thủ tục hành chính về quyền sử dụng đất, dẫn đến việc UBND huyện Bắc Bình cấp 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thửa đất số 38, 39, tờ bản đồ số 10 (thôn 1, xã Sông Lũy) bị chồng lấn lên diện tích đối với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thửa đất số 1, tờ bản đồ số 149 có địa chỉ tại thôn Suối Nhuôm, xã Sông Lũy, gây hậu quả nghiêm trọng, không thể khắc phục.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án xác định, Phùng Thế Văn đã có hành vi cố ý giúp sức cho Thiên thực hiện hành vi phạm tội, qua đó trực tiếp tác động đến bộ hồ sơ thẩm định, xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên Nguyễn Ngọc Pháp trong khi không thuộc chức năng, nhiệm vụ của Phùng Thế Văn, mặt khác việc tác động vào hồ sơ trên không đúng quy định của pháp luật.

Từ đó, Hoàng Thuận Thiên không thực hiện công tác kiểm tra xác minh thực địa, nguồn gốc đất, hiện trạng đất, tranh chấp đất, đối tượng được cấp đất, tham mưu không đúng đối với thẩm quyền ở cấp xã theo quy định dẫn đến xảy ra sự việc như trên.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?
Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.
Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền?
Hầu hết các cá nhân/tổ chức khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đều có chung thắc mắc: Thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền? Phí thành lập giữa các loại hình công ty có khác nhau không? Cần đóng những loại thuế nào khi bắt đầu hoạt động?
Singapore: Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh
Trong thông báo ngày 2/12, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết trong tuần từ 19 - 25/11, số ca mắc COVID-19 tại nước này ước tính đã tăng gấp đôi so với tuần trước đó, lên trên 22.000 trường hợp, trong đó 70% là do nhiễm biến thể EG.5 của virus SARS-CoV-2 và dòng phụ HK.3.