Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 25/08/2023 08:01 (GMT+7)

Gia Lai: Khởi tố, bắt tạm giam 02 đối tượng phá rừng

Theo dõi GĐ&PL trên

Công an huyện Đăk Pơ vừa khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng liên quan đến vụ cưa hạ 52 cây gỗ tại cánh rừng phòng hộ thuộc xã Ya Hội.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Đinh Văn Chun (SN 1995, trú tại làng Brang Đak Kliết, xã Ya Hội, huyện Đak Pơ) về tội “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Đồng thời, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đinh Văn Keo (SN 2000, trú cùng làng).

tm-img-alt
Hiện trường vụ phá rừng xảy ra tại xã Ya Hội, thuộc lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Ya Hội quản lý.

Trước đó, vào khoảng tháng 9/2022 đến tháng 5/2023, Đinh Văn Chun và Đinh Văn Keo đi vào khu vực rừng khoảnh 5, Tiểu khu 644 và khoảnh 3, Tiểu khu 648, thuộc lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Ya Hội quản lý, cắt hạ cây gỗ rừng chủng loại ké, bời lời, SP… sau đó bán lại cho người khác để lấy tiền tiêu xài cá nhân. Qua kiểm đếm, tổng khối lượng gỗ mà cả 02 đối tượng đã khai thác trái phép là hơn 26 m3.

tm-img-alt
Những cây gỗ có đường kính lớn bị các đối tượng cưa hạ.

Cơ quan chức năng xác định có 52 cây rừng tự nhiên bị cưa hạ trái phép, nằm rải rác ở các Tiểu khu 644, 648 địa giới hành chính thuộc xã Ya Hội. Số gỗ bị cưa hạ trái phép hầu hết đã được vận chuyển ra ngoài tiêu thụ, tại hiện trường chỉ còn lại cành nhánh, mùn cưa và bìa gỗ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?
Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.
Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền?
Hầu hết các cá nhân/tổ chức khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đều có chung thắc mắc: Thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền? Phí thành lập giữa các loại hình công ty có khác nhau không? Cần đóng những loại thuế nào khi bắt đầu hoạt động?
Singapore: Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh
Trong thông báo ngày 2/12, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết trong tuần từ 19 - 25/11, số ca mắc COVID-19 tại nước này ước tính đã tăng gấp đôi so với tuần trước đó, lên trên 22.000 trường hợp, trong đó 70% là do nhiễm biến thể EG.5 của virus SARS-CoV-2 và dòng phụ HK.3.