Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu nhà trường có bếp ăn tập thể phải bảo đảm đủ điều kiện an toàn thực phẩm, tiến hành tổng vệ sinh bếp ăn trước khi tổ chức phục vụ học sinh, giáo viên, không để xảy ra sự cố.
Để tiếp tục làm tốt công tác bếp ăn bán trú, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Nhai đã chỉ đạo các trường chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch tu bổ cơ sở
Tại Hà Tĩnh, các trường học trên địa bàn tiếp tục siết chặt, giám sát, kiểm tra thường xuyên các hoạt động giáo dục, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở bếp ăn bán trú.