Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 26/09/2023 12:38 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Kiểm soát vệ sinh an toàn bếp ăn bán trú tại các trường học

Theo dõi GĐ&PL trên

Tại Hà Tĩnh, các trường học trên địa bàn tiếp tục siết chặt, giám sát, kiểm tra thường xuyên các hoạt động giáo dục, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở bếp ăn bán trú.

Tại Hà Tĩnh, để đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm cho bếp ăn bán trú tại các cơ sở giáo dục, các nhóm trẻ tư thục, ngành GD-ĐT Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, giám sát chặt chẽ nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm từ đầu vào đến các khâu chế biến theo quy trình 1 chiều, thức ăn hàng ngày được lưu mẫu...

Các trường cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành y tế thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet.

Tại huyện Thạch Hà cùng với các hoạt động giáo dục, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở bếp ăn bán trú luôn được giám sát, kiểm tra thường xuyên.

Phòng GD-ĐT huyện Thạch Hà cho biết, an toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề nóng, được quan tâm hàng đầu. Ngay từ đầu năm, phòng đã tổ chức đoàn kiểm tra tại một số trường để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sơ hở, đồng thời hướng dẫn, tư vấn về vấn đề dinh dưỡng. Sau khi có thông tin về 12 cháu tại Nhóm trẻ độc lập tư thục Ban Mai phải nhập viện do ngộ độc, chúng tôi đã tăng cường nhắc nhở, chỉ đạo các trường học tổ chức bán trú tiếp tục siết chặt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đơn vị cũng đang phối hợp Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại một số nhóm trẻ độc lập, các trường mầm non, tiểu học tổ chức ăn bán trú trên địa bàn.

Ở huyện Hương Sơn, để nắm bắt và tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm, huyện đã phối hợp với các ngành chức năng, xây dựng kế hoạch giám sát việc triển khai thực hiện, chấp hành các quy định pháp luật về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm đối với bếp ăn trường học trên địa bàn.

Phòng GD-ĐT huyện thông tin thêm bên cạnh kế hoạch giám sát của huyện, việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn bán trú cũng được Phòng GD-ĐT chủ động triển khai ngay từ đầu năm học và thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc, đồng thời tiến hành kiểm tra đột xuất ở một số bếp ăn.

Cùng với đó, Phòng GD-ĐT huyện cũng đã đặc biệt chú trọng suất ăn cho trẻ đảm bảo đủ chất dinh dưỡng trong thời điểm vật giá tăng. Đó là việc thống nhất mức giá bình quân dao động từ 18.000 đồng đến 22.000 đồng/suất đối với các trường trong hệ thống công lập.

Quá trình triển khai bán trú được thực hiện công khai, minh bạch theo đúng quy trình, quy định nên đã tạo được sự đồng thuận của phụ huynh.

Cùng chuyên mục

Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.
Trải nghiệm một ngày làm sinh viên VinUni tại Ngày hội Trải nghiệm
Ngày hội trải nghiệm VinUni Open Day 2023 mới đây đã giúp hàng nghìn học sinh THPT được trải nghiệm thực tế không khí học tập tại ngôi trường đại học “xịn xò” chuẩn quốc tế 5 sao này thông qua các lớp học thử (demo class). Chương trình đào tạo của VinUni do hai đại học danh tiếng Cornell và Upenn đồng thiết kế và kiểm định.
Xóa bỏ cào bằng trong tính định mức biên chế giáo viên
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa ký ban hành Thông tư 20/2023/TT-BGDĐT thay thế Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn về vị trí việc làm, cơ cấu chức danh nghề nghiệp, định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo phổ thông, có hiệu lực từ ngày 16/12/2023.
Cả nước còn trên 734.000 người mù chữ
Tính đến thời điểm tháng 10/2023, tỷ lệ người đạt chuẩn biết chữ mức độ 1 và đạt chuẩn biết chữ mức độ 2 tuổi từ 15-60 của cả nước lần lượt là 98,55% và 96,70%.
Góc nhìn về đề xuất luật hóa dạy thêm, học thêm
Liên quan đến việc luật hóa dạy thêm, học thêm, TS. Vũ Thu Hương, Chuyên gia giáo dục, Đại học Sư phạm Hà Nội kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo nên giải quyết triệt để tận gốc vấn đề này thay vì luật hóa. Việc luật hóa dạy thêm, học thêm chỉ giải quyết được phần “ngọn”.

Tin mới

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Vinfast chính thức nhận đặt cọc xe VF7 – ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.