Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 12/12/2020 07:24 (GMT+7)

Bé gái 5 tuổi không ngủ trưa, cô giáo liền ngồi đè lên người rồi thản nhiên chơi điện thoại

Theo dõi GĐ&PL trên

Đoạn video quay cảnh cô giáo mầm non ngồi lên người học sinh trong giờ nghỉ trưa đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Đoạn video quay cảnh cô giáo mầm non ngồi lên người học sinh trong giờ nghỉ trưa đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Sự việc xảy ra vào ngày 26/11 tại trường mẫu giáo Man Tian Xing ở thành phố Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Theo đó, trong giờ nghỉ trưa, khi những đứa trẻ xung quanh đều đã ngủ thì một bé gái 5 tuổi vẫn nằm trằn trọc, lăn qua lăn lại, không chịu ngủ. 

Thấy vậy, một cô giáo đã bước tới gần bé gái, thản nhiên ngồi lên người đứa trẻ rồi cầm điện thoại chơi. Cô giáo kia giữ nguyên vị trí như vậy suốt 3 phút. Toàn bộ sự việc được camera giám sát trong lớp học ghi lại. 

Bé gái 5 tuổi không ngủ trưa, cô giáo liền ngồi đè lên người rồi thản nhiên chơi điện thoại suốt 3 phút
Cô giáo mầm non ngồi lên người học sinh. 

Sự việc nhanh chóng tới tai phụ huynh học sinh và họ ngay lập tức báo cảnh sát. Sau khi điều tra sơ bộ, cảnh sát cho biết cô giáo kia họ Xu, 36 tuổi. Cô ta cũng từng đặt chân lên vai những đứa trẻ.

Tại đồn cảnh sát, cô Xu khai rằng cô làm như vậy là để đứa trẻ ngủ nhanh hơn. Tuy nhiên, lời giải thích này không thỏa đáng và không thể làm dịu tâm trạng phụ huynh của bé gái. 

Được biết, bé gái sau đó cũng được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. May mắn thay, đứa trẻ không bị thương. 

Hiện cô Xu đã bị nhà trường sa thải và bị cảnh sát giam giữ hành chính theo quy định của pháp luật. Các phụ huynh được cho là đã đạt được thỏa thuận với nhà trường vào ngày 6/12 vừa qua.

Trong những năm gần đây, nhiều vụ bạo hành trẻ em đã gây ám ảnh với ngành giáo dục mầm non ở Trung Quốc. Ba giáo viên tại một trường mẫu giáo ở Nội Mông đã bị bắt vào tháng 9 vì đâm học sinh bằng kim tiêm. 

Vào tháng 6, hai giáo viên mẫu giáo ở tỉnh Chiết Giang bị cảnh sát điều tra sau khi họ bị cáo buộc đánh học sinh vì không ngủ trưa.

Năm 2019, hai học sinh mẫu giáo ở Đông Nam Trung Quốc bị giáo viên ép nằm ngủ giữa trưa nắng như hình phạt vì gây ồn ào trong lớp. 

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Nhiều tình tiết cần làm rõ trong vụ án cô giáo cắm bản bị khởi tố
Nhiều năm gắn bó với trẻ em vùng cao, cô giáo Trần Khánh Vân – Hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh (xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) bất ngờ bị khởi tố với tội danh “Tham ô tài sản” do liên quan đến các hoá đơn mua sắm vật dụng tại trường. Không đồng tình với những kết luận của cơ quan điều tra, cô giáo đã gửi đơn thư tới nhiều nơi, mong được xem xét, giải quyết.
Đề xuất tăng học phí đại học năm học 2023-2024
Đây là một trong những đề xuất đáng chú ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại tờ trình gửi Chính phủ về dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP quy định cơ chế thu, quản lý học phí các trường đại học và địa phương cả nước.

Tin mới

Cấp biển số theo nơi tạm trú hay thường trú?
Từ ngày 15/8/2023, Thông tư số 24/2023 TT/BCA của Bộ Công an chính thức có hiệu lực. Theo Thông tư số 24/2023 TT/BCA, việc đăng ký xe không chỉ giới hạn ở nơi thường trú như trước đây mà đã cho phép đăng ký xe ở nơi tạm trú. Vậy, khi mua xe mới (hoặc xe cũ) thì được cấp biển số theo nơi tạm trú hay nơi thường trú?