Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 30/11/2020 07:44 (GMT+7)

Học sinh lớp 4 khóc vì bị cô giáo nói là ngớ ngẩn do làm Toán sai

Theo dõi GĐ&PL trên

Câu chuyện ngay sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều phản hồi từ cộng đồng mạng, đa số các bậc phụ huynh đều khuyên người mẹ gặp trực tiếp cô giáo để trao đổi, giải quyết vấn đề.

Để học sinh phát triển toàn diện, mang lại hiệu quả giáo dục cao, việc phối hợp giữa nhà trường và gia đình là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, một số trường hợp qua phản ánh của con em mình, nhiều vấn đề khiến các bậc cha mẹ khá bức xúc, phải trao đổi trực tiếp với giáo viên mới có thể giải quyết dứt khoát sự việc. 

Chia sẻ trong group hội phụ huynh học sinh, một bà mẹ tâm sự: "Con mình học lớp 4 trường công. Hôm nay đi học về khóc thút thít. Mẹ hỏi bảo cô nói con ngớ ngẩn vì làm Toán sai. Mình nên khuyên con như thế nào? Bé nhà mình nhút nhát."

Học sinh lớp 4 khóc vì bị cô giáo nói là ngớ ngẩn do làm Toán sai - Ảnh 1.

Câu chuyện ngay sau khi đăng tải đã nhận được rất nhiều phản hồi từ cộng đồng mạng, đa số các bậc phụ huynh đều tỏ ra bức xúc, khuyên người mẹ gặp trực tiếp cô giáo, nói chuyện thẳng thắn, tránh ảnh hưởng tới tâm lý của con trẻ. Dưới phần bình luận, hàng loạt phụ huynh thi nhau đưa ra quan điểm, thậm chí nhiều người còn khá gay gắt, phẫn nộ, chia sẻ câu chuyện tương tự:

- Giáo viên nói như thế với một đứa trẻ là rất tàn nhẫn. Em hãy nói với con: "Cô con nói không đúng, con không hề như vậy. Nhưng cô đôi khi có thể là vì cô mong con tiến bộ quá, con chỉ việc cố gắng hơn, con sẽ thấy cô khác hẳn. Đừng giận cô, cũng đừng vì thế mà mặc cảm."

- Cô giáo không nên phát ngôn như vậy vì đi học lẽ ra là đi tìm tòi, cái gì chưa biết thì mới học, học được mới vui, mục đích đi học suy cho cùng là rèn con người tư duy và tích cực tư duy. 

- Theo mình, phụ huynh cần trao đổi lại với giáo viên. Con trai mình hồi học lớp 2, cô nói con như bị tự kỷ, mình đã đến gặp cô, thẳng thắn nói chuyện.

- Trước con gái mình học lớp 2, cô giáo bảo con không bình thường, mình yêu cầu cô giải trình, sau đó cô đã lên tiếng xin lỗi.

Học sinh lớp 4 khóc vì bị cô giáo nói là ngớ ngẩn do làm Toán sai - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ (Sưu tầm).

Trước câu chuyện đang nhận nhiều sự quan tâm này, một thầy giáo cho hay: "Vô tình đọc được trên Facebook 1 status trong hội các cha mẹ. Một mẹ vào trình bày: 'Con em học lớp 4 trường công. Con làm Toán sai và bị cô mắng là ngớ ngẩn'. Không biết từ bao giờ mà cái 'sai ngớ ngẩn' nó trở nên tàn ác đến độ phải lên Facebook 'mách' nhau để ném gạch tập thể, cho thỏa mãn tâm lý như thế!

Cứ như mình, từ nhỏ đến giờ không biết bao nhiêu lần mắc sai lầm rồi tự trách mình 'ngu', 'ngớ ngẩn' ấy chứ. Hơn thua ở cái thái độ. Cô không có ác ý với con, không đay nghiến, chì chiết con thường xuyên, liên tục, lâu dài,... và vô lý, bất công thì làm ơn biến việc to thành việc nhỏ, việc nhỏ thành việc thoáng qua, thế có tốt cho con hơn không?

Cuộc đời con còn dài, va vấp còn nhiều,... đâu thể miễn nhiễm với những lời phê bình được".

Cùng chuyên mục

Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.
Vinschool tuyển sinh khóa đầu tiên tại Phú Quốc
Vinschool - Hệ thống giáo dục thuộc Tập đoàn Vingroup - bắt đầu tuyển sinh tại đảo ngọc Phú Quốc và dự kiến khai giảng khóa đầu tiên tại Phú Quốc vào tháng 8/2024. Nằm trong khuôn viên siêu quần thể Phú Quốc United Center, Vinschool Grand World Phú Quốc với đầy đủ các cấp học sẽ là “làn gió mới” đem chương trình giáo dục toàn diện tới Thành phố đảo Ngọc.
Không khoán, áp chỉ tiêu "Kế hoạch nhỏ" tại các trường Hà Nội
Gần đây, dư luận xôn xao trước sự việc xảy ra tại một lớp 7 thuộc Trường THCS Lĩnh Nam (Hoàng Mai, Hà Nội) khi triển khai chương trình "Kế hoạch nhỏ", giáo viên chủ nhiệm đã yêu cầu chỉ thu giấy vụn trong một ngày duy nhất, nếu học sinh nào quên, giáo viên yêu cầu phụ huynh mang tới nộp, nếu không sẽ phải nộp phạt 50 nghìn/kg giấy.
Nữ học sinh lớn 8 đánh bạn trong nhà vệ sinh
Mạng xã hội đang xôn xao clip một nữ sinh Trường THCS &THPT Võ Văn Kiệt (TP Rạch Giá, Kiên Giang) bị một nữ sinh cùng khối đánh trong nhà vệ sinh của trường. Sự việc khiến 3 học sinh bị đình chỉ học tập.
Học sinh TP.HCM nghỉ hè từ 26/5
Theo thông báo mới nhất từ Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, học sinh các cấp trên địa bàn thành phố sẽ được nghỉ hè từ ngày 26/5 đến ngày 31/5.

Tin mới

Trẻ cao thế nào ở tuổi dậy thì?
Có thể nói, dậy thì là giai đoạn cuối để con cao. Nếu ba mẹ không tranh thủ giúp con cao trong giai đoạn này, thì sau dậy thì, có tốn bao nhiêu chi phí con cũng không thể cao thêm được.
Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.