Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 16/07/2023 07:51 (GMT+7)

Bắt tạm giam nguyên Phó giám đốc Sở KHĐT và nhiều lãnh đạo thị xã Phú Thọ

Theo dõi GĐ&PL trên

Chiều 13/7, thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị này vừa tiến hành bắt, khám xét nhà của nguyên PGĐ Sở Kế hoạch đầu tư (KHĐT) và nhiều lãnh đạo thị xã Phú Thọ.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, ngày 13/7, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ và các phòng chuyên môn, đã đồng loạt triển khai các lực lượng tiến hành bắt, khám xét đối với 5 đối tượng gồm: Nguyễn Tiến Lâm (48 tuổi, nguyên Phó giám đốc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Phú Thọ, nguyên Chủ tịch UBND TX Phú Thọ) về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại TX Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) trong thời gian ông Lâm là Chủ tịch UBND TX Phú Thọ và các đồng phạm gồm: Đoàn Kim Nho, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường TX Phú Thọ; Nguyễn Việt Dũng, Phó trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường; Trần Xuân Trung, Cán bộ địa chính xã Hà Lộc (TX Phú Thọ); Vi Khắc Tuân, Cán bộ địa chính xã Văn Lung (TX Phú Thọ); Khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và khám xét đối với 3 đối tượng gồm: Nguyễn Công Hàm, Bí thư Đảng ủy xã Văn Lung; Hà Thị Hồng Dung, Chủ tịch UBND xã Hà Thạch; Phùng Hữu Sỹ, Chủ tịch UBND xã Văn Lung.

Bắt tạm giam nguyên PGĐ Sở KHĐT và nhiều lãnh đạo thị xã Phú Thọ - Ảnh 1.
Cơ quan An ninh điều tra đọc lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Tiến Lâm - nguyên PGĐ Sở kế hoạch đầu tư tỉnh Phú Thọ, nguyên Chủ tịch UBND TX Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Phòng an ninh kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã phát hiện vụ việc có dấu hiệu hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại TX Phú Thọ. Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, Phòng an ninh kinh tế đã phối hợp phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh tiến hành xác lập đấu tranh chuyên án.

Với tinh thần kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, “không có vùng cấm”, chỉ trong thời gian rất ngắn, Ban chuyên án đã đấu tranh làm rõ, từ năm 2020, trên cương vị là Chủ tịch UBND TX Phú Thọ, Nguyễn Tiến Lâm cùng các đồng phạm bằng nhiều thủ đoạn khác nhau đã “hô biến” 13.000 m2 đất rừng sản xuất thành 7 ô đất ở không qua đấu giá cho Lê Ngọc Anh (là cháu họ của ông Lâm). Sau đó Lê Ngọc Anh đã chuyển nhượng 7 ô đất nói trên cho người nhà, người thân bán kiếm lời, trung bình mỗi ô đất từ 800 triệu đồng.

Bắt tạm giam nguyên PGĐ Sở KHĐT và nhiều lãnh đạo thị xã Phú Thọ - Ảnh 2.
Cơ quan An ninh điều tra đọc lệnh bắt, khám xét nơi ở của đối tượng Đoàn Kim Nho, nguyên Trưởng Phòng tài nguyên và môi trường TX Phú Thọ. Ảnh: Công an tỉnh Phú Thọ.

Với thủ đoạn tương tự, trong năm 2019, Nguyễn Tiến Lâm đã chỉ đạo lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, TX Phú Thọ và lãnh đạo, cán bộ địa chính xã Hà Thạch hợp thức hồ sơ giao đất ở không qua đấu giá tại khu Lũng Thượng, xã Hà Thạch, TX Phú Thọ cho 16 người quen biết, làm thiệt hại cho nhà nước nhiều tỷ đồng và gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân.

Vụ án đang được Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra, phối hợp các cơ quan tiến hành tố tụng đưa ra truy tố, xét xử nghiêm minh trước pháp luật.

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Khởi tố kẻ sát hại thiếu nữ 21 tuổi mất tích ngày mùng 7 Tết
Ngày 20/2, liên quan đến vụ thiếu nữ mất tích bị sát hại tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với H.M.H (sinh năm 2004, quê quán tỉnh Bắc Giang) để điều tra về tội giết người và cướp tài sản".
Lừa đảo trực tuyến gia tăng sau Tết với "cái bẫy" xem bói trực tuyến
Theo cảnh báo của Cục An toàn thông tin, Bộ thông tin và Truyền thông, trong những ngày đi làm sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình lừa đảo trực tuyến vẫn diễn ra khá phức tạp. Nhiều người dân bị sập bẫy trước những thủ đoạn ngày càng tinh vi của đối tượng lừa đảo. Bên cạnh đó, những chiêu trò lừa đảo nhằm vào một bộ phận người dân cả tin, ham lợi và không thạo công nghệ.
Cần cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo qua hình thức 'hợp đồng hợp tác đầu tư'
Theo Luật sư, thủ đoạn mà các đối tượng thường dùng là lập các công ty cổ phần với chiêu trò bán cổ phần. Tuy nhiên, những nạn nhân mua loại cổ phần này thì không hề có tư cách cổ đông, mà chỉ nhận về “giấy chứng nhận vốn góp”. Việc chuyển nhượng cổ phần cũng không đúng quy định pháp luật, do không phải cổ phần ưu đãi cổ tức, cũng không phải cổ phần ưu đãi hoàn lại nhưng lại cam kết trả cả gốc và lãi khi đến hạn.
Cảnh giác chiêu trò bán 'xe máy giá rẻ' trên mạng xã hội
Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân tuyệt đối không tham gia mua xe máy mới, xe máy thanh lý giá rẻ trên mạng xã hội khi chưa kiểm tra rõ nguồn gốc, đại lý bán xe, đặc biệt khi chưa biết rõ thực hư về nguồn gốc xe giao bán trên mạng thì tuyệt đối “không đặt cọc tiền” để mua xe.

Tin mới

Quy định mới về thủ tục cấp “sổ đỏ” không đồng nghĩa hợp thức hóa vi phạm đất đai
Đất không có giấy tờ sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nếu đáp ứng đủ điều kiện theo quy định tại khoản 3 điều 138 Luật Đất đai năm 2024. Đây là một trong những nội dung được luật hóa tại Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được Quốc hội khóa XV chính thức thông qua ngày 18/1/2024.
Hà Nội: Khởi tố kẻ sát hại thiếu nữ 21 tuổi mất tích ngày mùng 7 Tết
Ngày 20/2, liên quan đến vụ thiếu nữ mất tích bị sát hại tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với H.M.H (sinh năm 2004, quê quán tỉnh Bắc Giang) để điều tra về tội giết người và cướp tài sản".
Nhiều địa phương giảm môn thi, thay đổi phương thức tuyển sinh vào lớp 10
Tính đến thời điểm này, khoảng 20 địa phương đã công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2024 - 2025. Một số địa phương giảm số lượng môn thi so với năm trước; một số địa phương thay đổi phương thức tuyển sinh nhằm hạn chế tiêu cực, đảm bảo khách quan, công bằng cho thí sinh.