Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 08/03/2022 06:42 (GMT+7)

Bất ngờ với thời gian trung bình nhiễm chủng Omicron và những dấu hiệu không thể bỏ qua

Theo dõi GĐ&PL trên

Giáo sư Tim Spector, Đại học King's College London cho biết trung bình mọi người vẫn cho kết quả dương tính với Omicron của SARS-CoV-2 trong khoảng 8 ngày.

Khi chúng ta đang dần quen với thời kỳ hậu đại dịch Covid-19, virus này vẫn còn tồn tại xung quanh và khiến mọi người phải cảnh giác.

Biến thể Omicron nhẹ hơn những biến thể khác trước đó và đối với hầu hết mọi người, triệu chứng khi mắc chủng này sẽ giống như cảm lạnh thông thường.

Thực hiện test nhanh là một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để phát hiện xem bạn có bị nhiễm Covid-19 hay không.

Tại Anh, các quy tắc trước đây quy định, người mắc Covid-19 phải có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 5 mới có thể tái hòa nhập cộng đồng. Các quy tắc hiện tại quy định bạn không còn phải cách ly nếu bạn có kết quả dương tính, dù điều này được khuyến khích.

Tuy nhiên, một chuyên gia cảnh báo bạn có thể bị lây nhiễm lâu hơn bạn nghĩ - và do đó có nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

Bất ngờ với thời gian trung bình nhiễm chủng Omicron và những dấu hiệu không thể bỏ qua

Giáo sư Tim Spector, Đại học King's College London và là người đứng đầu ứng dụng Theo dõi triệu chứng ZOE, cho biết trung bình mọi người vẫn cho kết quả dương tính trong khoảng 8 ngày.

Trong video YouTube mới nhất, ông nói: "Phần lớn những người tham gia khảo sát cho kết quả dương tính vào ngày đầu tiên có các triệu chứng. Điều đó có nghĩa là bây giờ là lúc để thực hiện test nhanh. Hãy test nhanh vào ngày đầu tiên xuất hiện các triệu chứng, nếu âm tính, xét nghiệm lại vào ngày hôm sau".

Mặc dù biến chủng Omicron sẽ có biểu hiện bệnh nhẹ hơn, nhưng không phải tất cả đều biểu hiện như vậy, các trường hợp tử vong vẫn được ghi nhận.

Nếu bạn cảm thấy không khỏe, hãy làm xét nghiệm. Dịch vụ Y tế quốc gia Anh NHS vẫn liệt kê ho dai dẳng, sốt, và mất vị giác và khứu giác là những triệu chứng chính khi mắc SARS-CoV-2.

Nhưng hầu hết những người mắc biến chủng Omicron đều bị các triệu chứng giống như cảm lạnh và các chuyên gia tại ZOE đã chỉ ra 10 triệu chứng mắc Omicron điển hình nhất hiện nay. Chúng gồm: Chảy nước mũi, nhức đầu, đau họng, mệt mỏi, hắt hơi, ho dai dẳng, khàn giọng, ớn lạnh, đau khớp bất thường.

Trong khi đây là 10 triệu chứng điển hình hàng đầu, các chuyên gia cho biết các triệu chứng hiếm hơn bao gồm sưng hạch và sương mù não.

Cùng chuyên mục

Vaccine phòng bệnh tay chân miệng đầu tiên ở Việt Nam đang chờ cấp phép
Vaccine phòng bệnh tay chân miệng đầu tiên đã hoàn thành thử nghiệm giai đoạn 3. Hội đồng Đạo đức ghi nhận vaccine giúp bảo vệ trẻ chống lại bệnh tay chân miệng do EV71 ở bất kỳ độ nặng nào, hiệu quả 96,8%. Kết quả này đã được đăng tải trên Tạp chí Y khoa uy tín The Lancet năm 2022. Vaccine đang chờ Bộ Y tế cấp phép. Đây là thông tin được bác sĩ Nguyễn Trọng Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm Thử nghiệm lâm sàng, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.
Thu hồi lô thuốc Clanzacr 200mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng: Cảnh báo về sự an toàn của sản phẩm y tế
Trong một thông báo mới nhất từ Cục Quản lý Dược thuộc Bộ Y tế, việc thu hồi lô thuốc Clanzacr 200mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng đã được thông báo. Mẫu thuốc này được sản xuất tại Hàn Quốc và nhập khẩu bởi Công ty CP Tập đoàn Dược phẩm và Thương mại Sohaco. Việc thu hồi lô thuốc này đang gây lo ngại về an toàn sức khỏe của người dùng.

Tin mới

Di dời toàn bộ hộ dân khỏi "chung cư mini" không đảm bảo an toàn tại quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tối 24/2, theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội), ngay sau khi công trình nhà ở số 22 ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn khai thác, sử dụng, Quận ủy Thanh Xuân đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận cùng các phòng chuyên môn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hạ Đình xuống hiện trường kiểm tra, khảo sát hiện trạng công trình nhà ở tại địa chỉ trên.
Những chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương
Ngày 10/11/2023, Quốc hội thông qua Nghị quyết số 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Theo đó, từ ngày 01/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Đồng thời, thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và một số chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.
Hà Nội dự kiến kiểm tra ngẫu nhiên phương tiện mới đăng kiểm
Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá lại kết quả kiểm định. Trường hợp tại đơn vị đăng kiểm đang có phương tiện, đoàn kiểm tra sẽ chọn ngẫu nhiên trong số các phương tiện đã được kiểm định để thực hiện việc kiểm tra đánh giá lại.