Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 14/01/2021 14:42 (GMT+7)

Bắt nam thanh niên lừa lấy tiền, điện thoại của hàng chục tài xế xe công nghệ

Với thủ đoạn dùng phần mềm Grab, Be đặt xe 2 chiều từ một địa điểm đến các bệnh viện, Nguyễn Tuấn Anh đã lừa vay tiền, mượn điện thoại của các tài xế xe ôm công nghệ rồi bỏ trốn.

Ngày 14/1, Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình, Hà Nội thông tin đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Tuấn Anh (SN 1991, trú tại phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) để điều tra về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Khoảng 15h ngày 6/1, Công an phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình tiếp nhận tin trình báo của một lái xe Grab bị một đối tượng đặt xe ôm công nghệ đến Bệnh viện 354 Đốc Ngữ nhưng sau đó mượn tiền rồi bỏ trốn. 

Bắt nam thanh niên lừa lấy tiền, điện thoại của hàng chục tài xế xe công nghệ Ảnh 1
Nguyễn Tuấn Anh tại cơ quan công an. Ảnh CACC.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin công an nhanh chóng vào cuộc xác minh làm rõ đối tượng lừa đảo là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1991; trú tại phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng). 

Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo lái xe ôm công nghệ với thủ đoạn tượng tự là dùng phần mềm Grab, Be đặt xe 02 chiều từ một địa điểm đến các bệnh viện. Khi đến bệnh viện đối tượng nói là thiếu tiền mua thuốc và vay tiền của lái xe từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng rồi bỏ trốn.

Công an quận Ba Đình hiện đã tiếp nhận 17 vụ trình báo đã bị Tuấn Anh lừa đảo. Trong đó có 01 vụ việc đối tượng Tuấn Anh mượn cả điện thoại iPhone 8 của lái xe rồi bỏ trốn.

Hiện Công an quận Ba Đình đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Cùng chuyên mục

Tin mới