Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 26/11/2020 07:50 (GMT+7)

Anh rể lừa em vợ chạy án hình sự để lấy 90 triệu đồng

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 25/11, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) vừa bắt tạm giam Nguyễn Phúc Hạnh (38 tuổi, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hạnh là người "nổ" quen biết công an có thể chạy án cho 2 nghi phạm khác thoát tội trộm cắp tài sản để lừa lấy 290 triệu đồng.

Theo điều tra, đầu tháng 9, hai nghi phạm T.V.H (27 tuổi, ngụ xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) và P.N.D (23 tuổi, trú phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ) đi trộm vật liệu xây dựng của một công trình. Sau đó, H bị Công an quận Cẩm Lệ triệu tập để điều tra, còn D thì công an chưa phát hiện hành vi phạm tội.

Trong thời gian được gia đình bảo lãnh, H và D đã tìm cách chạy án. Hai người này đã tìm gặp Hạnh là anh rể của H nhờ giúp đỡ để không bị xử lý hình sự.

Anh rể lừa em vợ chạy án hình sự để lấy 90 triệu đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Phúc Hạnh bị bắt giữ.

Mặc dù không quen với ai nhưng Hạnh "nổ" với em vợ là có thể chạy án được. Tin tưởng anh rể, H và bạn đã nhiều lần giao tiền cho Hạnh để "chạy án".

Tính đến thời điểm bị bắt, Hạnh đã lừa 2 thanh niên này tổng cộng 290 triệu đồng. Trong đó, tiền của D là 200 triệu đồng và em rể là 90 triệu đồng.

Anh rể lừa em vợ chạy án hình sự để lấy 90 triệu đồng - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án.

Đặc biệt, ngày 5/11, H và D bị công an triệu tập để nhận quyết định khởi tố bị can. Do lo sợ, D liên hệ Hạnh để hỏi thăm vụ việc đã được giải quyết như thế nào thì Hạnh tiếp tục yêu cầu Duy đưa thêm 30 triệu đồng nữa để Hạnh gặp lãnh đạo Viện kiểm sát và công an lo cho Duy được giảm nhẹ thấp nhất.

Lúc này, bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã nắm được thông tin trên nên âm thầm theo dõi và bắt quả tang khi Hạnh nhận số tiền 30 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.