Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 16/11/2022 16:53 (GMT+7)

5 câu dễ khiến chồng tự ti về bản thân, người vợ thông minh sẽ không bao giờ nói

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhiều lúc chồng muốn cố gắng, nhưng lại bị vợ kéo lại, dập tắt hi vọng bởi những câu nói tưởng như vô tư của vợ.

Khi nóng giận, không ít người vì không kiểm soát được cảm xúc của mình mà có những lời nói làm tổn thương đối phương, khiến nửa kia tự ti, xấu hổ. Tuy nhiên lời đã nói ra như bát nước hắt đi không lấy lại được, nó có thể giúp một người đang đau thương, buồn khổ trở nên vui vẻ, có nghị lực sống nhưng cũng có thể dìm một người đang có tâm trạng bình thường trở nên não nề, mặc cảm, tự ti về bản thân.

Chính vì vậy, cho dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì người vợ cũng đừng nói ra 5 câu này với chồng kẻo làm tổn thương chồng, khiến chồng tự ti, xấu hổ, tình cảm vợ chồng cũng theo đó mà rạn nứt.

1. Anh xem anh A, B,C kìa, anh thì...

5 câu dễ khiến chồng tự ti về bản thân, người vợ thông minh sẽ không bao giờ nói - 1
(Ảnh minh họa)

Đây chính là một câu so sánh, so sánh chồng mình với “chồng nhà người ta”. Tuy nhiên trên đời này từ già trẻ gái trai có ai lại thích bị lôi những khuyết điểm của mình ra so sánh với người khác chứ?

Là người ai cũng có những ưu, khuyết điểm riêng, chẳng ai hoàn hảo cả. Đã là vợ chồng rồi thì hãy yêu chính con người thật của nhau, học cách bao dung những khuyết điểm của nhau, nếu không cả hai sẽ rất khó hạnh phúc bền lâu được.

Vì vậy thay vì so sánh, người vợ thông minh nên cố gắng nhìn vào ưu điểm của chồng mình. Hãy yêu con người thật của chồng mình. Với những việc chồng chưa tốt, hãy nhẹ nhàng góp ý với chồng, khuyến khích chồng. Có như vậy anh mới tiến bộ được, còn phép so sánh đôi khi sẽ càng khiến chồng tự ti, thất vọng và nhụt chí hơn mà thôi.

2. Anh không làm được cái gì nên hồn cả, đúng là vô tích sự mà

5 câu dễ khiến chồng tự ti về bản thân, người vợ thông minh sẽ không bao giờ nói - 2
(Ảnh minh họa)

Nói thế này chẳng khác nào chê chồng bất tài, vô dụng, phủi bay mọi sự cố gắng, nỗ lực của họ cả. Mà trên đời này chẳng ai muốn nửa kia của mình chê bai bản thân vô dụng cả, ngay cả phụ nữ cũng vậy thôi.

Khi bị vợ chê bai như vậy, chắc chắn đàn ông sẽ rất buồn lòng, tuyệt vọng, tổn thương và rất dễ lao vào nhậu nhẹt, đàn đúm với bạn bè, thậm chí là động chân động tay với vợ. Liệu đó có phải là điều mà người vợ muốn?

Dĩ nhiên không phải, cho nên người vợ thông minh đừng bao giờ chê bai thẳng trước mặt chồng. Những từ như “bất tài”, “vô dụng”, “vô tích sự”,… cũng là những từ cấm kỵ không nên nói. Thay vào đó hãy nhẹ nhàng đưa ra những góp ý chân thành cho chồng thì hơn.

3. Sao anh “yếu” thế?

5 câu dễ khiến chồng tự ti về bản thân, người vợ thông minh sẽ không bao giờ nói - 3
(Ảnh minh họa)

Sinh hoạt vợ chồng là chuyện rất tế nhị, và đàn ông ai cũng muốn chứng minh bản lĩnh đàn ông với vợ, muốn để vợ “ngất ngây”, muốn cả hai có những phút giây cuồng nhiệt. Tuy nhiên vì sức khỏe thể chất không tốt, công việc mệt mỏi,… mà đôi khi có những lúc chồng không thể làm vợ thỏa mãn.

Nếu lúc này vợ chê bai chồng thẳng thừng, chắc chắn anh ấy sẽ cảm thấy rất xấu hổ, tự ti về bản thân. Lâu dần chồng sẽ sinh ra tâm lý né tránh, không muốn gần gũi với vợ nữa, lửa “yêu” sẽ nguội lạnh.

4. Trả lời thay cho chồng khi ai đó nhờ vả

5 câu dễ khiến chồng tự ti về bản thân, người vợ thông minh sẽ không bao giờ nói - 4
(Ảnh minh họa)

Đôi khi do quá vô tư mà vợ trả lời hộ chồng khi có ai đó nhờ vả, nhưng sự vô tư này lại không đúng nơi đúng chỗ, đôi khi có thể khiến chồng cảm thấy xấu hổ, bẽ mặt trước mặt người khác. Hơn nữa đây cũng là hành động không tôn trọng chồng.

Dù cả hai đã là vợ chồng, nhưng vợ cũng đừng quá vô tư, tự ý quyết định thay chồng. Hãy để chồng tự quyết định, hoặc nếu có ý kiến gì hãy nói riêng, góp ý riêng với chồng, tránh phản pháo chồng trước mặt người ngoài.

5. Anh dạo này lên cân, xấu lắm rồi đấy!

5 câu dễ khiến chồng tự ti về bản thân, người vợ thông minh sẽ không bao giờ nói - 5
(Ảnh minh họa)

Phụ nữ có thể nghĩ rằng đàn ông không coi trọng vóc dáng của mình, xuề xòa mặc sao cũng được, gầy hay béo không quan trọng. Nhưng thật ra, đàn ông cũng rất chú ý, chăm chút cho thân hình của họ và rất muốn xuất hiện với hình dáng chỉn chu, đẹp đẽ trước mặt mọi người.

Câu chê bai thẳng thừng về thân hình của chồng có thể khiến chồng tự ti về vóc dáng và tổn thương đấy. Cách tốt nhất là các bà vợ nên khuyến khích chồng tập thể dục, ăn uống điều độ để lấy lại vóc dáng. Nếu có thể, hãy cùng tập luyện với chồng để gia tăng tình cảm vợ chồng cũng là để bản thân mình đẹp hơn, khỏe hơn.

Cùng chuyên mục

Tin mới