Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 09/11/2022 16:59 (GMT+7)

Dù là vợ chồng hay người yêu, 3 điều cấm kỵ này nhất định phải nhớ

Theo dõi GĐ&PL trên

Tránh được những điều cấm kỵ này, mối quan hệ của bạn dù ở trong giai đoạn người yêu hay vợ chồng đều sẽ ngày càng bền chặt, tốt đẹp hơn.

Suy nghĩ "Tôi không xứng đáng với người ấy"

Mặc dù rất khó để đạt được sự cân bằng hoàn toàn trong mối quan hệ vợ chồng hay người yêu nhưng sẽ là mất cân bằng nghiêm trọng khi trong mối quan hệ ấy, một bên cho đi vô điều kiện, một bên nghiễm nhiên cho rằng đó là điều bình thường. Nếu bạn luôn cảm thấy rằng mình không xứng đáng với ai kia, luôn phải cố gắng tốt hết sức với người ấy, đó không phải là một tình yêu tốt.

Nói về mối quan hệ trước đây của mình, chàng trai nọ đã mô tả rằng hai người họ một bên là người sẵn sàng chiến đấu và một bên là người sẵn sàng chịu đựng. Trong quá trình hai người ở bên nhau, anh luôn cảm thấy mình không xứng với nửa kia. Chính vì vậy, anh luôn bao dung và bỏ qua mọi lỗi lầm của bạn gái. Bất kể cô có ghen tuông quá đà hay có những yêu cầu quá đáng, anh vẫn sẽ cố gắng mà chấp nhận.

Kết quả là đối phương ngày càng trở nên thiếu tôn trọng anh hơn. Anh biết điều đó nhưng vẫn nhắm mắt cho qua và tự dối lòng mình rằng cô ấy xứng đáng với những điều tốt nhất. Để rồi một ngày, cô nhắn tin thông báo với anh rằng cô đã có người khác.

Dù là vợ chồng hay người yêu, 3 điều cấm kỵ này nhất định phải nhớ - 1

Quyết định nóng vội

Cái gì cũng vậy, quá vội vàng, nôn nóng sẽ không đưa ra được quyết định đúng đắn và sáng suốt. Điều cấm kỵ nhất trong tình yêu là vội vàng, nghĩ ngắn. Yêu nhau chưa được bao lâu đã nóng lòng kết hôn, để rồi sau đó vội trách ai kia thay đổi, không còn như trước.

Thực ra không phải đối phương thay đổi mà là do bạn đã quá vội vàng đưa tình cảm của mình bước sang giai đoạn mới. Tình yêu cần có thời gian để cả đôi bên hiểu về nhau, ngoài yêu những ưu điểm của nhau thì còn phải chấp nhận cả khuyết điểm của nhau. Chỉ tình cảm thôi là chưa đủ để làm nên một mối quan hệ lâu bền và tốt đẹp.

Những rung động mạnh mẽ trong giai đoạn yêu đầu có thể khiến bạn muốn nhanh chóng tiến đến hôn nhân. Tuy nhiên, một gia đình cần nhiều điều hơn thế. Khi quá nóng vội chuyển giai đoạn, bạn sẽ khó có thể đối mặt với những thiếu sót của nhau khi chúng nằm ngoài dự tính của bạn. Và đó không thể gọi là tình yêu tốt.

Dù là vợ chồng hay người yêu, 3 điều cấm kỵ này nhất định phải nhớ - 2

Nghi ngờ, giằng xé nội tâm

Nói chung, những người như vậy rất nhạy cảm và thích suy nghĩ lung tung. Bước chân vào một mối quan hệ, họ dễ nảy sinh những suy nghĩ nghi ngờ người yêu không chung thủy với mình, luôn trong trạng thái thấp thỏm như một con nai sợ hãi.

Đối phương nhận được cuộc gọi từ một đồng nghiệp khác giới, cười nói chuyện trò trông rất vui vẻ. Bạn liền nảy ra những nghi vấn trong đầu, liệu có phải hai người đang tán tỉnh nhau hay không. Khi đối phương làm thêm giờ và về nhà quá muộn, bạn liền tìm hiểu xem liệu có phải người ấy đang lừa dối mình rằng làm thêm giờ trong khi thực sự đang hẹn hò với người khác. Bạn thấy thông tin về một đơn đặt hàng trên điện thoại di động của chồng liền tự hỏi có phải anh ấy mua thứ gì đó cho người phụ nữ khác, hay tại sao anh ấy mua mà không nói với mình.

Bất cứ một chi tiết nào bạn thấy khác thường, bạn đều có thể bắt đầu những suy nghĩ nghi ngờ, tự đưa bản thân vào trạng thái lo lắng và đau khổ. Cuối cùng, cả hai lựa chọn chia tay vì không thể tiếp tục mãi cảnh này.

Nếu giữa hai bạn luôn có sự nghi ngờ, thiếu tin tưởng, điều đó có nghĩa là tình yêu này không phải là tình yêu tốt đẹp. Không hẳn là vấn đề của đối phương, mà là do bạn đã tự chuốc lấy đau khổ về mình trước.

Dù là vợ chồng hay người yêu, 3 điều cấm kỵ này nhất định phải nhớ - 3

Có một số điều cấm kỵ trong tình yêu, cố gắng làm càng ít sẽ càng tốt. Một khi phạm phải những điều này, mối quan hệ sẽ dần xuất hiện vết nứt, khó có thể trở thành một tình yêu tốt đẹp. Để biết đó có phải là tình yêu tốt hay không, hãy nhìn xem bạn có trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình trong tình yêu đó.

Cùng chuyên mục

Nâng cao nhận thức nuôi con bằng sữa mẹ, giúp trẻ phát triển toàn diện
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo đáp ứng đủ nhu cầu cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đồng thời bảo vệ trẻ trong bối cảnh các bệnh truyền nhiễm ngày một gia tăng. Sữa mẹ có đủ năng lượng, chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm: tinh bột, chất đạm, chất béo và các vitamin, khoáng chất, với tỷ lệ thích hợp cho sự hấp thụ, phát triển cơ thể trẻ. Bú mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần, trí tuệ, phòng được suy dinh dưỡng, giảm nguy cơ béo phì ở trẻ…

Tin mới

Mưa lớn ở miền Trung kéo dài đến khi nào?
Dự báo, từ đêm 3/12, đợt mưa lớn ở miền Trung sẽ giảm dần. Tuy nhiên, trong tháng 12 này, không khí lạnh tiếp tục gia tăng về tần suất, do đó, các đợt mưa vừa, mưa to có thể tiếp tục xảy ra tại Trung Bộ.
Anh đón tuyết rơi sớm nhất trong vòng 15 năm
Khu vực Đông Nam vùng England ngày 30/11 chứng kiến mùa Đông tuyết rơi sớm nhất trong vòng 15 năm. Điều kiện thời tiết bất lợi đã làm gián đoạn các chuyến tàu và khiến nhiều trường học phải đóng cửa.
Sửa đổi quy định về xác định mối quan hệ với chủ hộ trong đăng ký, quản lý cư trú
Thông tư 66/2023/TT-BCA ngày 17/11/2023 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 55/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú; Thông tư số 56/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về biểu mẫu trong đăng ký, quản lý cư trú; Thông tư số 57/2021/TT-BCA ngày 15/5/2021 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về quy trình đăng ký cư trú. T