Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 04/01/2023 14:30 (GMT+7)

3 học sinh dũng cảm lao xuống mương nước giữa thời tiết rét mướt cứu sống cụ bà

Theo dõi GĐ&PL trên

Trên đường đi học về, thấy cụ bà đang chới với dưới mương nước, 3 em học sinh đã nhanh chóng nhảy xuống cứu giúp, đưa cụ bà lên bờ an toàn.

Chiều 29/12/2022, trên đường đi học về, 3 học sinh gồm: Lưu Đức Duy, Phạm Hồng Anh, Lã Minh Ánh lớp 6A2, Trường THCS Bình Khê (thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) bất ngờ phát hiện một cụ bà đang chới với, vẫy vùng dưới mương nước.

Ngay lập tức, 3 em học sinh này liền bỏ cặp ra, để lại áo khoác trên bờ và nhảy xuống cứu giúp bà cụ.

3 học sinh dũng cảm lao xuống mương nước giữa thời tiết rét mướt cứu sống cụ bà Ảnh 1
3 em học sinh với sự dũng cảm đã cứu sống cụ bà chới với giữa dòng nước trong thời tiết rét mướt.

Do thời tiết rét mướt, các em còn nhỏ mau đuối sức nên cả 3 vật lộn một lúc lâu mới đưa được bà cụ lên bờ an toàn. Ngay sau đó, một em đạp xe về phía đường rộng gần đó gọi mọi người đến trợ giúp đưa bà về nhà an toàn.

Trần Thị Kền, 83 tuổi – người bị đuối nước kể lại vụ việc: "Chiều tối hôm đó, tôi đạp xe ra đồng để thăm ruộng rau mới trồng hôm trước. Đi đến mương, do tuổi cao, trời rét, tay run, tôi đột ngột hoa mắt và cả người, cả xe bị lao xuống mương nước cạnh ruộng. Thật may có ba em học sinh vừa đi học về đã trông thấy và cứu tôi".

Được biết, ở trường, cả 3 em Duy, Hồng Anh, Minh Ánh đều là những học sinh gương mẫu, luôn có ý thức giúp đỡ bạn bè trong học tập và cuộc sống thường ngày.

Cùng chuyên mục

Kỹ năng cân bằng cuộc sống - Bí quyết hạnh phúc của Ngô Thị Hà
Ngô Thị Hà, một người phụ nữ bình thường, từng phải đối mặt và vượt qua không ít khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng qua những trải nghiệm, cô đã học được rất nhiều kinh nghiệm quý báu về cách cân nhắc và quản lý thời gian, giúp cô trở thành một người mẹ và nhân viên chăm chỉ, đồng thời đạt được sự thành công và hạnh phúc trong cả hai lĩnh vực.

Tin mới

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?
Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.
Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền?
Hầu hết các cá nhân/tổ chức khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đều có chung thắc mắc: Thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền? Phí thành lập giữa các loại hình công ty có khác nhau không? Cần đóng những loại thuế nào khi bắt đầu hoạt động?