Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 14/06/2022 07:27 (GMT+7)

Thanh niên kịp thời cứu sống 2 cháu bé bị đuối nước khi đi bắt hàu cùng bố

Phát hiện ra 3 bố con đi đánh bắt hàu bị đuối nước, nam thanh niên đứng ở bên kia bờ lạch liền lao xuống nước ứng cứu.

Chiều 13/6, ông Hoàng Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Cương Gián (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn đuối nước tại khu vực lạch Đồng Kèn làm 1 người tử vong, 2 người được kịp thời cứu sống.

Trước đó vào khoảng 8h sáng 13/6, ông .V.H. (49 tuổi, trú tại thôn Song Nam, xã Cương Gián) cùng với 2 người con là L.T.C.Đ. (14 tuổi) và L.T.B.N. (12 tuổi) đi đánh bắt hàu tại khu vực lạch Đồng Kèn (địa bàn thôn Đại Đồng, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân) thì xảy ra tai nạn đuối nước.

Đúng lúc đó, anh Ngô Văn Minh (28 tuổi, trú tại thôn Đại Đồng) đang ở bên kia bờ lạch phát hiện ra vụ việc đã lập tức chạy lao xuống nước cứu người.

Thanh niên kịp thời cứu sống 2 cháu bé bị đuối nước khi đi bắt hàu cùng bố Ảnh 1
Hai đứa trẻ được cứu sống sau tai nạn đuối nước

Anh Minh đã thành công đưa được hai cháu bé vào bờ. Sau đó, người dân hô hấp nhân tạo, kịp thời cứu sống cả hai cháu nhỏ.

Tuy nhiên người bố không được may mắn như vậy. Ông L.V.H. đã bị chìm xuống lạch. Đến khoảng hơn 9 giờ sáng cùng ngày, mọi người mới tìm thấy thi thể ông L.V.H.

Thanh niên kịp thời cứu sống 2 cháu bé bị đuối nước khi đi bắt hàu cùng bố Ảnh 2
Khu vực gần hiện trường xảy ra sự việc

Theo ông Hoàng Văn Hà, thời điểm 3 cha con đi bắt hàu, thủy triều đang lên nên, chiếc bè phao của 3 người bị lật. Ông L.V.H. cố gắng cứu con nhưng không được.

Sau đó, ông L.V.H. bị chìm và tử vong, còn 2 người con đã may mắn được anh Minh cùng một số người dân kịp thời cứu sống.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản ngày trở lại
Vừa qua, Nhật Bản đã chính thức chào đón du khách Việt trở lại sau hơn 2 năm “đóng băng” vì Covid-19. Một sự trở lại nhiều thiện chí và thể hiện sự chào đón nồng nhiệt đối với khách du lịch.
Thái Lan kêu gọi cải tổ hệ thống y tế toàn cầu
Tại Hội nghị thúc đẩy Kế hoạch hành động toàn cầu (GAP) ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn ra tại New York (Mỹ), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pradmudwinai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tổ kiến trúc y tế toàn cầu.