Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 13/10/2021 15:32 (GMT+7)

2 huyện ở Quảng Nam báo cáo Bộ CA về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên

2 địa phương ở Quảng Nam đã hoàn thiện nội dung để gửi Bộ CA về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn vào cuối năm 2020.

Ngày 13/10, bà Nguyễn Thị Minh Thư - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My, Quảng Nam - trao đổi với Thanh Niên, địa phương đã có báo cáo đến Bộ CA cung cấp thông tin cụ thể về hoạt động từ thiện của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện vào cuối năm 2020.

Theo bà Thư, nội dung đã được gửi đi vào ngày 11/10. Các nội dung báo cáo Bộ CA gồm: danh sách những hộ dân được nhận hỗ trợ; số tiền được hỗ trợ và một số nội dung liên quan đến việc từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn.

Bà Thư nói: "Chúng tôi báo cáo việc trước khi đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên về có thông qua chính quyền, địa phương thống nhất thời gian, hình thức cấp phát, trao tiền từ thiện. Đơn vị làm đúng theo quy trình hỗ trợ, tiếp nhận và cấp phát quà từ thiện từ các cá nhân trong và ngoài huyện. Cơ bản đảm bảo theo quy trình đã có trước đó".

2 huyện ở Quảng Nam báo cáo Bộ CA về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên Ảnh 1
Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền hỗ trựo cho người dân Bắc Trà My cuối năm 2020. Ảnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My.

Đoàn của ca sĩ Thủy Tiên về địa phương trao tiền cho 350 hộ dân với tổng số tiền 3,5 tỉ đồng (mỗi hộ 10 triệu đồng). Việc trao tiền có thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và danh sách các hộ dân cũng do địa phương sàng lọc và cung cấp lên.

Sau khi nhận tiền, bà con ai cũng đều phấn khởi, địa phương không nghe bà con nào phàn nàn hay ý kiến gì. Khi trao tiền, đoàn từ thiện không yêu cầu người dân ký xác nhận. Tuy nhiên, địa phương đã xác nhận đoàn từ thiện của ca sỹ Thủy Tiên có về trao tiền hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ. Những người được hỗ trợ thì có danh sách cụ thể và chỉ cần cầm phiếu đến là nhận quà.

2 huyện ở Quảng Nam báo cáo Bộ CA về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên Ảnh 2
Thủy Tiên trao quà cho người dân ở huyện Bắc Trà My.

Cùng ngày, ông Mai Xuân Anh - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc, Quảng Nam - cho biết trên Zing, đơn vị đã làm xong báo cáo để gửi đến Bộ CA.

"Ngày 14/10, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ, thông tin liên quan việc ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện cuối năm 2020 đến Bộ CA theo yêu cầu trước đó. Bộ yêu cầu báo cáo việc đoàn từ thiện về, danh sách các hộ dân với nội dung khi về trao tiền cho bà con. Đoàn về trao tiền có danh sách ban đầu lập lên theo số hộ quy định và tổng số tiền một hộ bao nhiêu", ông Anh nói.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc cho biết thêm, sau khi đoàn trao tiền, địa phương có giấy nhận tiền và có thư cảm ơn.

2 huyện ở Quảng Nam báo cáo Bộ CA về hoạt động từ thiện của Thủy Tiên Ảnh 3
Ca sĩ Thủy Tiên trao tiền cho người dân huyện Đại Lộc vào tháng 11/2020. Ảnh: Đại Hiệp/VnExpress

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc Lương Tấn Thành, cuối năm 2020, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên có về địa phương phát tiền cho gần 1.960 hộ dân.

"Danh sách các hộ dân do địa phương lập và đưa lên, số tiền dự tính lúc đầu hỗ trợ là 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, ca sĩ Thủy Tiên trao thêm tiền nên số tiền thực tế trao cho người dân khoảng 5,5 tỷ đồng. Việc trao tiền, phát quà của nữ ca sĩ được chính quyền địa phương chứng kiến", ông Thành nói.

Trước đó, Cục CS hình sự, Bộ CA đã phối hợp với UBND và MTTQ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để xác minh, rà soát số tiền, hàng mà các cá nhân tiến hành cứu trợ, từ thiện tại nhiều địa phương.

Cơ quan chức năng cũng mời một số cá nhân, tổ chức, đề nghị cung cấp thông tin có liên quan để sớm đưa ra kết luận vấn đề này.

Cùng chuyên mục

Tin mới