Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 21/02/2024 07:06 (GMT+7)

10,8 triệu trẻ em ở Ethiopia cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp

Theo dõi GĐ&PL trên

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 19/2 cho biết 10,8 triệu trẻ em ở Ethiopia đang cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp.

Trong Báo cáo tình hình nhân đạo mới nhất của Ethiopia, UNICEF đánh giá rằng ít nhất 20 triệu người, trong đó có khoảng 10,8 triệu trẻ em, đang cần viện trợ nhân đạo khẩn cấp vào năm 2024.

Theo UNICEF, năm nay cơ quan này cần 535 triệu USD để giải quyết những thách thức ngày càng tăng mà những nhóm dân cư dễ bị tổn thương đang phải đối mặt và giúp ngăn chặn những hậu quả tai hại của các cuộc khủng hoảng chồng chéo ở Ethiopia.

tm-img-alt
Trẻ em Ethiopia tại một trại tị nạn ở Gedaref, miền Đông Sudan. (Ảnh: AFP).

Số kinh phí trên cần thiết để đáp ứng nhu cầu thực phẩm cơ bản, cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản, tiêm chủng cho trẻ em và cung cấp nước sạch cho các gia đình có nhu cầu.

Báo cáo của UNICEF cảnh báo: "Thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều thách thức đối với người dân Ethiopia. Các đợt hạn hán, xung đột, dịch bệnh mới và đang diễn ra ngày càng phức tạp do tình trạng mất an ninh lương thực ngày càng gia tăng và dự báo sẽ có lũ lụt".

Cũng trong ngày 19/2, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thông báo sẽ thành lập 17 trung tâm điều trị bệnh tả tại Ethiopia để hỗ trợ những nỗ lực của nước này trong cuộc chiến chống dịch bệnh trên.

Thông báo của WHO nêu rõ các trung tâm điều trị mới thành lập sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện tính sẵn có, khả năng tiếp cận và chất lượng chăm sóc bệnh nhân để điều trị căn bệnh này. Những trung tâm trên có sức chứa 718 giường bệnh, được trang bị các thiết bị y tế cần thiết và là cơ sở y tế khép kín, có phòng riêng để sàng lọc, phân loại, theo dõi, tiếp nhận, phục hồi, xử lý chất thải…

Theo WHO, việc thành lập trung tâm điều trị dịch tả tại Ethiopia là rất cần thiết để cứu sống nhiều người, đảm bảo rằng những người bị ảnh hưởng sẽ được chăm sóc và điều trị nhanh chóng và hiệu quả. Trong tháng vừa qua, quốc gia Đông Phi này ghi nhận 32.548 trường hợp mắc bệnh tả, trong đó có 468 ca tử vong.

Cùng chuyên mục

Khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc chưa có lối thoát
Cuộc khủng hoảng ngành y ở nước này vẫn chưa thể được giải quyết, dù chính phủ Hàn Quốc đã có nhượng bộ đáng kể là cho phép các trường đại học giảm bớt chỉ tiêu tuyển sinh ngành y cho niên khóa 2025.

Tin mới