Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 18/09/2023 15:30 (GMT+7)

Xúc động hình ảnh “Hành trình tử tế” trên đỉnh núi Bà Đen

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 16/9/2023, 135 em nhỏ người dân tộc Khmer thuộc huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã được đón Trung thu sớm và trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị miễn phí trên đỉnh núi Bà Đen, Tây Ninh.

capture2-1695024765.JPG
Các em nhỏ Khmer hân hoan khi được thăm quan đỉnh núi Bà Đen.

Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình “Hành trình tử tế” do Sun World Ba Den Mountain kết hợp với huyện Tân Châu tổ chức.

Chương trình đã tạo cơ hội cho các em nhỏ người dân tộc Khmer đến từ ấp Tầm Phô, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh lần đầu tiên được đặt chân lên đỉnh núi cao nhất Nam bộ, trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị và ý nghĩa tại Sun World Ba Den Mountain như tham quan hệ thống công trình tâm linh trên núi thiêng Bà Đen, chiêm bái bức tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn cao nhất trên đỉnh núi và hàng trăm phiên bản mô phỏng các tác phẩm Phật giáo kinh điển của thế giới và Việt Nam. Rất nhiều em vô cùng ngạc nhiên và thích thú khi lần đầu được xem phim công nghệ 3D mapping hiện đại hàng đầu thế giới về sự hình thành của vũ trụ dưới mái vòm khổng lồ của khu triển lãm Phật giáo.

capture4-1695024765.JPG
Những món quà ý nghĩa được Sun World Ba Den Mountain trao tặng cho các em nhỏ vùng biên giới.

Không chỉ được tham quan trải nghiệm khu vực đỉnh núi, các em còn được tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi hoạt náo, thưởng thức các chương trình nghệ thuật độc đáo, và nhận nhiều món quà ý nghĩa từ Sun World Ba Den Mountain như sách vở, bút màu, bánh kẹo, đèn trung thu…

“Hình ảnh các em bé vùng biên giới hồn nhiên nhảy múa trên đỉnh núi Bà Đen là một hình ảnh vô cùng xúc động. Chúng tôi thực sự mong rằng được chiêm ngưỡng cả thành phố Tây Ninh tươi đẹp từ nóc nhà Nam bộ sẽ giúp nuôi dưỡng ước mơ và hoài bão về một tương lai rộng mở cho các em sau này” – bà Đào Thị Việt, Phó Giám đốc khu du lịch Sun World Ba Den Mountain chia sẻ.

“Chúng tôi cũng kỳ vọng tới đây sẽ tiếp tục được thực hiện và lan tỏa hành trình yêu thương này đến với nhiều hoàn cảnh khó khăn khác, vì một xã hội tử tế và một cộng đồng sẻ chia,” lãnh đạo Sun World Ba Den Mountain cho biết thêm.

capture5-1695024765.JPG
Những gương mặt rạng rỡ của các em nhỏ Khmer khi được lên núi Bà Đen.

Chương trình không chỉ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em nhỏ tham dự, mà còn được cộng đồng đánh giá cao bởi cách mà Hành trình tử tế lan tỏa sự yêu thương, sẻ chia tới các em nhỏ thiệt thòi.

capture1-1695024765.JPG
Bữa ăn ấm cúng dành cho các bé trên đỉnh núi Bà Đen.

Chị Hương Lan, một người dân Tân Châu cho biết: “Tôi thực sự xúc động khi thấy các em có được những niềm vui mà chắc chắn rằng, tuổi thơ của các em chưa bao giờ có được như thế. Nhìn bọn trẻ vỡ òa sung sướng khi được nhận quà, khi được ăn một bữa ăn ngon trên đỉnh núi đẹp của quê hương, tôi thấy biết ơn khu du lịch Sun World Ba Den Mountain cũng như các lãnh đạo huyện Tân Châu nhiều lắm. Mong là có thêm nhiều hơn nữa những Hành trình tử tế như thế, để các em nhỏ Tây Ninh được trải nghiệm, tận hưởng chính vẻ đẹp hùng vĩ của quê hương mình”.

capture3-1695024765.JPG
135 em nhỏ Khmer hân hoan đến với núi Bà Đen.

Được biết, Hành trình tử tế sẽ được Sun World Ba Den Mountain tiếp tục duy trì, tổ chức trong nhiều dịp tới, mang tới cho các em nhỏ cơ hội được trải nghiệm, khám phá Núi Bà Đen, và từ đó, chắp cánh những ước mơ, để nỗ lực học tập, vươn tới một tương lai tươi sáng, đóng góp cho quê hương Tây Ninh ngày một đẹp giàu hơn.

Cùng chuyên mục

Kỹ năng cân bằng cuộc sống - Bí quyết hạnh phúc của Ngô Thị Hà
Ngô Thị Hà, một người phụ nữ bình thường, từng phải đối mặt và vượt qua không ít khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng qua những trải nghiệm, cô đã học được rất nhiều kinh nghiệm quý báu về cách cân nhắc và quản lý thời gian, giúp cô trở thành một người mẹ và nhân viên chăm chỉ, đồng thời đạt được sự thành công và hạnh phúc trong cả hai lĩnh vực.

Tin mới

Nghiên cứu đề xuất giải pháp tích hợp tiện ích sổ Bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VNeID
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Công an chủ trì, làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam nghiên cứu, đề xuất giải pháp tích hợp tiện ích sổ Bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VNeID, bảo đảm hiệu quả, không chồng chéo, lãng phí; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 30/10/2023.