Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 21/06/2024 07:00 (GMT+7)

Xúc động hình ảnh bà cụ 60 tuổi vác từng bao xi măng lớn kiếm tiền mưu sinh

Theo dõi GĐ&PL trên

Hình ảnh bà cụ 60 tuổi vác từng bao xi măng nặng nhọc khiến ai nấy cũng đều xót thương.

Mới đây, mạng xã hội Tiktok đã lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ lấm lem, loay hoay vác bao xi măng kiếm tiền mưu sinh. Dù chỉ vài giây ngắn ngủi nhưng cũng khiến cộng đồng mạng xúc động.

Xúc động hình ảnh bà cụ 60 tuổi vác từng bao xi măng lớn kiếm tiền mưu sinh Ảnh 1

Theo đó, chủ nhân đoạn clip cho biết người xuất hiện trong đoạn clip là người phụ nữ đã 60 tuổi. Trang phục bà mặc là một chiếc quần cũ rách, áo mưa phủ đầy bụi cùng một chiếc áo khoác hồng bạc màu. Tóc cụ gần như chuyển sang màu trắng xoá, đôi chân trần cứ thế di chuyển thoăn thoắt đến nơi lấy xi măng.

Sau đó, cụ vất vả bê từng bao xi măng nặng 50kg lên vai, những bao xi măng này đến thanh niên còn không nhiều người khuân vác nổi. Thế nhưng, vì cơm áo gạo tiền, cụ bà vẫn phải gồng mình cố gắng. Đôi bàn tay chai sạm của cụ cũng không đeo găng bảo vệ.

Xúc động hình ảnh bà cụ 60 tuổi vác từng bao xi măng lớn kiếm tiền mưu sinh Ảnh 2

Được biết, cụ bà là người Hà Nhì, sống tại xã Y Tý, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Ở đây, có đến 3 người phụ nữ ở tuổi U70 vẫn cần mẫn làm việc. Dù vất vả là vậy, song thu nhập của các cụ vẫn không hề cao. Bốc 1 tấn xi măng tương đương với 20 bao, các cụ mới nhận được vỏn vẹn tiền công 30.000 đồng.

Cộng đồng mạng bình luận:

- Thương bà quá, xem clip này xong mình tự nhủ phải cố gắng, dù làm nghề gì cũng là đồng tiền chân chính do mình làm ra.

- Ở cái tuổi lẽ ra phải được ở nhà dưỡng già, con cháu chăm sóc, chúc bà mạnh khoẻ, bình an nhé!

- Nhìn mà rơi nước mắt mọi người ơi, ước gì mình là con cháu của bà, mình sẽ không để bà làm việc như vậy đâu.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bệnh viện Bạch Mai triển khai khám bệnh đến 21 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 1/8
Chiều 12/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ ngày 1/8 tới, Bệnh viện Bạch Mai sẽ thực hiện khám ngoài giờ hành chính (từ 17 - 21 giờ), để người dân làm việc tại các cơ quan, đơn vị vẫn có thể đi khám bệnh mà không ảnh hưởng đến công việc.