Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 17/05/2024 15:45 (GMT+7)

Thấy bà cụ với dáng vẻ lo âu, lực lượng chức năng mời làm việc đã ngăn chặn được vụ lừa đảo

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới đây, Công an huyện Sông Lô (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị vừa kịp thời ngăn chặn một vụ giả danh cán bộ Công an để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, chiều ngày 15/5, trước cổng Công an huyện Sông Lô xuất hiện người phụ nữ lớn tuổi dáng vẻ lo âu, liên tục gọi điện thoại. Nhận thấy có biểu hiện bất thường, lực lượng chức năng Công an huyện Sông Lô đã mời người phụ nữ này vào làm việc và động viên.

Qua trò chuyện, Cơ quan công an xác định người phụ nữ này là bà V.T.L (68 tuổi, trú trên địa bàn). Bà L chia sẻ, tích cóp được 200 triệu đồng gửi ngân hàng. Gần đây, bà L. liên tục nhận được cuộc gọi từ số máy lạ tự xưng công an, nói số tiền của bà có liên quan đến đường dây rửa tiền.

Thấy bà cụ với dáng vẻ lo âu, lực lượng chức năng mời làm việc đã ngăn chặn được vụ lừa đảo Ảnh 1

Lo sợ, bà L. tới ngân hàng để chuyển tiền. Khi đi ngang qua cổng Công an huyện thì bị các đối tượng giả mạo Công an liên tục điện thoại yêu cầu chuyển tiền gấp.

Nhận định đây là thủ đoạn mạo danh lực lượng công an để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân qua mạng xã hội, Công an huyện Sông Lô đã kịp thời trấn an tinh thần, giải thích tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn của tội phạm lừa đảo, bà L đã dần hiểu rõ và không giao dịch chuyển tiền.

Theo cơ quan chức năng, đây là thủ đoạn lừa đảo không mới nhưng những kẻ lừa đảo đánh vào tâm lý của người dân nhẹ dạ cả tin, do vậy mỗi người dân cần phải tự trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết và luôn đề cao cảnh giác trước các thủ đoạn của tội phạm.

Cùng chuyên mục

Cẩn trọng các cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân nên cẩn thận trọng khi nhận được các tin nhắn, cuộc gọi mời chào tham trò chơi cờ bạc trực tuyến; không nên truy cập, hoặc tham gia theo hướng dẫn để truy cập tới các đường link liên kết dụ dỗ vào các trang cờ bạc trực tuyến…
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ, bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"
4 chòm sao siêu may mắn trong 7 ngày tới
Trong 7 ngày tới, những người thuộc 4 chòm sao này sẽ được các ngôi sao tốt lành chiếu mệnh, mở ra nhiều thành công bất ngờ về mặt tài chính, sự nghiệp cũng như phương diện khác của cuộc sống.