Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 09/12/2021 09:20 (GMT+7)

Xuất hiện ổ dịch mới tại trường THPT ở Nghệ An, hơn 200 học sinh thành F1 và F2

Theo dõi GĐ&PL trên

Hiện cơ quan chức năng đang bóc tách, hạn chế, ngăn chặn sự lây lan F0 trong trường học và ra cộng đồng.

Ngày 8/12, Trung tâm kiểm soát bệnh dịch Nghệ An công bố trong 12 giờ qua (từ 18h ngày 7/12 đến 6h ngày 8/12), trên địa bàn huyện Quỳ Châu ghi nhận có 16 ca nhiễm. Đặc biệt, ngoài ổ dịch tại xã Châu Tiến, hiện nay còn xuất hiện một ổ dịch mới tại trường THPT Quỳ Châu.

Xuất hiện ổ dịch mới tại trường THPT ở Nghệ An, hơn 200 học sinh thành F1 và F2 Ảnh 1
Lực lượng y tế test nhanh cho học sinh THPT Quỳ Châu.

Trước đó, vào ngày 6/12, trường THPT Quỳ Châu tổ chức tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh của trường, trong quá trình khám sàng lọc đã ghi nhận 1 F0 là em H.V.K. (học sinh lớp 11), có địa chỉ ở Hoa Tiến 2, xã Châu Tiến. Bệnh nhân là F1 của L.N.B.T. đã được công bố trước đó.

Trước tình hình đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện Quỳ Châu đã chỉ đạo trường THPT Quỳ Châu điều tra, truy vết tất cả học sinh, giáo viên liên quan và các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh H.V.K.

Xuất hiện ổ dịch mới tại trường THPT ở Nghệ An, hơn 200 học sinh thành F1 và F2 Ảnh 2
Hơn 200 em học sinh thành F1 và F2.

Ngày 7/12, Trung tâm y tế Quỳ Châu khẩn trương tiến hành xét nghiệm cho 75 trường hợp F1 và gần 200 mẫu test nhanh cho các trường hợp F2 tại điểm trường THPT Quỳ Châu nhằm bóc tách, hạn chế, ngăn chặn sự lây lan F0 trong trường học và ra cộng đồng. Được biết, trường THPT Quỳ Châu có 1.600 học sinh và gần 100 giáo viên.

Xuất hiện ổ dịch mới tại trường THPT ở Nghệ An, hơn 200 học sinh thành F1 và F2 Ảnh 3

Bà Nguyễn Thị Châu, trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Quỳ Châu cho biết, qua xác minh thì có 55 F1 và 150 F2 liên quan trực tiếp đến ca nhiễm này, trong đó có 5 mẫu test nhanh dương tính nên cơ quan chức năng đang tiến hành xét nghiệm PCR để khẳng định.

“Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương xét nghiệm để bóc tách F0; Điều tra dịch tễ và lịch sử tiếp xúc, tiếp tục điều tra những trường hợp tiếp xúc gần; Tiến hành khử khuẩn tại các khu vực liên quan. Toàn bộ trường nghỉ học chuyển sang hình thức dạy học online để phòng chống dịch”, bà Châu nói.

Cùng chuyên mục

TP.HCM: Phối hợp ngăn chặn quảng cáo không đúng sự thật trong lĩnh vực y tế
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa cùng với các sở, ngành trên địa bàn phối hợp tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người dân. Theo đó, các sở, ngành sẽ cùng chung tay phát hiện, xử lý các đối tượng vi phạm về hoạt động quảng cáo trên không gian mạng.
Hà Nội triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2
Tin từ Sở Y tế Hà Nội, trong hai ngày 1-2/12, thành phố triển khai chiến dịch cho trẻ uống bổ sung vitamin A đợt 2 năm 2023. Đối tượng được bổ sung vitamin A là trẻ từ 6 đến 35 tháng tuổi đang có mặt tại địa phương, cả trẻ vãng lai, trẻ đang điều trị tại các cơ sở y tế.
Bộ Y tế phát động Chương trình "24 giờ bên con"
"Chương trình 24h bên con" mong muốn các gia đình, cha mẹ, người nuôi dưỡng chăm sóc trẻ hãy dành nhiều thời gian nhất bên con để nuôi dưỡng, tương tác, chăm sóc, chơi với trẻ từ khi trẻ nhỏ.

Tin mới

Cáp treo hay cách để phát triển du lịch bền vững?
Bên cạnh những di sản thiên nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận, hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế trong thời đại mới còn gắn liền với những công trình đáng kinh ngạc như cáp treo, được truyền thông thế giới khen ngợi là cách để phát triển du lịch bền vững.
Chi phí thành lập doanh nghiệp bao nhiêu tiền?
Hầu hết các cá nhân/tổ chức khi chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đều có chung thắc mắc: Thành lập doanh nghiệp hết bao nhiêu tiền? Phí thành lập giữa các loại hình công ty có khác nhau không? Cần đóng những loại thuế nào khi bắt đầu hoạt động?
Singapore: Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh
Trong thông báo ngày 2/12, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết trong tuần từ 19 - 25/11, số ca mắc COVID-19 tại nước này ước tính đã tăng gấp đôi so với tuần trước đó, lên trên 22.000 trường hợp, trong đó 70% là do nhiễm biến thể EG.5 của virus SARS-CoV-2 và dòng phụ HK.3.