Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 18/08/2023 10:14 (GMT+7)

Xử phạt Viglacera vì thải khí vượt Quy chuẩn kỹ thuật về chất thải

Theo dõi GĐ&PL trên

UBND tỉnh Hải Dương vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Viglacera Hà Nội với tổng số tiền phạt là 335 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Viglacera Hà Nội phải chi trả kinh phí đo đạc và phân tích mẫu môi trường cho Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương là 29,534 triệu đồng.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet.

Lý do bị xử phạt là do Nhà máy Viglacera Hải Dương ở phường Thanh Bình, TP. Hải Dương của Viglacera Hà Nội đã thải khí thải có thông số vượt Quy chuẩn kỹ thuật về chất thải với lưu lượng khí thải theo quy định. UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu Viglacera Hà Nội đình chỉ ngay hành vi vi phạm; thực hiện đúng, đầy đủ quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường...

Cùng chuyên mục

Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
OPES vươn mình nhờ “số”
Chiến lược đi lên từ số hóa đã giúp OPES từ một đơn vị bảo hiểm non trẻ tăng tốc bứt phá vươn lên về doanh thu, thị phần và uy tín trong năm 2023, và công ty này đang đặt ra một mục tiêu còn tham vọng hơn nữa trong năm 2024: tăng lợi nhuận gấp 5,5 lần so với năm trước.

Tin mới

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù
“Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng.