Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 31/10/2022 11:36 (GMT+7)

Xót xa những hình ảnh cuối cùng của nữ sinh mất sau thảm kịch Halloween ở Itaewon

Theo dõi GĐ&PL trên

Nữ sinh Việt thiệt mạng trong thảm kịch ở Itaewon, Hàn Quốc được xác định là du học sinh sinh năm 2001, quê ở Bình Định. Những hình ảnh cuối cùng của cô khiến nhiều người xót xa.

Liên quan đến thảm kịch giẫm đạp tại lễ hội Halloween (Hàn Quốc) khiến 151 người thiệt mạng và nhiều người bị thương, ngày 30/10 Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã xác nhận có một công dân Việt Nam thiệt mạng.

Xót xa những hình ảnh cuối cùng của nữ sinh mất sau thảm kịch Halloween ở Itaewon Ảnh 1
Những hình ảnh cuối cùng được nạn nhân chia sẻ trên Facebook cá nhân trước khi thảm kịch xảy ra khiến nhiều người xót xa.

Nạn nhận được xác định là Đ.T.T. (21 tuổi, Bình Định), đang sống tại Seoul, Hàn Quốc. Trước vụ việc trên, nhiều người thân, bạn bè và cộng đồng mạng đã vào trang cá nhân của cô gái xấu số để lại lời chia buồn.

Những hình ảnh đời thường cuối cùng được cô gái chia sẻ khiến nhiều người xót xa, thương tiếc cho cô gái trẻ xinh xắn, đoản mệnh.

Được biết, sau khi nhận được thông tin từ Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã làm việc với các cơ quan chức năng nước sở tại để xác minh thông tin, nhân thân của công dân thiệt mạng, yêu cầu phía Hàn Quốc khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ việc, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam.

Xót xa những hình ảnh cuối cùng của nữ sinh mất sau thảm kịch Halloween ở Itaewon Ảnh 2
Xót xa những hình ảnh cuối cùng của nữ sinh mất sau thảm kịch Halloween ở Itaewon Ảnh 3
Nạn nhân là một cô gái khá xinh xắn, thường chia sẻ những bức ảnh đời thường nhẹ nhàng.

Đại sứ quán cũng đã liên hệ, hỗ trợ gia đình nhận dạng nạn nhân, gửi lời chia buồn và hướng dẫn các thủ tục cần thiết. Hiện người thân của nạn nhân ở Hàn Quốc đang làm việc với chính quyền địa phương, thực hiện các thủ tục đưa thi thể của em T. về nhà.

Xót xa những hình ảnh cuối cùng của nữ sinh mất sau thảm kịch Halloween ở Itaewon Ảnh 4
Xót xa những hình ảnh cuối cùng của nữ sinh mất sau thảm kịch Halloween ở Itaewon Ảnh 5
Lực lượng cảnh sát và nhân viên cứu hộ tại hiện trường. (Ảnh: Korea Times)

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, ra khuyến cáo, đề nghị công dân có thêm thông tin về người Việt có thể là nạn nhân của vụ việc thông báo với Cục Lãnh sự để được hỗ trợ. Đại diện Cục Lãnh sự cũng đã liên hệ, chia buồn với gia đình nạn nhân tại Việt Nam và trao đổi về các hướng xử lý tiếp theo.

Công dân Việt Nam trong trường hợp cần trợ giúp có thể liên hệ với Tổng đài Bảo hộ Công dân, Bộ Ngoại giao: ( 84) 981.84.84.84 hoặc qua đường dây nóng ( 82)10.6315.6618 của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Cùng chuyên mục

Cần điểm Ielts bao nhiêu để đi du học nước ngoài?
Du học là ước mơ và mong muốn của nhiều bạn trẻ và bậc phụ huynh. Du học giúp mở rộng tầm nhìn, giúp bạn tiếp cận gần hơn với nền giáo dục tiên tiến tạo điều kiện hoàn thiện và phát triển bạn thân và sự nghiệp cho tương lai.
Thông tin về 12 du học sinh Việt Nam tại Ukraine
Theo Bộ GD&ĐT, tất cả những du học sinh này đều đi theo diện Hiệp định. Hiện Bộ vẫn giữ liên lạc thường xuyên để cập nhật tình hình, tổng hợp danh sách gửi Bộ Ngoại giao để triển khai hỗ trợ và sơ tán công dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Tin mới

Bão Mawar hướng về Philippines và Đài Loan
Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, ngày 25/5, bão Mawar đang trên đường di chuyển khỏi đảo Guam (vùng lãnh thổ thuộc Mỹ), hướng đến Philippines và Đài Loan (Trung Quốc), với sức gió lên tới 240 km/h.