Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 26/05/2022 15:30 (GMT+7)

Xôn xao thông tin 3 bị cáo đang bị tạm giam nhận là con ruột của ông Lê Tùng Vân, Công an Long An nói gì?

Theo dõi GĐ&PL trên

Trước thông tin Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương sau thời gian bị tạm giam đã khai nhận là con ruột của ông Lê Tùng Vân lan truyền trên mạng xã hội, mới đây, đại diện Công an tỉnh Long An đã lên tiếng làm rõ.

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện thông tin Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương sau thời gian bị tạm giam đã khai nhận là con ruột của ông Lê Tùng Vân. Thông tin này lập tức nhận được sự chú ý và bàn tán rầm rộ của cư dân mạng.

Xôn xao thông tin 3 bị cáo đang bị tạm giam nhận là con ruột của ông Lê Tùng Vân, Công an Long An nói gì? Ảnh 1
3 "đệ tử" Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương của ông Lê Tùng Vân.

Tuy nhiên, ngày 25/5 vừa qua, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Công an tỉnh Long An cho biết, những thông tin được đăng tải về việc 3 bị can đang bị tạm giam gồm Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên, Lê Thanh Trùng Dương khai nhận là con ruột ông Lê Tùng Vân là chưa chính xác.

Các bị can đang bị tạm giữ này và bị can Lê Tùng Vân có dấu hiệu bất hợp tác với cơ quan điều tra để làm rõ những sai phạm tại Tịnh thất Bồng Lai.

Thời gian qua, cơ quan điều tra vẫn đang làm rõ những phản ánh, tố cáo liên quan đến nhóm người ở Tịnh thất Bồng Lai. Trong đó, vấn đề các bị can đang bị tạm giam có chung huyết thống với ông Lê Tùng Vân hay không cũng đang được điều tra.

Xôn xao thông tin 3 bị cáo đang bị tạm giam nhận là con ruột của ông Lê Tùng Vân, Công an Long An nói gì? Ảnh 2
"Thầy ông nội" Lê Tùng Vân.

Như tin đã đưa, trước đó, ngày 5/1/2022, Công an huyện Đức Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Tùng Vân, bắt tạm giam các đối tượng: Lê Thanh Hoàn Nguyên (sinh năm 1990), Lê Thanh Nhất Nguyên (sinh năm 1991), Lê Thanh Tùng Dương (sinh năm 1995), cùng trú tại xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Riêng ông Lê Tùng Vân (sinh năm 1932) cũng bị khởi tố nhưng do già yếu nên được tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Ngày 12/5/2022, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Cao Thị Cúc (sinh năm 1960, ngụ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa).

Tất cả đều bị khởi tố về tội: “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân” theo Điều 331, Bộ luật Hình sự.

Liên quan tới vụ việc tại "Tịnh thất Bồng Lai", trước đó, ngày 16/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An phát đi quyết định truy tìm Võ Thị Diễm My (23 tuổi). Diễm My được truy tìm để triệu tập về phục vụ công tác điều tra liên quan tới vụ án Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân xảy ra tại “Tịnh thất Bồng lai”.

Trường hợp không tìm thấy Diễm My cũng không ảnh hưởng nhiều đến quá trình điều tra những sai phạm, những tố cáo về nhóm người ở "Tịnh thất Bồng Lai". Nhận định ban đầu, Diễm My có thể là nhân chứng, bị hại hoặc người liên quan, cơ quan điều tra tìm kiếm để củng cố thêm hồ sơ chứng cứ trong vụ án "Tịnh thất Bồng Lai".

Cùng chuyên mục

Trang Nemo buộc phải thi hành án 9 tháng tù
TAND quận 10, TP.HCM thông tin đơn vị này không chấp nhận đơn xin hoãn thi hành án của Trang Nemo, đồng thời đã có thông báo buộc Trang Nemo phải thi hành án 9 tháng tù.
Ngọc Trinh rời khỏi trại giam
Về phần Ngọc Trinh, cô nàng không được thả tự do ngay lập tức tại tòa mà phải về trại giam để làm một số thủ tục.

Tin mới

Tiếp tục mở rộng chính sách miễn visa để du lịch Việt Nam "cất cánh"
Ngày 15/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, trong đó yêu cầu nghiên cứu đề xuất chính sách miễn thị thực cho công dân một số nước phù hợp với tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương. Các chuyên gia du lịch đánh giá, việc tiếp tục mở rộng chính sách miễn thị thực sẽ có lợi cho du lịch Việt Nam phát triển.