Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 09/03/2021 09:11 (GMT+7)

Vụ vào trường bắt học sinh để hành hung: Khởi tố 8 đối tượng

Những đối tượng này bị khởi tố về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, trong đó có 2 đối tượng bị cơ quan chức năng tạm giam.

Liên quan vụ ba học sinh bị bắt, đánh thì mới đây, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Công an huyện Tháp Mười đã ra quyết định khởi tố 8 bị can để tiếp tục điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Các bị can bị khởi tố bao gồm: Nguyễn Quốc An, Nguyễn Thế Bảo, Lâm Minh Kiệt, Đặng Hải Đăng, Nguyễn Văn Thơm, Lê Chí Bảo (SN 2005); Đào Nhật Hào (SN 2002) và Nguyễn Văn Trí (SN 2003), tất cả cùng ngụ huyện Tháp Mười. trong đó hai đối tượng là Hào và Trí bị tạm giam, các bị can còn lại do chưa đủ 18 tuổi nên được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vụ vào trường bắt học sinh để hành hung: Khởi tố 8 đối tượng Ảnh 1
Hai đối tượng bị tạm giam để điều tra. Ảnh: CAND

Như đã thông tin thì trước đó, xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, xảy ra ẩu đả nên hai nhóm thanh thiếu niên đã xông vào bắt 3 học sinh lớp 11 và 12 của Trường THPT Tháp Mười và Trường THPT Đốc Binh Kiều (huyện Tháp Mười) rồi chở đến nơi vắng vẻ để hành hung.

Cụ thể vào khoảng 17h10 chiều 22/2, khi vừa tan học, một nhóm người lạ mặt ở xông vào rượt đánh bắt hai học sinh là em N.H.B và em Đ.M.T (cùng là học sinh lớp 12CB5). Sau khi bắt được 2 em học sinh này, nhóm người lạ mặt đưa các em lên xe. Đến đoạn đường vắng, nhóm người lạ mặt này đánh vào đầu, cổ, tay… của B. và T.

Vụ vào trường bắt học sinh để hành hung: Khởi tố 8 đối tượng Ảnh 2
Trường THPT Đốc Binh Kiều

Hậu quả của vụ việc khiến em B. kết quả đau đầu, gãy sống mũi, trật khớp ngón tay trỏ, do còn nhức đầu nên đã đến Bệnh viện đa khoa Khu vực Tháp Mười để theo dõi. Em T. khám tại Bệnh viện quốc tế Thái Hòa (TP. Cao Lãnh), kết quả đa chấn thương, không nguy hiểm.

Cũng trong chiều 22/2, em L.V.K. học lớp 11 (Trường THPT Tháp Mười) cũng bị nhóm thanh niên lạ dẫn đi và hành hung theo cách tương tự như hai em B. và T. K. sau đó nằm điều trị tại Khoa Liên chuyên khoa, Bệnh viện đa khoa Khu vực Tháp Mười. Hậu quả, K. bị thương tích tại vùng môi và vùng bụng (khâu ba mũi tại vùng bụng).

Vụ vào trường bắt học sinh để hành hung: Khởi tố 8 đối tượng Ảnh 3
Một học sinh phải nhập viện sau khi bị hành hung. Ảnh: Baocongan

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Tin mới