Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 12/03/2022 16:07 (GMT+7)

Vụ 'Tịnh Thất Bồng Lai': Cơ quan Công an Long An thông báo tạm giam 3 người

Theo dõi GĐ&PL trên

Cơ quan Công an tỉnh Long An vừa ra quyết định tạm giam 3 đối tượng trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai" là: Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi).

Thông báo trên được gửi cho chính quyền xã Hòa Khánh Tân, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và hộ gia đình bà Cao Thị Cúc (62 tuổi, ở địa phương này). Nơi tạm giam 3 người hiện là Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Long An.

3 người bao gồm: Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi). Cả 3 đều đăng ký thường trú tại hộ gia đình bà Cao Thị Cúc, nơi được biết đến là “Tịnh thất Bồng Lai” hay “Thiền am bên bờ vũ trụ”.

Vụ 'Tịnh Thất Bồng Lai': Cơ quan Công an Long An thông báo tạm giam 3 người Ảnh 1
Cơ quan Công an tỉnh Long An cho biết áp dụng biện pháp tạm giam đối với 3 người của “Tịnh thất Bồng Lai”. (Ảnh: VietNamNet)

Theo thông báo của Cơ quan chức năng, Thời hạn tạm giam đối với 3 người sẽ kéo dài đến hết ngày 4/4/2022. Việc này nhằm đảm bảo tố tụng trong vụ án “Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân" theo quy định tại Điều 331 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017 mà Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Long An tiếp nhận do Công an huyện Đức Hoà chuyển lên từ cuối tháng 2 vừa qua.

Như đã thông tin trước đó, ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Hòa ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 người tại “Tịnh thất Bồng Lai” gồm: Lê Tùng Vân (90 tuổi), Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và Lê Thanh Trùng Dương về tội “Lợi dụng quyền tự do dân chủ vi phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân".

Trong đó, riêng ông Lê Tùng Vân được giải quyết cho tại ngoại hầu tra, 3 đối tượng còn lại bị tạm giam để điều tra. Nhưng đến cuối tháng 2 vừa qua, Công an huyện Đức Hòa đã chuyển giao vụ án cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh để mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Ngày 7/3, cơ quan An ninh điều tra tiếp tục khám xét “Tịnh thất Bồng Lai”, thu giữ thêm nhiều vật chứng để phục vụ công tác điều tra.

Được biết trước đó, Công an tỉnh Long An

đã tiếp nhận nhiều đơn tố giác, tố cáo những cá nhâ sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai” về nhiều vấn đề như: Lợi dụng tôn giáo để trục lợi, lừa đảo, loạn luân...

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, cũng như các vấn đề phức tạp trong việc xác minh xử lý nhiều nội dung đơn thư này nên vụ án được chuyển giao cho Cơ quan An ninh điều tra để làm rõ.

Cùng chuyên mục

Trang Nemo buộc phải thi hành án 9 tháng tù
TAND quận 10, TP.HCM thông tin đơn vị này không chấp nhận đơn xin hoãn thi hành án của Trang Nemo, đồng thời đã có thông báo buộc Trang Nemo phải thi hành án 9 tháng tù.
Ngọc Trinh rời khỏi trại giam
Về phần Ngọc Trinh, cô nàng không được thả tự do ngay lập tức tại tòa mà phải về trại giam để làm một số thủ tục.

Tin mới

Tiếp tục mở rộng chính sách miễn visa để du lịch Việt Nam "cất cánh"
Ngày 15/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, trong đó yêu cầu nghiên cứu đề xuất chính sách miễn thị thực cho công dân một số nước phù hợp với tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương. Các chuyên gia du lịch đánh giá, việc tiếp tục mở rộng chính sách miễn thị thực sẽ có lợi cho du lịch Việt Nam phát triển.
Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất
Luật Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khoá XV. Một trong những điểm đáng chú ý của Luật này là việc quy định những trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất.