Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 19/08/2021 21:00 (GMT+7)

Vụ tài xế chở thi thể từ TP.HCM về Bến Tre hỏa táng: Có 36 thi hài chứ không phải 46 như tin ban đầu

Theo dõi GĐ&PL trên

Thông tin trên được đại tá Nguyễn Tuấn Bảo, Phó chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM nói tại họp báo chiều 19/8.

Chiều 19/8, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã có thông báo về vụ chở thi thể từ thành phố về tỉnh Bến Tre để hỏa thiêu. Zing News dẫn lời đại tá Nguyễn Tuấn Bảo cho hay, qua lời khai của tài xế cũng như thông tin từ nhà hỏa táng, chỉ có 36 thi hài được đưa về, không phải 46.

tm-img-alt

Theo điều tra, tài xế Lê Phúc Hậu điều khiển xe tải "luồng xanh" ưu tiên vận chuyển con giống thực phẩm do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Trà Vinh cấp giấy phép. Trong 2 ngày 15 và 16/8, xe này đã chở 36 thi thể từ TP.HCM về nhà hỏa táng Phúc Lạc Viên ở Bến Tre.

Nguồn trên trích lời đại tá Bảo cho biết: "Còn 10 thi hài thì nhà hỏa táng ở Bến Tre xác nhận là không có, tài xế Hậu cũng khai có 36 thi thể. Lực lượng đang xác minh lại 10 trường hợp".

Báo Kinh tế Đô thị trích nhận định của Bộ Tư lệnh TP.HCM cho rằng, việc tài xế Hậu lợi dụng xe được hoạt động trên "luồng xanh" để chở thi thể người tử vong vì Covid-19 đã vi phạm quy định theo Quyết định số 5188/QĐ-BYT ngày 14/12/2021 của Bộ Y tế, vi phạm Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ.

Tài xế Hậu đã không thực hiện đầy đủ quy định của pháp luật về vệ sinh trong vận chuyển thi thể của người chết do mắc bệnh truyền nhiễm, không thực hiện thông báo với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương, di chuyển thi thể qua nhiều địa phương tiềm ẩn nguy cơ làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Với các vấn đề này, cơ quan chức năng sẽ điều tra, làm rõ, kết luận và truy cứu trách nhiệm.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Bộ Tư lệnh thành phố bày tỏ sự cảm thông với những mất mát của các gia đình có người thân qua đời do dịch bệnh Covid-19, những mong muốn được nhanh chóng đưa đi hỏa táng để thực hiện chu toàn nghi thức với người đã khuất.

"Chúng tôi mong muốn bà con yên tâm, tin tưởng vào quyết sách của TP, không nóng vội làm sai quy định, để kẻ xấu lợi dụng, kích động. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có lúc chậm trễ, nhưng cán bộ, chiến sĩ của lực lượng xem người mất vì dịch Covid-19 như người thân của mình để bảo quản, khâm liệm, hỏa táng theo quy định", báo Tuổi Trẻ đăng tải lời đại tá Nguyễn Tuấn Bảo nói.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo lừa đảo tuyển sinh đại học
Để nhận biết dấu hiệu lừa đảo, Công an khuyến cáo người dân cần lưu ý, người gọi thường liên lạc qua điện thoại, mạng xã hội yêu cầu nộp tiền gấp; cung cấp tài khoản cá nhân để chuyển tiền và đưa ra những hứa hẹn phi lý như “đỗ chắc 100%” dù thí sinh chưa qua xét tuyển chính thức.
Nâng cao cảnh giác trước các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến
Công an tỉnh Long An khiến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời chào tham gia trò chơi cờ bạc trực tuyến. Tuyệt đối không truy cập hoặc làm theo hướng dẫn trong các đường link liên kết dẫn đến những trang web cờ bạc. Đánh bạc dưới mọi hình thức là vi phạm pháp luật Việt Nam.

Tin mới