Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 20/02/2023 08:36 (GMT+7)

Vụ khủng bố, cưỡng đoạt tài sản ở Tiền Giang: Khởi tố, tạm giam 5 đối tượng

Theo dõi GĐ&PL trên

Chiều tối ngày 19/2, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tiền Giang xác nhận, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đã k͏h͏ở͏i͏ t͏ố͏ v͏ụ á͏n͏.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Đặng Hoàng Vũ (tự Vũ Tình, 52 tuổi, ngụ xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), Nguyễn Văn Vui (38 tuổi, ngụ phường 2, thành phố Mỹ Tho), Nguyễn Minh Hùng (23 tuổi, ngụ tại phường 2, thành phố Mỹ Tho), Phạm Thanh Hiền (29 tuổi, ngụ xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy) và Trần Thanh Tuấn (45 tuổi, ngụ xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang).

Trước đó, đối tượng Đặng Hoàng Vũ đã cầm đầu, chỉ đạo nhóm đối tượng đến nhà ông Võ Kim Tiến (ngụ huyện Châu Thành, Tiền Giang) để đòi tiền, do có tranh chấp dân sự trong việc thuê tàu khai thác cát trên sông.

tm-img-alt
Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Tiền Giang khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Đặng Hoàng Vũ (biệt danh là Vũ Tình). Ảnh: Công an tỉnh Tiền Giang

Trong quá trình đòi tiền, các đối tượng đã hơn 5 lần đến nhà ông Võ Kim Tiến ném sơn, chất bẩn, xăng dầu; thường xuyên gọi điện thoại, nhắn tin đe dọa, khủng bố tinh thần, buộc ông Tiến phải đưa tiền.

Qua xác minh của Cơ quan điều tra, nhóm đối tượng trên đã thực hiện 5 vụ gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích trên địa bàn các huyện Chợ Gạo, Gò Công Đông, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang; hai vụ cố ý gây thương tích trên địa bàn tỉnh Trà Vinh và Bến Tre.

Lực lượng chức năng cũng làm việc với 13 đối tượng khác có liên quan; trong đó Đặng Hoàng Vũ là đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Thực hiện xét nghiệm nhanh, cả 5 đối tượng đều có kết quả dương tính với chất ma túy.

Khám xét nơi ở của đối tượng Đặng Hoàng Vũ (tại ấp Phước Xuân, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre), lực lượng công an thu giữ 18 dao tự chế, một bình xịt hơi cay, một ổ tiếp đạn của súng Rulo, hai quyển vở ghi chép việc vay nợ; tạm giữ 8 xe môtô các loại, 11 điện thoại di động và một số đồ vật, tài liệu liên quan.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Tiền Giang điều tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo lừa đảo khi đầu tư sàn vàng online
Theo Công an thành phố Hà Nội, thời gian qua, đơn vị này đã liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng, các sàn giao dịch đầu tư tài chính, sàn vàng online. Tuy nhiên, vẫn còn nạn nhân bị mắc bẫy.
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.

Tin mới

Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.