Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 13/02/2023 22:59 (GMT+7)

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm Sơn La về hành vì nhận hối lộ

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 13/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố 3 bị can về hành vi nhận hối lộ quy định tại Điều 354 Bộ luật hình sự xảy ra

Ngày 13/2/2023, thông tin từ Cơ quan CSĐT ,Công an tỉnh Sơn La (PC03), Cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can Trần Tiến Dũng, 56 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội, Giám đốc Công ty cổ phần kiểm định phương tiện vận tải Sơn La) về hành vi nhận hối lộ.

tm-img-alt
Cơ quan CSĐT đọc quyết định khởi tố đối với Trần Tiến Dũng (dấu X).

Cùng bị khởi tố tội danh trên là Đinh Viết Cương, 39 tuổi, trú tại TP Sơn La, Trưởng phòng hồ sơ, đăng kiểm viên Công ty cổ phần kiểm định phương tiện vận tải 26.01D Sơn La) và bi can Vi Thị Hằng, 46 tuổi, trú tại TP Sơn La, cán bộ phòng hồ sơ Công ty cổ phần kiểm định phương tiện vận tải 26.01D Sơn La.

Trước đó, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đã khám xét Trung tâm đăng kiểm 26.01D.

Theo Cơ quan điều tra, từ năm 2019 - 2022, Trần Tiến Dũng và Đinh Viết Cương đã thông đồng với một số cán bộ thuộc Công ty cổ phần Kiểm định phương tiện vận tải Sơn La và đăng kiểm viên phòng kiểm định xe cơ giới - Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận tiền của các chủ xe để lập hồ sơ cải tạo xe cơ giới không đúng quy định, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Bị can Vi Thị Hằng trong khoảng thời gian từ 2021-2022 đã thông đồng với Trần Tiến Dũng và Đinh Viết Cương mở tài khoản nhận tiền hoán cải, cải tạo xe cơ giới của các chủ xe nhưng không lập phiếu thu, chi, hạch toán trên sổ sách kế toán theo quy định...

Hiện, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La đang tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo lừa đảo khi đầu tư sàn vàng online
Theo Công an thành phố Hà Nội, thời gian qua, đơn vị này đã liên tục cảnh báo thủ đoạn lừa đảo khi tham gia các ứng dụng, các sàn giao dịch đầu tư tài chính, sàn vàng online. Tuy nhiên, vẫn còn nạn nhân bị mắc bẫy.
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.

Tin mới

Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.