Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 02/03/2022 17:00 (GMT+7)

Vụ An Lạc Green Symphony quây tôn bịt lối đi của người dân: Chủ đầu tư phải tự tháo dỡ

Theo dõi GĐ&PL trên

Tại cuộc họp 3 bên giữa chính quyền huyện Hoài Đức và Công ty CP Tập đoàn đầu tư An Lạc (Công ty An Lạc) và người dân, chính quyền yêu cầu chủ đầu tự tháo dỡ bức tường bê tông kiên cố bịt đường đi trước 5/3.

Liên quan đến phản ánh của người dân về việc chủ đầu tư An Lạc Green Symphony quây tôn bịt lối đi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt chung, được biết trong sáng nay hàng rào tôn đang được tháo dỡ để trả lại nguyên trạng.

Sáng 3/2, trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch UBND xã Vân Canh Lê Ngọc Đông, chiều hôm qua, UBND huyện Hoài Đức, UBND xã Vân Canh, đại diện 3 thôn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty An Lạc về việc đơn vị này xây dựng tường bê tông cốt thép bịt 2 điểm đấu nối giữa dự án khu đô thị An Lạc Green Symphony (dự án) với khu đất dịch vụ 24,5 ha xã Vân Canh.

Hàng rào tôn chắn lối đi của người dân
Hàng rào tôn chắn lối đi của người dân.

Phó chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Anh khẳng định việc chủ đầu tư dự án tiến hành xây dựng tường bao kiên cố là sai quy định.

"Yêu cầu chủ đầu tư dự án tự tháo dỡ phần tường bê tông tại 2 điểm đấu nối của dự án và khu đất dịch vụ 24,5 ha xã Vân Canh xong trước ngày 5/3. Sau thời gian này, chủ đầu tư trả lại nguyên trạng thì Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện phối hợp cùng UBND xã Vân Canh lập biên bản, xử lý theo quy định pháp luật", nội dung biên bản nêu.

Chủ đầu tư giải trình đây chỉ là hàng rào tạm
Chủ đầu tư giải trình đây chỉ là hàng rào tạm.

Tại buổi làm việc, ông Từ Bách Chiến, Phó Tổng giám đốc Công ty An Lạc cho biết dự án được phê duyệt quy hoạch có 2 điểm đấu nối với khu đất dịch vụ 25,2 ha xã Vân Canh. Hiện nay, chủ đầu tư dự án đã xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân trong khu vực.

Trong thời gian thi công xây dựng, chủ đầu tư rào quanh ranh giới dự án để đảm bảo an toàn, an ninh của dự án. Chủ đầu tư xin phép lãnh đạo địa phương cho phép được rào ranh giới của dự án và sẽ tổ chức đấu nối hệ thống giao thông của dự án với các khu dân cư sau khi thi công xong.

Ông Đàm Văn Lập, đại diện thôn An Trai cho biết thôn còn 13 xứ đồng đang nằm liền kề sau dự án và nghĩa trang của thôn nằm trong khuôn viên dự án.

"Việc chủ đầu tư dự án xây tường bao kiên cố tại các điểm đấu nối dẫn đến bà con không thể đi ra đồng canh tác và thăm, viếng mộ, khi có đám hiếu phải đi vòng qua thôn Ngọc Mạch. Chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư phải mở 2 điểm đấu nối theo quy hoạch được phê duyệt để việc đi lại của người dân được thông suốt", ông Lập ý kiến.

Người dân phản đối chủ đầu tư
Người dân phản đối chủ đầu tư.

Ông Nguyễn Thuận Thịnh, Đội trưởng đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Hoài Đức có ý kiến, yêu cầu chủ đầu tư dự án thi công theo đúng quy hoạch được phê duyệt. Việc xây dựng tường bao kiên cố gây bức xúc trong nhân dân, yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ.

Kết luận tại cuộc họp, huyện Hoài Đức yêu cầu Công ty An Lạc tự tháo dỡ tường bê tông kiên cố trước ngày 5/3/2022. Nếu chủ đầu tư không chấp hành, huyện Hoài Đức sẽ xử lý theo quy định.

Trước đó, nhiều người dân xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã mang băng rôn cùng nội dung phản ánh chủ đầu tư dự án khu đô thị An Lạc Green Symphony vì bị bịt lối đi ra khu đồng và nghĩa trang.

Hiện nay tất cả người dân địa phương đã đề nghị UBND xã, chính quyền các cấp làm việc với chủ đầu tư tháo dỡ tường rào để người dân đi lại thuận tiện.

Cùng chuyên mục

BerRiver Jardin – Đánh thức trải nghiệm sống đích thực
Sở hữu vị trí đắc địa “kề sông cận phố”, sau một thời gian mở bán, tổ hợp căn hộ BerRiver Jardin đến nay vẫn luôn chiếm trọn trái tim của người mua nhà có nhu cầu ở thực cũng như nhà đầu tư nhờ vào những trải nghiệm sống cao cấp, tràn ngập năng lượng, gần gũi thiên nhiên và đa dạng tiện ích.
Sống chuẩn resort, kinh doanh thảnh thơi tại Vinhomes Grand Park
Trong bối cảnh người dân tại các đô thị lớn đang dần “ly tâm” khỏi nội đô chật hẹp để cải thiện chất lượng sống, Vinhomes Grand Park (TP. Thủ Đức) tiếp tục ra mắt chương trình “Sức sống trung tâm”, mang cơ hội an cư và kinh doanh trong không gian “sống sạch, sống xanh” đúng nghĩa tới mọi nhà.
Jardin de Joie – Điểm sáng đầu tư, an cư lý tưởng
Là một trong những dự án được quan tâm bậc nhất quận Long Biên, tổ hợp căn hộ Le Grand Jardin (Sài Đồng, Long Biên) nói chung và tòa căn hộ mới mang tên Khu vườn Hạnh phúc Jardin De Joie nói riêng đã và đang là sự lựa chọn lý tưởng cho khách hàng tìm mua căn hộ cao cấp.
BerRiver Jardin – Tổ hợp căn hộ cao cấp đang được chào đón tại quận Long Biên
Nhiều năm qua, phát huy những ưu thế về quy hoạch và hạ tầng giao thông, quận Long Biên đã và đang là điểm sáng thu hút người mua nhà có nhu cầu ở thực cũng như đầu tư sinh lời. Nhiều dự án bất động sản đang góp phần tạo nên cơn sốt và thay đổi diện mạo tại khu vực này, trong đó không thể không nhắc tới tổ hợp căn hộ cao cấp BerRiver Jardin (390 Nguyễn Văn Cừ) .

Tin mới

Bộ Y tế đề xuất sửa thời gian ủ bệnh và không phát hiện thêm ca mắc mới với COVID-19
Liên quan đến bệnh COVID-19, ngày 24/9, Bộ Y tế cho biết đã có Tờ trình số 1229/TTr-BYT trình Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Phụ lục quy định thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm làm căn cứ để công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm ban hành kèm theo Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/01/2016 quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.