Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 02/03/2022 17:00 (GMT+7)

Vụ An Lạc Green Symphony quây tôn bịt lối đi của người dân: Chủ đầu tư phải tự tháo dỡ

Tại cuộc họp 3 bên giữa chính quyền huyện Hoài Đức và Công ty CP Tập đoàn đầu tư An Lạc (Công ty An Lạc) và người dân, chính quyền yêu cầu chủ đầu tự tháo dỡ bức tường bê tông kiên cố bịt đường đi trước 5/3.

Liên quan đến phản ánh của người dân về việc chủ đầu tư An Lạc Green Symphony quây tôn bịt lối đi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt chung, được biết trong sáng nay hàng rào tôn đang được tháo dỡ để trả lại nguyên trạng.

Sáng 3/2, trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch UBND xã Vân Canh Lê Ngọc Đông, chiều hôm qua, UBND huyện Hoài Đức, UBND xã Vân Canh, đại diện 3 thôn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty An Lạc về việc đơn vị này xây dựng tường bê tông cốt thép bịt 2 điểm đấu nối giữa dự án khu đô thị An Lạc Green Symphony (dự án) với khu đất dịch vụ 24,5 ha xã Vân Canh.

Hàng rào tôn chắn lối đi của người dân
Hàng rào tôn chắn lối đi của người dân.

Phó chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Anh khẳng định việc chủ đầu tư dự án tiến hành xây dựng tường bao kiên cố là sai quy định.

"Yêu cầu chủ đầu tư dự án tự tháo dỡ phần tường bê tông tại 2 điểm đấu nối của dự án và khu đất dịch vụ 24,5 ha xã Vân Canh xong trước ngày 5/3. Sau thời gian này, chủ đầu tư trả lại nguyên trạng thì Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện phối hợp cùng UBND xã Vân Canh lập biên bản, xử lý theo quy định pháp luật", nội dung biên bản nêu.

Chủ đầu tư giải trình đây chỉ là hàng rào tạm
Chủ đầu tư giải trình đây chỉ là hàng rào tạm.

Tại buổi làm việc, ông Từ Bách Chiến, Phó Tổng giám đốc Công ty An Lạc cho biết dự án được phê duyệt quy hoạch có 2 điểm đấu nối với khu đất dịch vụ 25,2 ha xã Vân Canh. Hiện nay, chủ đầu tư dự án đã xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đáp ứng được nhu cầu đi lại của nhân dân trong khu vực.

Trong thời gian thi công xây dựng, chủ đầu tư rào quanh ranh giới dự án để đảm bảo an toàn, an ninh của dự án. Chủ đầu tư xin phép lãnh đạo địa phương cho phép được rào ranh giới của dự án và sẽ tổ chức đấu nối hệ thống giao thông của dự án với các khu dân cư sau khi thi công xong.

Ông Đàm Văn Lập, đại diện thôn An Trai cho biết thôn còn 13 xứ đồng đang nằm liền kề sau dự án và nghĩa trang của thôn nằm trong khuôn viên dự án.

"Việc chủ đầu tư dự án xây tường bao kiên cố tại các điểm đấu nối dẫn đến bà con không thể đi ra đồng canh tác và thăm, viếng mộ, khi có đám hiếu phải đi vòng qua thôn Ngọc Mạch. Chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư phải mở 2 điểm đấu nối theo quy hoạch được phê duyệt để việc đi lại của người dân được thông suốt", ông Lập ý kiến.

Người dân phản đối chủ đầu tư
Người dân phản đối chủ đầu tư.

Ông Nguyễn Thuận Thịnh, Đội trưởng đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Hoài Đức có ý kiến, yêu cầu chủ đầu tư dự án thi công theo đúng quy hoạch được phê duyệt. Việc xây dựng tường bao kiên cố gây bức xúc trong nhân dân, yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ.

Kết luận tại cuộc họp, huyện Hoài Đức yêu cầu Công ty An Lạc tự tháo dỡ tường bê tông kiên cố trước ngày 5/3/2022. Nếu chủ đầu tư không chấp hành, huyện Hoài Đức sẽ xử lý theo quy định.

Trước đó, nhiều người dân xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã mang băng rôn cùng nội dung phản ánh chủ đầu tư dự án khu đô thị An Lạc Green Symphony vì bị bịt lối đi ra khu đồng và nghĩa trang.

Hiện nay tất cả người dân địa phương đã đề nghị UBND xã, chính quyền các cấp làm việc với chủ đầu tư tháo dỡ tường rào để người dân đi lại thuận tiện.

Cùng chuyên mục

Vị trí đắc địa tôn vinh đẳng cấp của thương hiệu Sun Property
BĐS với tầm nhìn bao trọn vịnh Hạ Long, tổ hợp biệt thự - nhà phố trên “đảo Thiên đường” Hòn Thơm hay đô thị mới phía Đông Nam Đà Nẵng được bao bọc bởi 3 con sông… là những siêu phẩm bất động sản có vị trí độc tôn do Sun Property dày công phát triển.
Sun Riverpolis: Khu đô thị ven sông đáng sống tại Đà Nẵng
Là một trong ba hợp phần của “Thành phố hội nhập” do Sun Property (thành viên Sun Group) phát triển tại Đông Nam Đà Nẵng, Sun Riverpolis được định vị là khu đô thị văn minh đáng sống dành cho tầng lớp tri thức trẻ, gia đình trẻ đến với Đà thành.
Diamond Boulevard - Dự án “Đại lộ Kim Cương”
Thị trường bất động sản tại thành phố Thuận An, Bình Dương đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Diamond Boulevard hiện đang là dự án được quan tâm của không chỉ những cư dân mà còn của cả những nhà đầu tư.
Tiềm năng sinh lời của shophouse NovaWorld Ho Tram
Dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) tại các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng được ví như gà đẻ trứng vàng vì tiềm năng sinh lời cũng như đảm bảo giá trị đầu tư. Đây là sản phẩm luôn nằm trong danh mục bị “săn lùng” bởi các nhà đầu tư sành sỏi.

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…