Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 11/10/2021 10:42 (GMT+7)

Viết thư gửi người bà kính yêu, học trò tiểu học khiến người ta phải khựng lại khi đọc đến câu thứ 3

Những câu chữ ngây ngô, chân thật của học trò tiểu học khiến người lớn không thể nào kìm nén được mà bật cười.

Thật không quá lời khi nói rằng, nếu muốn xua tan mệt mỏi hãy tìm đến những bài văn của các cô cậu học trò tiểu học. Những câu chữ ngây ngô, chân thật khiến người lớn không thể nào kìm nén được mà bật cười.

Mới đây, dân mạng lại tiếp tục lại tiếp tục phát hiện ra một bài văn "bá đạo" của một học sinh tiểu học. Theo đó, cô giáo ra đề bài với nội dung: "Viết thư cho người thân (hay bạn bè) kể về ước mơ của em".

Viết thư gửi người bà kính yêu, cậu bé tiểu học khiến người ta phải khựng lại khi đọc đến câu thứ 3 Ảnh 1

Học trò này đã quyết định viết bức thư gửi cho người bà kính yêu với những lời lẽ như sau:

"Bà kính mến!

Lâu rồi, cháu không nhận được thư của bà. Dạo này bà có khỏe không? Việc học của bà tốt chứ? Công việc của bố mẹ bà ổn phải không? Bà à, hôm qua, cháu xem ti vi và biết có một bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi toán, được đi thi trên quận. Cháu cũng thích môn toán lắm, cháy ước mơ được trở thành học sinh giỏi toán".

Có thể thấy, học trò này khá lễ phép khi mở đầu thư đã có lời chào hỏi "Bà kính mến" và hỏi thăm sức khỏe của bà.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói kể từ câu thứ 3 trở đi. Theo đó, học trò hỏi bà rằng: "Việc học của bà tốt chứ và công việc của bố mẹ bà ổn phải không?. Có lẽ, khi đọc đến đây, ai cũng phải khựng lại đôi chút, bởi lẽ có gì đó "sai sai".

Ngay sau khi bài văn này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không giấu được sự thích thú trước bài viết với những lời lẽ ngây thơ của học trò này. Dù có đôi chút không hợp lý, tuy nhiên, lối hành văn khá mạch lạc, nét chữ rõ nét, trình bày sạch sẽ đã nhận được lời khen từ cộng đồng mạng.

"Có lẽ, bà của cậu bé dù lớn tuổi nhưng vẫn còn tinh thần học tập nên cậu bé mới hỏi thăm vậy đó"

"Cái tư duy, logic bài văn thì đúng, chỉ sai sai chút xíu về mặt ngữ cảnh thôi, nhưng vì trình bày đẹp, lời lẽ mạch lạc nên mong cô giáo châm chước để động viên thêm nhé".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Tìm mua căn hộ bình dân ở đâu?
Căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội. Các dự án đang chào bán trên thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay, khiến người thu nhập trung bình ngày càng khó có khả năng sở hữu.