Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 30/11/2020 14:46 (GMT+7)

Vi phạm tại số 222 Nguyễn Trãi trách nhiệm thuộc về ai?

Theo dõi GĐ&PL trên

Nhà hàng bia Roxa mọc lên trái phép sai mục đích trên đất của Cty Việt Lào, thế nhưng UBND phường Thượng Đình có đang “ngó lơ” trước những vi phạm đang diễn ra?.

Như Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có bài phản ánh “Đất vàng 222 Nguyễn Trãi bị nhà hàng Roxa sử dụng sai mục đích”. Theo đó, khu đất này được chính quyền giao cho công ty Cổ phần Xây dựng công trình giao thông Việt – Lào làm trụ sở. Tuy nhiên đơn vị này lại tự ý cho thuê lại toàn bộ diện tích đất và công trình để mở nhà hàng bia Roxa.

Như vậy, việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ làm trụ sở sang kinh doanh Nhà hàng Roxa Beer có được cơ quan chức năng cho phép hay không? Việc xây dựng nhà hàng tại đây có đảm bảo PCCC và vệ sinh an toàn thực phẩm có đảm bảo?

tm-img-alt
Đất của Công ty Việt Lào được cho thuê lại làm nhà hàng Roxa beer.

Theo thông tin tìm hiểu của PV tại địa chỉ trên, Nhà hàng Roxa Beer nằm trên khu đất rộng gần 1.000m2 có địa chỉ tại số 222 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, TP Hà Nội. Với quy mô lớn rộng rãi gồm các dãy bàn ghế ăn uống ngoài trời tổ hợp sân khấu, màn hình để tổ chức sự kiện. Ngoài ra còn xuất hiện một dãy nhà làm phòng ăn riêng.

tm-img-alt
Vi phạm về việc sử dụng đất, công trình sai mục đích tại số 222 Nguyễn Trãi chưa được xử lý.

Trước đó, PV có buổi làm việc với ông Trần Phan Mỹ - Phó Chủ tịch UBND phường Thượng Đình. Ông Mỹ cho biết: "Khu đất có địa chỉ 222 Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội thuộc quản lý của công ty Cổ phần xây dựng công trình giao thông Việt - Lào. Khu đất này đang sử dụng đất sai mục đích, hiện tại là Nhà hàng Roxa Beer”.

Trong một diễn biến khác, PV đã đặt lịch làm việc với UBND quận Thanh Xuân để làm rõ về trách nhiệm quản lý khi để xảy ra vi phạm trên. Tuy nhiên, PV không nhận được lịch làm việc cũng như phản hồi của UBND quận Thanh Xuân. Thay vào đó PV được cán bộ văn thư tên Thảo của UBND phường Thượng Đình hẹn làm việc, đến giờ hẹn làm việc với chủ tịch UBND phường Thượng Đình báo bận họp không thể làm việc.

PV tiếp tục liên hệ với ông Phạm Thanh Nam – Chủ tịch UBND phường Thượng Đình để hẹn lịch làm việc. Tuy nhiên, theo ông Nam trả lời PV có phần nhanh chóng và lờ như không biết: “Hình như anh không nhận được lịch làm việc bên báo của em, anh kiểm tra lại”. Sau đó PV liên hệ bằng điện thoại nhiều lần nhưng không thấy ông Nam phản hồi.

Điều khó hiểu về cách sắp xếp lịch làm việc của UBND phường Thượng Đình có đang cố tình né tránh trả lời báo chí hay đang làm ngơ để cho sai phạm trên tồn tại? Đặc biệt lịch làm việc được UBND quận Thanh Xuân chỉ đạo xuống nhưng ông Nam lại không nắm bắt được.

Mặt khác nếu để xảy ra vi phạm trên thì trách nhiệm thuộc về UBND phường Thượng Đình là đơn vị trực tiếp quản lý trên địa bàn.

Dư luận đặt ra câu hỏi về việc những vi phạm tại số 222 Nguyễn Trãi khi nào mới được các cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý cũng như trách nhiệm quản lý nhà nước thuộc về ai khi để xảy ra sai phạm trên.

Môi trường và Đô thị Việt Nam kính đề nghị các cơ quan chức năng quận Thanh Xuân vào cuộc xử lý vi phạm trên, đồng thời có hình thức xử lý kỷ luật nghiêm đối với các tổ chức cá nhân có liên quan nếu để xảy ra vi phạm.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vĩnh Phúc: Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương, quảng cáo “nổ” nhằm lôi kéo khách hàng, “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh
Mặc dù chưa được Sở Y tế Vĩnh Phúc phê duyệt, xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định, nhưng trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương (Địa chỉ: 78 Chu Văn An, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vẫn ngang nhiên quảng cáo quá sự thật, dùng từ ngữ bị cấm trong Luật quảng cáo hiện hành để lôi kéo khách hàng và có dấu hiệu hạ uy tín đối thủ cạnh tranh, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh.
TP.HCM: Nha khoa Tâm Đức Smile thực hiện dịch vụ gây ảnh hưởng cho sức khỏe khách hàng, bác sĩ ít ỏi, bị tố chẩn đoán sai tình trạng
Hành vi thực hiện kỹ thuật chụp X quang cầm tay tại ghế răng cho bệnh nhân của nha khoa Tâm Đức Smile không được cấp phép, quan trọng hơn nó tiềm ẩn nguy ảnh hưởng đáng ngại đến sức khỏe người bệnh do yếu tố bức xạ không đảm bảo. Chưa dừng lại, nhiều chi nhánh của nha khoa Tâm Đức Smile có số bác sĩ ít ỏi, bị khách hàng tố chẩn đoán sai tình trạng, vô trách nhiệm với bệnh nhân.
Hà Nội kết nối di sản để phát triển du lịch
Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 23 - 26/3 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô.
Bí quyết lấy điểm tối đa để chiến thắng
Kỳ thi nào cũng có thử thách, bộ môn nào cũng có độ khó riêng nhưng nếu thí sinh nằm lòng bí quyết của từng bộ môn thì khả năng “ăn điểm” tuyệt đối sẽ rất cao. Dưới đây là lời khuyên do các thầy cô tại các trường nổi tiếng ở Hà Nội chia sẻ cùng Tạp chí Ngày Nay.
5 lời khuyên tìm kiếm việc làm lỗi thời
Tìm lời khuyên từ những người mình tin tưởng là cách mà nhiều bạn đang làm trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, có lời khuyên đã lỗi thời và không còn phù hợp với xu hướng tuyển dụng hiện nay.