Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 20/11/2020 16:33 (GMT+7)

Thanh Hóa: Nhà hàng không phép 6 nghìn m2 mọc trên đất nông nghiệp

Theo dõi GĐ&PL trên

Không những chuyển nhượng hàng ngàn m2 đất nông nghiệp mà ông Nguyễn Ngọc Vị huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) còn tự ý xây dựng nhà hàng không phép. Sự việc kéo dài nhưng chính quyền không xử lý dứt điểm...

Hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Vị trú tại thôn 1, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã tự ý chuyển đổi 6.497 m2 đất nông nghiệp tại thôn 9, xã Nga Thủy, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) thành đất phi nông nghiệp xây dựng nhà hàng hải sản khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Tại thôn 9, xã Nga Thủy, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) nơi mà người dân phản ánh có một nhà hàng hải sản mọc trên đất nông nghiệp đang hoạt động thời gian dài. Trong khi đó, chính quyền xã xử lý qua loa, rồi đâu lại vào đó gây bức xúc cho người dân nơi đây. Ở khu vực trên theo quan sát của phóng viên, một khu đất rộng hơn 6.000 m2, được xây dựng khu nhà có diện tích hàng nghìn m2 và các chòi nhỏ có diện tích từ 20 đến 30 m2 treo biển hiệu “Nhà hàng Gió Biển”, chuyên hải sản tươi sống; gỏi nhệch; lẩu hải sản, thập cẩm, tôm cua, cá vược các loại...

Hộ gia đình ông Nguyễn Ngọc Vị trú tại thôn 1, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã tự ý chuyển đổi 6.497 m2 đất nông nghiệp tại thôn 9, xã Nga Thủy, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) thành đất phi nông nghiệp xây dựng nhà hàng hải sản khi chưa được cơ quan chức năng cho phép.

Theo một số người dân nơi đây thì phần đất này là đất nông nghiệp được hộ ông Vị nhận chuyển nhượng lại từ các hộ dân để làm trang trại nhưng không hiểu tại sao ông lại xây dựng nhà hàng.

Được biết toàn bộ 6.497 m2 trên có nguồn gốc là đất nông nghiệp được ông Nguyễn Ngọc Vị trú thôn 1, xã Nga Bạch nhận chuyển nhượng của 11 hộ dân thôn 9, xã Nga Thủy năm 2014 với thời hạn 50 năm để làm trang trại. Thế nhưng, thay vì làm đúng mục đích sử dụng đất thì ông Vị lại ngang nhiên “hô biến” toàn bộ diện tích trên thành đất phi nông nghiệp để xây Nhà hàng hải sản trái phép. Điều lạ là hàng nghìn m2 đất bị chuyển đổi trái mục đích suốt nhiều năm nhưng các cơ quan chức năng huyện Nga Sơn lại không tiến hành xử lý.

Ông Vũ Ngọc Tiến – Chủ tịch UBND xã Nga Thủy cho biết: “Tôi mới được luân chuyển về đây chưa được 1 tháng nên nhiều lĩnh vực, nhiều nội dung tôi chưa kịp tiếp cận, ghi nhận ý kiến của anh em tôi sẽ cho kiểm tra rồi thông tin lại”.

Còn ông Trịnh Văn Thủy – Cán bộ Địa chính xã Nga Thủy phân trần: “Sự việc mà nhân dân phản ánh về hộ ông Vị xây dựng nhà hàng Gió Biển trên đất nông nghiệp là có thật. Khu đất đó được hộ đã nhận chuyển nhượng từ 11 hộ dân trong thôn để làm trang trại và xây dựng chòi trông coi, nhưng rồi cải tạo mở rộng đến nay mới có quy mô như vậy. Năm 2018, chúng tôi phát hiện đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính yêu cầu tháo dỡ, nhưng rồi ông ấy lên trình bày xin được để cho tồn tại và làm cam kết khi nào Nhà nước thu hồi sẽ trả lại nguyên trạng”.

Quyết định số 35QĐ-XPVPHC của UBND xã Nga Thủy xử phạt hộ ông Nguyễn Ngọc Vị thôn 1, xã Nga Bạch về tự ý huyển đổi đất nông nghiệp khi chưa được các cơ quan chức năng cho phép.

Qua tìm hiểu của PV, ngày 09/04/2018 UBND xã Nga Thủy đã có Quyết định số 35/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Trong nội dung quyết dịnh ghi rõ: “Xử phạt ông Nguyễn Ngọc Vị thôn 1, xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã có hành vi vi phạm chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp mà không được các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép. Diện tích dưới 0,5ha, quy định tại điểm a khoản 2, Điều 8 Nghị định số 102/2014 NĐ-CP ngày 10 tháng 11 năm 2014 của Chính Phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai với mức phạt là 1,5 triệu đồng đối với hộ ông Vị và yêu cầu hộ phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu”.

Trao đổi qua điện thoại với Trưởng phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Nga Sơn để tìm hiểu sự việc, vị Trưởng phòng tỏ ra khá bất ngờ trước thông tin, chưa nhận được báo cáo của xã là có một nhà hàng hải sản hàng nghìn m2 được xây dựng trái phép trên địa bàn suốt nhiều năm và hứa sẽ cho kiểm tra và trả lời sau.

Việc nhà hàng “Gió biển” trái phép của hộ ông Vị ngang nhiên mọc lên và tồn tại như thách thức các cơ quan chức năng.

Thiết nghĩ, các ban ngành huyện Nga Sơn cần vào cuộc xử lý dứt điểm tình trạng, trách để người dân phản ánh kéo dài.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vĩnh Phúc: Trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương, quảng cáo “nổ” nhằm lôi kéo khách hàng, “dìm hàng” đối thủ cạnh tranh
Mặc dù chưa được Sở Y tế Vĩnh Phúc phê duyệt, xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định, nhưng trung tâm thẩm mỹ bác sỹ Tuấn Dương (Địa chỉ: 78 Chu Văn An, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vẫn ngang nhiên quảng cáo quá sự thật, dùng từ ngữ bị cấm trong Luật quảng cáo hiện hành để lôi kéo khách hàng và có dấu hiệu hạ uy tín đối thủ cạnh tranh, tạo ra cạnh tranh không lành mạnh.
TP.HCM: Nha khoa Tâm Đức Smile thực hiện dịch vụ gây ảnh hưởng cho sức khỏe khách hàng, bác sĩ ít ỏi, bị tố chẩn đoán sai tình trạng
Hành vi thực hiện kỹ thuật chụp X quang cầm tay tại ghế răng cho bệnh nhân của nha khoa Tâm Đức Smile không được cấp phép, quan trọng hơn nó tiềm ẩn nguy ảnh hưởng đáng ngại đến sức khỏe người bệnh do yếu tố bức xạ không đảm bảo. Chưa dừng lại, nhiều chi nhánh của nha khoa Tâm Đức Smile có số bác sĩ ít ỏi, bị khách hàng tố chẩn đoán sai tình trạng, vô trách nhiệm với bệnh nhân.
Hà Nội kết nối di sản để phát triển du lịch
Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2023 diễn ra từ ngày 23 - 26/3 tại khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm với chủ đề “Kết nối di sản phát triển du lịch” sẽ đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tôn vinh và kết nối các di sản, phát triển các sản phẩm du lịch nhằm thu hút khách trong nước và quốc tế đến với Thủ đô.
Bí quyết lấy điểm tối đa để chiến thắng
Kỳ thi nào cũng có thử thách, bộ môn nào cũng có độ khó riêng nhưng nếu thí sinh nằm lòng bí quyết của từng bộ môn thì khả năng “ăn điểm” tuyệt đối sẽ rất cao. Dưới đây là lời khuyên do các thầy cô tại các trường nổi tiếng ở Hà Nội chia sẻ cùng Tạp chí Ngày Nay.
5 lời khuyên tìm kiếm việc làm lỗi thời
Tìm lời khuyên từ những người mình tin tưởng là cách mà nhiều bạn đang làm trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, có lời khuyên đã lỗi thời và không còn phù hợp với xu hướng tuyển dụng hiện nay.