Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 29/05/2023 07:24 (GMT+7)

Về nhà người yêu, vừa tới nơi mẹ em ghé tai nói một câu, tôi muốn chia tay ngay

Theo dõi GĐ&PL trên

Tuy ghé sát vào tai em nhưng tôi vẫn nghe rõ mồn một những lời bác gái nói.

Vốn dĩ xuất thân trong một gia đình bình thường ở quê sau này mới lên thành phố lập nghiệp nên tôi cũng chẳng có yêu cầu cao sang gì khi chọn lựa bạn đời cả. Với tôi, chỉ cần cả hai thấy hợp thì sẽ tiến tới hôn nhân.

Gần 2 năm trước, tôi quen Huệ qua lời giới thiệu của người bạn thân. Em ít hơn tôi 5 tuổi, khá xinh xắn, dễ thương, ngoan hiền lại chịu thương chịu khó.

Giống như tôi, em cũng là dân tỉnh lẻ lên thành phố mưu sinh. Huệ kể, dưới em còn hai người em đang trong độ tuổi đi học, bố mất sớm, mẹ không tái giá mà ở vậy nuôi 3 các con khôn lớn. Cuộc sống rất vất vả nên mỗi tháng em đều gửi tiền về để mẹ lo cho các em ăn học tới nơi tới chốn.

Khi yêu, em rất chân thành và mộc mạc, chưa bao giờ đòi hỏi quà cáp cao sang hay bắt tôi dẫn đi chơi chỗ này chỗ kia. Huệ còn nấu ăn rất ngon, mỗi lần qua phòng tôi em đều nấu cả một bàn đồ ăn, chúng bạn tôi cũng được nếm thử rồi, ai cũng phải suýt xoa.

Nói chung, Huệ chẳng có điểm gì chê được cả, từ lâu tôi đã xác định cô ấy là vợ tương lai của mình rồi. Có điều, nhiều lần muốn về quê thăm mẹ và các em, Huệ đều khước từ nói rằng chưa phải lúc. Mãi tới gần đây, khi yêu nhau gần 2 năm, tôi tạo áp lực lớn quá nên em mới miễn cưỡng dẫn tôi về ra mắt. Tôi năm nay đã 27 tuổi rồi, cứ lần lữa mãi bao giờ mới về thăm nhà em rồi tính chuyện cưới xin được.

Về nhà người yêu, vừa tới nơi mẹ em ghé tai nói một câu, tôi muốn chia tay ngay - 1
Bạn gái tôi vừa dịu dàng lại đảm đang, chịu thương chịu khó. (Ảnh minh họa).

Lần đầu về ra mắt nhà bạn gái, biết nhà em nghèo tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý nhưng khi nhìn thấy căn nhà cũ kỹ, xập xệ ấy tôi vẫn không khỏi sửng sốt. Vừa về tới cửa, tôi đã nghe thấy tiếng mẹ Huệ lớn tiếng chửi mắng các em.

Thoáng chút xấu hổ, Huệ lớn tiếng gọi với vào trong: "Mẹ ơi, chúng con về rồi đây ạ".

Nghe tiếng Huệ gọi, mẹ em từ trong nhà bước ra, theo sau là 2 đứa em, nhưng khi nhìn thấy mẹ bạn gái, nụ cười trên mặt tôi bỗng chốc cứng đơ lại. Mẹ em xuất hiện với gương mặt phờ phạc, nếp nhăn in hằn nơi khoé mắt nhưng nhìn qua cũng đủ biết bà đang mang bầu và sắp tới ngày sinh nở.

Thấy tôi, mẹ em hỏi han vài cầu rồi ghé vào tai Huệ thì thầm:

- Mấy hôm nay mẹ mệt nên không đi làm được, tiền trong nhà hết rồi, con đưa cho mẹ vài triệu tiêu tạm nhé. Hôm nay cũng chưa có gì ăn, chút con đi chợ rồi nấu cơm hộ mẹ nhé.

Tôi ngồi gần nên vẫn nghe rõ nhưng lời mẹ Huệ nói với em. Sau đó, tôi cùng Huệ đi chợ để chuẩn bị bữa trưa. Lúc này, tôi mới dám hỏi em về việc tại sao mẹ lại mang bầu khi đã lớn tuổi như thế.

Về nhà người yêu, vừa tới nơi mẹ em ghé tai nói một câu, tôi muốn chia tay ngay - 2
Yêu nhau gần 2 năm Huệ mới dẫn tôi về nhà ra mắt. (Ảnh minh họa).

Huệ mỉm cười, bình tĩnh kể:

- Trước em không muốn đưa anh về nhà cũng vì lý do này. Thực ra, ba chị em em là cùng mẹ khác bố, không ai giống ai cả. Sau khi bố em mất, mẹ em qua lại với một số người đàn ông. Khi yêu thì ông nào cũng ngọt ngào, chăm chút nhưng khi biết mẹ em có thai, mấy ông ấy lại quất ngựa truy phong.

Hai lần rồi mà mẹ em vẫn chưa sáng mắt ra, và lần này cũng vậy. Em vừa tức vừa thương mẹ, có lẽ bố em mất sớm, thiếu thốn tình yêu thương nên mẹ mới luôn khao khát, tìm kiếm một người đàn ông để chở che, dựa vào. Bà ấy sai khi yêu đương mù quáng như vậy, nhưng dù gì cũng là mẹ em nên em chỉ đành chấp nhận.

Từ sau chuyến về thăm nhà Huệ, tôi cứ suy nghĩ mãi. Huệ là cô gái tốt, tình cảm tôi dành cho em là thật lòng, nhưng nhà em quá nặng gánh. Nhà em quá nghèo, mẹ em không có công ăn việc làm ổn định, giờ lại sắp tới ngày sinh nở, chưa kể hai đứa em em đang tuổi ăn tuổi học. Tôi sợ lấy Huệ, chưa kịp nuôi con của mình đã phải đuôi con của mẹ vợ. Nghĩ đến đây đã thấy chán, chỉ muốn chia tay luôn.

Thấy tôi nhiều cảm xúc ngổn ngang, Huệ hiểu nên cũng nói:

- Gia đình em hoàn cảnh như vậy. Nếu anh muốn chia tay, em sẽ không níu kéo hay trách móc nửa lời. Chúng ta đi tiếp hay dừng lại anh cứ suy nghĩ kỹ đi.

Thật lòng tôi rất muốn lấy Huệ về làm vợ, nhưng gia cảnh của em làm tôi khó nghĩ quá. Tôi có nên cưới cô ấy không, xin hãy cho tôi lời khuyên.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi): Sẽ nới tiêu chí mua nhà ở xã hội
Theo Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, trước đây có 3 tiêu chí xác định người được mua nhà ở xã hội là cư trú, thu nhập và diện tích nhà ở thì ở dự thảo sửa đổi Luật Nhà ở sẽ bỏ yêu cầu về cư trú. Tiêu chí về mức thu nhập cũng sẽ được nâng cao hơn. Diện tích nhà ở nếu trước đây quy định trung bình phải dưới10 m2/người thì thời gian tới sẽ giao cho Chính phủ tùy theo từng thời kỳ có thể xem xét nâng lên 15m2 giống như các nước trong khu vực.
Khởi tố vụ án, bắt tạm giam 7 bị can trong vụ án tại Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty AIC
Ngày 20/9/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ban Quản lý dự án Công trình xây dựng Y tế thuộc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, Công ty cổ phần Tiến bộ Quốc tế (Công ty AIC) và các đơn vị liên quan.
Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Mức hỗ trợ cho người được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.
OpenLive Group - Đơn vị bảo trợ chính thức của sự kiện “Bóng đá Việt - Kiệt tác Số”
Sự kiện “Bệ phóng thương hiệu – lần I” với chủ đề “Bóng đá Việt – Kiệt tác Số” được tổ chức vào ngày 23-24/09/2023 bởi Công ty Cổ phần Truyền thông và Giải trí OMedia phối hợp với Trung tâm Thể dục Thể thao Thống Nhất và Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, cùng với sự đồng hành của OpenLive Group trong vai trò đơn vị bảo trợ chính thức.