Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 03/12/2023 08:44 (GMT+7)

Vào phòng ngủ liền giật mình thấy 'vật thể lạ' nằm trên giường, gia chủ sững sờ trước danh tính thật

Theo dõi GĐ&PL trên

Một cá thể cầy gấm cực quý hiếm được phát hiện đang nằm đắp chăn 'sưởi ấm' trên giường trong một gia đình ở Cao Bằng.

Ngày 2/12, đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng cho biết vào tối 30/11, đơn vị nhận tin báo từ một gia đình ở TP Cao Bằng phát hiện 1 cá thể cầy gấm.

Khi cán bộ tới hiện trường, cá thể cầy gấm đang nằm trên chiếc chăn trong phòng ngủ của gia đình chị N. (ở TP Cao Bằng). Ngay sau đó, cá thể cầy gấm được đón về Chi cục chăm sóc cũng như hoàn thiện các thủ tục liên quan nhằm xác minh nguồn gốc.

Vào phòng ngủ liền giật mình thấy 'vật thể lạ' nằm trên giường, gia chủ sững sờ trước danh tính thật Ảnh 1

Được biết, cá thể cầy gấm nặng khoảng 1kg, thuần, không sợ người và sức khỏe đang tốt.

Theo chia sẻ của chị Phan Hồng Nhung (trú TP Cao Bằng), trong tối 30/11, một con vật lạ đã xuất hiện trong ngôi nhà của gia đình. Thoạt nhìn chị Nhung còn tưởng đây là gấu bông. Sau khi phát hiện là động vật còn sống, gia đình đã báo cho Chi cục Kiểm lâm đến tiếp nhận và xử lý theo quy định.

Vào phòng ngủ liền giật mình thấy 'vật thể lạ' nằm trên giường, gia chủ sững sờ trước danh tính thật Ảnh 2

Được biết, cầy gấm là loài động vật cực kỳ quý hiếm. Con vật có dáng nhỏ, trọng lượng dao động từ khoảng 0,5 - 6 kg. Chúng có thân và đuôi dài, bộ lông màu vàng đất, có nhiều đốm đen hình bầu dục lớn nhỏ xen nhau. Cầy gấm là loài thú cực kỳ quý hiếm đã được đưa vào Sách đỏ của Việt Nam.

Thời gian gần đây, tại tỉnh Cao Bằng liên tiếp xuất hiện những cá thể thú. Trước đó, ại xã Đức Long (huyện Thạch An, Cao Bằng) người dân và lực lượng chức năng cũng phát hiện và bắt giữ 4 con chuột túi chạy nhảy tung tăng ngoài tự nhiên. Sau đó, những con chuột túi này đã được đưa về Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên (trực thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên) chăm sóc.

Ngoài ra, tại xã Xuân Trường (huyện Bảo Lạc, Cao Bằng), người dân lại nhìn thấy hai con lạc đà ăn cỏ ven đường. Lãnh đạo UBND xã Xuân Trường (huyện Bảo Lạc, Cao Bằng) xác nhận có hai con lạc đà xuất hiện tại địa phương. Tuy nhiên, hai con lạc đà này đã xuất hiện cách đây vài tháng và được cán bộ đồn biên phòng Xuân Trường (huyện Bảo Lạc) phát hiện ở khu vực biên giới.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bắc bộ trời rét đến khi nào?
Theo dự báo, trời rét đậm duy trì hết đêm nay (25/2) và sáng sớm mai (26/2). Ngày mai (26/2), nhiệt nhích dần lên khi không khí lạnh suy yếu, tạm thoát ra khỏi ngưỡng rét đậm .
Di dời toàn bộ hộ dân khỏi "chung cư mini" không đảm bảo an toàn tại quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tối 24/2, theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội), ngay sau khi công trình nhà ở số 22 ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn khai thác, sử dụng, Quận ủy Thanh Xuân đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận cùng các phòng chuyên môn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hạ Đình xuống hiện trường kiểm tra, khảo sát hiện trạng công trình nhà ở tại địa chỉ trên.
Những chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương
Ngày 10/11/2023, Quốc hội thông qua Nghị quyết số 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Theo đó, từ ngày 01/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Đồng thời, thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và một số chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.