Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 26/11/2023 10:08 (GMT+7)

Sau chuột túi, xôn xao hình ảnh 2 con lạc đà 'lạc lối' ở Cao Bằng

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo chia sẻ, 2 con lạc đà xuất hiện tại xã Xuân Trường (Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng).

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh 2 con lạc đà đi lạc trên đường. Theo chia sẻ, 2 con vật được cho là xuất hiện tại xã Xuân Trường (Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng). Cụ thể, bài đăng viết: “Cao Bằng toàn thú ngoại lai lạ thiệt. Ai hay đi qua Xuân Trường, Bảo Lạc sẽ thấy 2 chú lạc đà đáng yêu này”.

Hình ảnh cùng bài đăng đính kèm nhanh gây tò mò, xôn xao trên các diễn đàn mạng xã hội.

Sau chuột túi, xôn xao hình ảnh 2 con lạc đà 'lạc lối' ở Cao Bằng Ảnh 1

Liên quan đến hình ảnh về 2 chú lạc đà trên, chiều 25/11, trao đổi với Dân Trí, ông Đàm Văn Thắng, Chủ tịch UBND xã Xuân Trường (huyện Bảo Lạc, Cao Bằng) xác nhận trên địa bàn có 2 con lạc đà.

Theo Chủ tịch UBND xã Xuân Trường, 2 con lạc đà trên được đồn biên phòng Xuân Trường (huyện Bảo Lạc) phát hiện cách đây nửa năm (tháng 3/2023) tại khu vực biên giới, tuy nhiên tới nay vẫn chưa có người tới nhận.

Sau chuột túi, xôn xao hình ảnh 2 con lạc đà 'lạc lối' ở Cao Bằng Ảnh 2

Sau khi phát hiện 2 con lạc đà này, phía chính quyền và công an đã thông báo rộng rãi ai là chủ nhân thì tới nhận. Do chưa có người tới nhận nên hàng ngày, chúng được thả ra ngoài môi trường tự nhiên để ăn cỏ và có người trông coi.

Thực tế thời điểm đó phát hiện 3 con lạc đà, song có 1 con bị chết từ những ngày đầu đưa về đồn.

Sau chuột túi, xôn xao hình ảnh 2 con lạc đà 'lạc lối' ở Cao Bằng Ảnh 3

Được biết, lạc đà là loài vật có nguồn gốc từ các vùng sa mạc của Châu Á và Bắc Phi. Đây là loài động vật lớn nhất sống được trên sa mạc và các vùng khô cằn thiếu nước uống.

Tuổi thọ trung bình của lạc đà từ 45 đến 50 năm. Một con lạc đà trưởng thành cao từ 1,85m đến 2,15m. Lạc đà có thể chạy 65 km/h ở vùng có cây bụi ngắn và duy trì tốc độ lên đến 65 km/h. Lạc đà 2 bướu nặng 300 đến 1000 kg và lạc đà một bướu nặng 300 đến 600 kg.

Trước đó, cũng tại Cao Bằng, tối 8/11, tại xã Đức Long (huyện Thạch An), người dân và lực lượng chức năng cũng phát hiện và bắt giữ 1 con chuột túi chạy nhảy tung tăng ngoài tự nhiên.

Đến sáng 9/11, công an xã cùng người dân bắt được thêm 2 con chuột túi khác. Ngày 11/11, Hạt Kiểm lâm huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng phát hiện thêm 1 con chuột túi ở ngoài tự nhiên.

Sau đó, những con chuột túi này đã được đưa về Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên (trực thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên) chăm sóc.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở văn hoá tâm linh
Công an TP. Hà Nội cho biết, hoạt động thắp hương, đốt vàng mã tại các cơ sở văn hóa tâm linh như đền, chùa vào dịp đầu xuân năm mới diễn ra với tần suất liên tục. Từ đó, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ cao và thực tế năm nào cũng xảy ra sự cố cháy nổ tại các cơ sở văn hóa tâm linh trên cả nước.