Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 30/08/2022 17:00 (GMT+7)

Ưu tiên tuyển giáo viên cho các môn học mới trong năm học 2022-2023

Theo dõi GĐ&PL trên

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 4185/ BGDĐT-VP về việc triển khai một số hoạt động đầu năm học 2022 - 2023. Trong đó, có nội dung ưu tiên tuyển giáo viên cho các môn học mới trong năm học 2022-2023.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Cụ thể, để chuẩn bị cho năm học mới 2022 - 2023, Bộ Giáo dục đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục các tỉnh, thành phố triển khai một số hoạt động đầu năm, đáng chú ý như:

- Tổ chức triển khai việc bổ sung biên chế giáo viên cho các địa phương, trong đó ưu tiên biên chế cho các môn học mới trong chương trình giáo dục phổ thông 2018. Chủ động rà soát, bố trí, sắp xếp trường, lớp, giáo viên phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và biên chế được giao.

- Rà soát, bổ sung trang thiết bị dạy học, đồ dùng, sửa chữa, nâng cấp trường, lớp học. Ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất và thiết bị dạy học tối thiểu để đảm bảo thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

- Về việc đón học sinh đầu cấp và tổ chức Lễ Khai giảng: Tổ chức đón học sinh đầu cấp học; tổ chức cho học sinh tìm hiểu về truyền thống nhà trường; phổ biến nội quy của nhà trường; giới thiệu các hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục, phương pháp học...

Các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các quy định về thời gian tựu trường và tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023 thống nhất vào sáng ngày 05/9/2022. Tổ chức khai giảng theo hướng gọn nhẹ, phù hợp với điều kiện, tạo bầu không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng. Cơ sở giáo dục ổn định và duy trì nề nếp ngay sau Lễ Khai giảng; việc tổ chức các hoạt động đầu năm cần phù hợp với lứa tuổi, điều kiện của nhà trường và thực tế của địa phương...

Ngoài ra, cần triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh trường học, trong đó lưu ý chủ động phòng, chống và ứng phó với thiên tai, dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác...

Cùng chuyên mục

Bộ GD&ĐT đề xuất sửa quy định về xây dựng chương trình giáo dục phổ thông
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số Điều của Quy định tiêu chuẩn, quy trình xây dựng, chỉnh sửa chương trình giáo dục phổ thông; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 14/2017/TT-BGDĐT.
Việt Nam có 13 trường đại học trong Bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2024
Ngày 12/6, Tạp chí Times Higher Education đã công bố bảng xếp hạng THE Impact Rankings 2024, đánh giá tầm ảnh hưởng và đóng góp của các cơ sở giáo dục đối với sự phát triển xã hội, phát triển con người, bảo vệ môi trường sống. Việt Nam có 13 cơ sở giáo dục góp mặt trong bảng xếp hạng này.
Cơ sở giáo dục phải công khai học phí
Các cơ sở giáo dục phải công khai các khoản thu và mức thu đối với người học, bao gồm: Học phí, lệ phí, tất cả các khoản thu và mức thu ngoài học phí, lệ phí (nếu có) trong năm học và dự kiến cho từng năm học tiếp theo của cấp học hoặc khóa học của cơ sở giáo dục trước khi tuyển sinh, dự tuyển.
Người dân kỳ vọng khi giảm giá sách giáo khoa trước năm học mới
Từ khi Chương trình giáo dục phổ thông 2018 được triển khai, vấn đề giá sách giáo khoa luôn là mối quan tâm của phụ huynh, học sinh, nhà trường và xã hội bởi giá các bộ sách giáo khoa theo chương trình mới cao hơn so với giá sách giáo khoa của Chương trình trình giáo dục phổ thông 2006.

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 1/7/2024.
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.