Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 29/12/2020 09:58 (GMT+7)

UBND TP. Hạ Long có chỉ đạo hỏa tốc sau phản ánh của MTĐT Việt Nam

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 25/12/2020, UBND TP Hạ Long có công văn hỏa tốc gửi UBND P.Hà Khánh; Phòng Quản lý đô thị; Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường sau phản ánh của Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam.

Xử lý công trình xây dựng không phép

Như Môi trường và Đô thị đã thông tin trong bài viết: “Phường Hà Khánh (Hạ Long) có mặc kệ công trình xây dựng không phép?”. Nội dung bài viết phản ánh về một công trình xây dựng nhà ở không có giấy phép xây dựng tại tổ 3 khu 2 phường Hà Khánh, thành Phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, công trình nhà đang được chào bán công khai, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng. Đồng thời chính quyền địa phương lại tỏ ra không quyết liệt trong việc ngăn chặn, xử lý sai phạm.

tm-img-alt
Công trình xây dựng không giấy phép xây dựng tại tổ 2, khu 3 phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Để chính xác thông tin, PV Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có mặt tại điểm công trình vi phạm để ghi nhận thực tế. Mục sở thị tại đây, công trình có quy mô tương đối lớn với 7 căn nhà ở được thiết kế 3 tầng theo kiểu biệt thự liền kề, trên tổng diện tích đất lên đến cả nghìn m2.

Để khách quan thông tin, sáng ngày 21/12, Pv Môi trường và Đô thị Việt Nam đã có buổi làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Văn Quang – Phó Chủ tịch UBND phường Hà Khánh. Trao đổi với phóng viên, ông Quang cho biết: “Khu đất là của ông Lê Phúc Hồng mua lại của một cá nhân khác. Hiện tại các lô đất đã có sổ đỏ. Tuy nhiên việc xây dựng như hiện tại là chưa được cấp giấy phép xây dựng”.

UBND thành phố Hạ Long vào cuộc sau phản ánh của Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam

Ngày 25/12/2020 UBND thành phố Hạ Long có công văn hỏa tốc số 13004/UBND về việc kiểm tra thông tin xây dựng theo phản ánh của báo chí tại tổ 2, khu 3 phường Hà Khánh.

Cụ thể, trong công văn UBND thành phố Hạ Long gửi UBND phường Hà Khánh, Phòng Quản lý đô thị, Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường có nêu rõ về việc UBND thành phố nhận được thông tin phản ánh của báo chí về việc có công trình xây dựng nhà ở trái phép tại tổ 2, khu 3 phường Hà Khánh.

Theo đó, giao UBND phường Hà Khánh chủ trì, phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, Đội kiểm tra trật tự đô thị và môi trường khẩn trương kiểm tra công trình xây dựng theo phản ánh của báo chí nêu tại tổ 2, khu 3 phường Hà Khánh, trường hợp phát hiện sai phạm lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định; báo cáo kết quả thực hiện về UBND thành phố trong ngày 26/12/2020.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Chùa Ba Vàng tạm hoãn tổ chức Khóa tu mùa hè năm 2024
Sáng ngày 21/6 website chùa Ba Vàng thông báo "Do bận một số Phật sự quan trọng trong mùa An cư kiết hạ, nhà chùa xin thông báo tạm hoãn tổ chức các Khoá tu mùa hè mà Quý Phụ huynh và Khoá sinh đã đăng ký, cho đến khi có thông báo mới"