Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 27/10/2023 09:35 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 27/10: Cập nhật giá USD trong nước và quốc tế

Theo dõi GĐ&PL trên

Tỷ giá USD hôm nay 27/10/2023 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 27/10

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 8h30 hôm nay 27/10, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 106,262 giảm 0,006 điểm (tương đương +0,01%) so với đầu phiên.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 27/10.

Tỷ giá USD hôm nay tăng đã duy trì được sức mạnh trong phiên giao dịch hôm qua. Chỉ số USD index và chỉ số tương lai của đồng bạc xanh đều tăng 0,2% trong phiên, đạt mức cao nhất gần hai tuần trước khi thị trường chững lại trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần tới.

Ngân hàng trung ương được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất, trong khi đó các quan chức Fed vẫn để ngỏ khả năng tăng ít nhất một lần nữa trong năm nay.

Những dấu hiệu phục hồi gần đây của nền kinh tế Mỹ cũng giúp Fed có thêm dư địa để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý 3 công bố vào cuối phiên hôm qua thực sự đã cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ với 4,9%, cao hơn mức dự kiến là 4,3% và gấp hơn hai lần so với con số quý trước đó.

Triển vọng về lãi suất dài hạn của Mỹ cao hơn cũng đang đè nặng lên hầu hết các loại tiền tệ châu Á, vì nó làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản định hướng rủi ro. Các đồng tiền khu vực, như yen Nhật, đang phải "gánh chịu" những sụt giảm nặng nề sau khi lãi suất ở Mỹ tăng mạnh.

Nhưng tin tức chính hôm qua là lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức cao tới 5,021%, giai đoạn mới nhất của đợt bán tháo không ngừng trên thị trường trái phiếu chính phủ, do các nhà đầu tư chấp nhận ngân hàng trung ương sẽ giữ lãi suất ở mức cao liên tục, đặc biệt là ở Mỹ, sự gia tăng nguồn cung trái phiếu và phí bảo hiểm kỳ hạn mở rộng.

Trọng tâm của các nhà giao dịch và nhà đầu tư vẫn là những lời hùng biện đến từ các ngân hàng trung ương, đặc biệt là Cục Dự trữ Liên bang. Hiện tại, lạm phát vẫn chưa được kiểm soát và rủi ro địa chính trị vẫn ở mức cao, vẫn đang là những rủi ro lớn đối với nền kinh tế toàn cầu.

Và các nhà phân tích lưu ý rằng, trong khi vàng hiện đang được hưởng lợi từ nhu cầu trú ẩn an toàn địa chính trị khi Israel tiến hành cuộc chiến chống lại Hamas, bất kỳ tia sáng không chắc chắn nào cũng có thể châm ngòi cho sự siết chặt ngắn hạn này.

Trọng tâm tuần này tập trung vào một loạt các chỉ số kinh tế quan trọng của Trung Quốc và Nhật Bản. Dữ liệu này dự kiến sẽ tiếp tục cho thấy sự yếu kém trong tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, do hoạt động kinh doanh vẫn trì trệ mặc dù các biện pháp chống COVID đã được dỡ bỏ vào đầu năm, từ đó Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ quyết định lãi suất cơ bản cho vay chính trong tuần.

USD index và chỉ số tương lai của chỉ số này đều giảm trong phiên giao dịch đầu tuần. Tuy nhiên, nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn tăng vọt sau cuộc chiến Israel-Hamas đã khiến đồng bạc xanh vẫn ở gần mức cao nhất trong 10 tháng.

Nền kinh tế Mỹ suy yếu có thể làm dịu đà tăng của lợi suất trái phiếu. Báo cáo việc làm trong khu vực tư nhân công bố hôm thứ 4 cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt, khiến nhiều người kỳ vọng rằng sẽ được chứng kiến một báo cáo đáng thất vọng nữa từ Bộ Lao động Mỹ.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 27/10: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Báo cáo của Bộ Lao động hôm qua cho thấy mức tăng giá tiêu dùng hàng năm trong tháng trước, không bao gồm năng lượng và thực phẩm, nhỏ nhất trong hai năm, nhưng sự gia tăng bất ngờ về chi phí thuê nhà đã lan truyền khắp các thị trường.

Trong khi nhiều người không quan tâm đến việc tăng chi phí thuê nhà, những nhà giao dịch khác kết luận rằng sứ mệnh của FED nhằm giảm lạm phát xuống mục tiêu 2% có thể không hoàn thành.

Lạm phát sẽ tiếp tục diễn biến như thế nào luôn là yếu tố quan trọng, có khả năng ảnh hưởng đến Cục Dự trữ Liên bang và đồng Đô la Mỹ. Đối với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, cơ quan này đang cố gắng đưa lạm phát xuống mức mục tiêu thấp nhất.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai của Quỹ Fed đang định giá 39% khả năng Fed có thể tăng lãi suất một lần nữa vào cuối năm nay, nhưng chỉ có 6% khả năng tăng lãi suất vào tháng tới.

Thống đốc Fed Christopher Waller mới đây cho biết, ông muốn theo dõi xem liệu nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng mạnh hay suy yếu trong năm nay trước bối cảnh Fed tăng lãi suất mạnh trong thời gian vừa qua.

Tăng trưởng nhanh hơn, lạm phát thấp hơn và thị trường việc làm vẫn ổn định đã tạo tiền đề cho một loạt dự báo cập nhật từ các quan chức Fed trong tuần này, cho thấy niềm tin ngày càng tăng của các quan chức này triển vọng nền kinh tế hạ cánh mềm.

Tuy nhiên, các quan chức có thể sẽ vẫn cân nhắc việc tăng lãi suất thêm một lần nữa.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 27/10

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 27/10 ở mức 24.107 đồng/USD.

tm-img-alt

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 8 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.249 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.345 – 24.430 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.730 - 24.765 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.550 - 24.600 VND/USD.

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 24.390 VNĐ/USD và bán ra ở mức 24.760 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 24.355 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 24.775 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 24.428 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 24.770 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 24.455 VNĐ/USD và 24.755 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 24.400 VNĐ/USD và 24.755 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 24.350 VNĐ/USD và bán ra ở mức 24.810 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 27/10

tm-img-alt

Cùng chuyên mục

Tin mới

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.