Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 20/11/2020 07:21 (GMT+7)

Từ ca tái dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nội yêu cầu người dân cần nâng cao cảnh giác

Về trường hợp được xác định tái dương tính rồi lại âm tính với SARS-CoV-2 trong tuần qua tại quận Cầu Giấy, Hà Nội yêu cầu các bệnh viện phải rút kinh nghiệm, đặc biệt người dân cần nâng cao cảnh giác, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Chiều 19/11, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội đã tổ chức phiên giao ban trực tuyến dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý - Trưởng ban chỉ đạo.

Từ ca tái dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nội yêu cầu người dân cần nâng cao cảnh giác - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chủ trì phiên họp trực tuyến chiều 19/11 (Ảnh: Phú Khánh)

Đối với 1 trường hợp tái dương tính rồi lại âm tính với SARS-CoV-2 trong tuần qua tại quận Cầu Giấy, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đặc biệt nhắc nhở, qua trường hợp này người dân phải luôn nâng cao cảnh giác và khi có trường hợp nghi ngờ lập tức triển khai ngay công tác khoanh vùng, lấy xét nghiệm.

"Chúng ta cần phải rút kinh nghiệm vì các bệnh viện vẫn còn chủ quan khi bệnh nhân có biểu hiện sốt cao nhưng bệnh viện vẫn cho điều trị tại nhà mà chưa tiến hành xét nghiệm ngay. Nếu ca này dương tính thật thì sẽ rất dễ bùng phát dịch trong cộng đồng", Phó Chủ tịch UBND TP phân tích.

Theo Sở Y tế, tuần qua, các đoàn kiểm tra của TP tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các quận, huyện. Kiểm tra thực tế cho thấy, vẫn còn nhiều người dân chủ quan với dịch bệnh, đặc biệt là không đeo khẩu trang tại các nơi công cộng như tại khu chung cư, khu chợ và bến tàu xe trên địa bàn.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 cho rằng, nếu chỉ nhắc nhở, tuyên truyền không thì không hiệu quả, vẫn phải xử phạt hành chính để nâng cao ý thức chấp hành của người dân.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Xuân Dũng - Trưởng đoàn kiểm tra số 5 cho biết đoàn đã đi kiểm tra ở một số chợ ở huyện Thanh Trì và thực tế là, đối với những chợ được thông báo trước thì người bán và người mua đều đeo khẩu trang nghiêm túc. "Nhưng khi chúng tôi kiểm tra đột xuất không báo trước ở một vài điểm chợ khác thì người dân ở đây đều không đeo khẩu trang", ông Đào Xuân Dũng nói.

Ở nội thành, quận Cầu Giấy báo cáo, đối với các nơi có cổng chợ, nếu người dân không đeo khẩu trang thì lực lượng chức năng nhất quyết không cho vào. Vì thế, có khoảng 80% người dân chấp hành đeo khẩu trang tại chợ truyền thống thuộc địa bàn quận.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đề nghị các quận huyện cần phải quyết liệt hơn, vận động người dân thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang; tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt hành chính đối với các trường hợp không đeo khẩu trang và đề nghị trong tuần sau các quận huyện phải có báo cáo cụ thể về việc này.

Cùng chuyên mục

Tin mới