Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 20/02/2024 07:47 (GMT+7)

Trung Quốc: Hơn 42.000 du khách bị mắc kẹt do mưa tuyết

Theo dõi GĐ&PL trên

Do ảnh hưởng của gió mạnh và tuyết rơi, hơn 42.000 khách du lịch bị mắc kẹt ở Thành phố Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc và chính quyền địa phương đã phải khởi động ứng phó khẩn cấp.

Theo thông tin của Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc, tính đến 8h sáng 18/2, 42.929 du khách bị mắc kẹt đã được bố trí chỗ ở hợp lý tại địa phương, bao gồm các quận Tô Châu, Ngọc Môn, Qua Châu, Thành phố Đôn Hoàng, quận Túc Bắc. Hiện công tác bố trí chỗ ở vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

Bắt đầu từ sáng ngày hôm 17/2, do ảnh hưởng của gió mạnh và tuyết rơi, các tuyến đường cao tốc từ Cam Túc đến Tân Cương tạm thời bị hạn chế, dẫn đến số lượng lớn người lái xe và hành khách phải lưu lại Thành phố Tửu Tuyền, Tỉnh Cam Túc.

Vào đêm 17/2, Trung tâm Phát triển quốc lộ tỉnh Cam Túc đã triển khai ứng phó khẩn cấp cấp 3 đối với các trường hợp khẩn cấp trên quốc lộ. Các Trung tâm phát triển quốc lộ các quận của tỉnh đều trong tình trạng khẩn cấp, điều phối và điều động các lực lượng khẩn cấp thuộc thẩm quyền, đồng thời tăng cường dọn tuyết trên các đường cao tốc cũng như các trục đường quốc lộ và tỉnh lộ đảm bảo cho lưu thông thuận tiện.

tm-img-alt
Lực lượng làm nhiệm vụ trong mưa tuyết ở Trung Quốc. Ảnh: VCG.

Các cơ quan này cũng đã tăng cường kiểm tra đường bộ, tập trung nhiều đợt dọn tuyết đảm bảo giao thông thông suốt, đồng thời cung cấp nước nóng, thực phẩm và các vật dụng sinh hoạt thiết yếu cho lái xe và hành khách bị mắc kẹt trên đường.

Ngoài ra, gió giật mạnh và tuyết rơi dày ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương ở Tây Bắc Trung Quốc cũng đã khiến 13 chuyến tàu chở khách phải tạm hoãn lịch trình trong ngày 18/2.

Theo thông báo của Công ty TNHH Đường sắt Lan Châu Trung Quốc, một số chuyến tàu từ thành phố Urumqi, thủ phủ Tân Cương, tới các thành phố ở tỉnh Cam Túc lân cận như Lan Châu, Thành Đô, Trùng Khánh và Côn Minh đều chịu ảnh hưởng. Dù vậy, tất cả các dịch vụ tàu cao tốc tuyến Lan Châu - Tân Cương đều vẫn hoạt động bình thường.

Trong tình hình hiện nay, công ty dự định tăng công suất vận chuyển hành khách của các tuyến tàu cao tốc từ Lan Châu đi Duy Ngô Nhĩ bằng cách tăng gấp đôi số toa tàu trong các ngày 19 và 20/2 để tăng số lượng khách chuyên chở từ 613 người lên 1.226 người. Trong khi đó, các ga tàu ở Lan Châu sẽ cải thiện các dịch vụ đặt chỗ trước và triển khai lực lượng tình nguyện hỗ trợ hành khách theo nhiều cách.

Trước đó, ngày 17/2, tổng cộng 54 tàu chở khách ở Tân Cương đã không thể khởi hành như lịch trình do thời tiết xấu. Từ ngày 16-18/2, nhiều địa phương tại vùng tự trị này đã hứng chịu thời tiết lạnh khắc nghiệt và gió mạnh.

Các trận bão tuyết chủ yếu do sự hội tụ của không khí lạnh và ấm gây ra, trong đó không khí ấm và ẩm mạnh mang theo một lượng lớn hơi nước từ biển vào đất liền dẫn đến lượng tuyết rơi đáng kể. Khi nhiệt độ giảm, mưa chuyển sang tuyết, dẫn đến tuyết rơi dày ở một số khu vực.

Cùng chuyên mục

NASA: Phóng vệ tinh nhỏ giúp dự báo biến đổi khí hậu
Ngày 25/5, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phóng một vệ tinh nhỏ từ New Zealand có nhiệm vụ nâng cao khả năng dự báo biến đổi khí hậu, thông qua việc lần đầu tiên đo lượng nhiệt thoát ra từ các cực của Trái đất.
Tổng thống Pháp thực hiện chuyến công du đầu tiên đến Đức sau 24 năm
Chuyến công du kéo dài 3 ngày của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tới Đức được cho là cơ hội thể hiện khả năng của “cặp đôi lãnh đạo then chốt” của Liên minh châu Âu (EU) trong việc thiết lập chương trình nghị sự của khối hai tuần trước EU bước vào cuộc bầu cử Nghị viện căng thẳng.
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.

Tin mới

Gia hạn hơn 400 loại thuốc phục vụ điều trị, phòng, chống dịch
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định công bố gia hạn số đăng ký lưu hành 401 loại thuốc sản xuất trong nước thiết yếu để phục vụ nhu cầu đấu thầu, điều trị và phòng, chống dịch. Trong số này có 256 loại thuốc được gia hạn 5 năm; 140 loại thuốc được gia hạn 3 năm và 5 loại thuốc được gia hạn đến ngày 31/12/2025.
Kinh tế nhiều nước đã bứt phá sau khi lập Khu thương mại tự do
Được “tiếp sức” bởi các cơ chế, chính sách đặc thù, đặc biệt là loạt ưu đãi tại khu thương mại tự do, nhiều thành phố trên thế giới đã phát triển ngoạn mục, trở thành bệ đỡ kinh tế cho cả quốc gia. Đây là những kinh nghiệm quý giá mà Đà Nẵng có thể tham khảo trong hành trình phát triển sắp tới.
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.